Cấu trúc đề tài nghiên cứu khoa học

Tại nội dung bài viết này, mình đang thuộc chúng ta khám phá về kết cấu, phương pháp soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản, hình thức trình bày của một chủ đề phân tích kỹ thuật.

Bạn đang xem: Cấu trúc đề tài nghiên cứu khoa học

 

I. Cấu trúc thông thường của một vấn đề phân tích khoa học

(Kéo xuống dưới để xem kết cấu chi tiết của một vấn đề NCKH)

Tên đề tài

Tên tác giả

Mục lục

Phần msinh hoạt đầu

Lý bởi lựa chọn đề tàiGiả ttiết nghiên cứu

Phần nội dung

Cmùi hương 3: Kết quả nghiên cứu

tóm lại với con kiến nghị

Danh mục tư liệu tsay mê khảo


Prúc lục

II. Cách soạn thảo vnạp năng lượng phiên bản, vẻ ngoài trình bày của một đề tài nghiên cứu khoa học

* Hình thức trình bày

Đề tài trình bày nđính gọn gàng, cụ thể, mạch lạc, thật sạch sẽ, không được tẩy xóa, ghi chú đúng đắn, khắc số trang, số bảng biểu, hình mẫu vẽ, thứ thị ví dụ.Tóm tắt chủ đề buộc phải trung thực cùng với câu chữ đề bài, trình bày từ bỏ 10 -14 trang in trên chứng từ 2 mặt, kích thức bởi ½ tờ giấy khổ A4. Phông chữ Times New Roman; cỡ chữ 11 dãn chiếc Exactly 17; lề trái,lề bên trên,lề dưới với lề phải số đông là 2centimet.

* Chương, mục, tè mục

Bảng 1. Quy định kích thước của các chương, mục, tè mục

Đề mục

Kiểu chữ

Cỡ chữ

Định dạng

ví dụ như (mẫu chữ)

Phần (A,B,C,D)

TimeNewRoman ( viết hoa)

15

Đậm, đứng


PHẦN A

KHẢO SÁT…

Chương thơm (tiến công theo tiên phong hàng đầu,2,3…)

TimeNewRoman (viết thường)

13

Đậm

đứng

Chương 1
Tên chương

TimeNewRoman (viết hoa)

14

Đậm,

đứng

CƠ SỞ LÍ LUẬN VÀ THỰC TIỄN …
Mục (tấn công số 1.1, 1.2,…)

TimeNewRoman (viết thường)


13

Đậm,

1.1.Thực trạng
Tiểu mục 1.1.1, 1.1.2…)

TimeNewRoman (viết thường)

13

Đậm

1.1.1. Vai trò …
Tiểu mục tiếp theo

TimeNewRoman (viết thường)

13

Thường

1.1.1.1. Nhà trường
Nội dung

TimeNewRoman (viết thường)

13


Thường

Chất lượng dạy học môn …
Tên hình, bảng

TimeNewRoman (viết thường)

13

Đậm,

Bảng 2.1. Kết quả thật nghiệm giải pháp …
Chụ phù hợp hình, bảng

TimeNewRoman (viết thường)

10

Thường

Landrace:Yorshire
Phú lục, tài liệu tmê mẩn khảo

TimeNewRoman (viết thường)

13

Thường,


Nguyễn Việt Hùng (2003)…

* Bảng biểu, hình mẫu vẽ, phương thơm trình

Các bảng rộng vẫn cần trình diễn theo hướng đứng nhiều năm 297mm của trang giấy, chiều rộng của trang giấy rất có thể rộng 210milimet. Chụ ý gấp trang giấy này làm sao để cho số và nhan đề của hình mẫu vẽ hoặc bảng vẫn rất có thể thấy được ngay mà lại không yêu cầu không ngừng mở rộng tờ giấy (Hình 1) . Các bước làm này cũng góp để rời bị đóng vào gáy của chủ đề phần mxay cấp bên phía trong hoặc xén rời mất phần mnghiền vội bên phía ngoài. Tuy nhiên phải hạn chế thực hiện các bảng quá rộng này. Trong phần đa trường hòa hợp, 4 lề phủ bọc phần văn bản cùng bảng biểu vẫn như luật pháp sinh sống trên. (Hình 1. Cách cấp giấy rộng hơn 210 mm)

 

*

Trong vấn đề những mẫu vẽ yêu cầu được trình diễn thật sạch bằng mực Black để rất có thể sao chụp lại, có đặt số với ghi không thiếu đầu đề; cỡ chữ cần bởi cỡ chữ vào vnạp năng lượng bản phương tiện. Khi đề cập tới những bảng biểu và mẫu vẽ yêu cầu nêu rõ số của hình với bảng biểu kia, ví dụ “…được nêu trong Bảng 4.1” hoặc “(coi Hình 3.2)” mà lại không được viết “ được nêu vào bảng bên dưới đây” hoặc “trong thứ thị của X với Y sau”.

Việc trình diễn phương trình toán học bên trên một mẫu 1-1 hoặc mẫu kép là tuỳ ý, tuy vậy phải thống nhất trong toàn đề tài. Khi cam kết hiệu xuất hiện thêm lần đầu tiên thì bắt buộc giải thích với đơn vị tính phải đi kèm theo ngay lập tức trong phương trình có ký kết hiệu đó. Nếu cần thiết, hạng mục của tất những ký hiệu, chữ viết tắt cùng nghĩa của chúng cần được liệt kê với nhằm ở trong phần đầu của chủ đề. Tất cả những phương trình cần phải viết số với để trong ngoặc đối chọi đặt mặt phía lề yêu cầu. Nếu một đội nhóm pmùi hương trình với thuộc một số thì những số này cũng rất được để vào ngoặc, hoặc mỗi pmùi hương trình vào đội pmùi hương trình (5.1) hoàn toàn có thể được viết số là (5.1.1), (5.1.2), (5.1.3).

* Viết tắt

Không lạm dụng quá câu hỏi viết tắt trong chủ đề. Chỉ viết tắt phần nhiều từ, các từ hoặc thuật ngữ được sử dụng nhiều lần vào vấn đề. Không viết tắt gần như nhiều trường đoản cú dài, đầy đủ mệnh đề; không viết tắt phần lớn cụm tự không nhiều mở ra vào đề bài. Nếu bắt buộc viết tắt rất nhiều từ bỏ, thuật ngữ, tên những phòng ban, tổ chức… thì được viết tắt sau lần viết trước tiên gồm cố nhiên chữ viết tắt vào ngoặc đối chọi. Nếu đề bài có khá nhiều chữ viết tắt thì nên tất cả bảng hạng mục những chữ viết tắt (xếp theo ABC) tại phần đầu đề tài.

Xem thêm: Sở Khoa Học Công Nghệ Tuyên Quang, Sở Khoa Học Và Công Nghệ

Cấu trúc chi tiết của một vấn đề phân tích khoa học

Tên đề tài

Tên chủ đề nên viết ngắn gọn nhưng lại nêu được vụ việc cơ bản yêu cầu giải quyếtNên bắt đầu tên đề tài bằng danh cồn từ bỏ. Ví dụ: nghiên cứu và phân tích, thực hiện, áp dụng, tạo ra, biên soạn thảo…

Tên tác giả

Mục lục

Phần mnghỉ ngơi đầu

1. Lý bởi lựa chọn đề tài

2. Mục đích nghiên cứu


Trả lời câu hỏi: Nghiên cứu vãn để gia công gì? Nhằm vào Việc gì? Để Ship hàng cho điều gì?Đây là mẫu đích cơ mà chủ đề nghiên cứu hướng đến, là vấn đề trung tâm xuyên thấu đề tài.

3. Đối tượng và khách hàng thể nghiên cứua. Đối tượng nghiên cứu

Nghiên cứu vớt dòng gì?Là phần đông hiện tượng kỳ lạ ở trong phạm vi nghiên cứu và phân tích của đề tài

b. Khách thể nghiên cứu

Nghiên cứu vãn ai?

4. Giả tmáu nghiên cứu

5. Nhiệm vụ nghiên cứu

Xây dựng trên đại lý mục đích đã xác minh. Hướng cho giải quyết phần đông quá trình rõ ràng với là thành phần của mục đích phân tích.

Làm rõ đại lý lý luậnNghiên cứu vớt thực tiễn: phù hợp cùng với câu chữ phân tích thực tế của đề tàiKết luận, kiến nghị, giải pháp thực hiện

6. Phương thơm pháp nghiên cứu

Trình bày các phương pháp nghiên cứu và phân tích mà lại ta sử dụng. Có thể áp dụng các phương pháp sau:

Pmùi hương pháp nghiên cứu tài liệuPmùi hương pháp quan liêu sátPhương thơm pháp điều tra (vấn đáp, trưng cầu ý kiến, phiếu điều tra…)Phương pháp tổng kết ghê nghiệmPhương pháp thống kê lại toán thù họcPmùi hương pháp đối chiếu tổng hợp

7. Phạm vi nghiên cứu

Đối tượng nghiên cứu được điều tra khảo sát trong phạm vi khăng khăng về phương diện thời hạn, không gian cùng nghành nghề dịch vụ nghiên cứu.Xác định một giải pháp cụ thể rộng về đối tượng người tiêu dùng, khách hàng thể, địa phận, thời hạn nghiên cứu (giới hạn lại)

Phần nội dung

Cmùi hương 1: Cửa hàng lý luận


1.1. Lịch sử nghiên cứu và phân tích vấn đề

1.2. Các khái niệm cơ bản

1.3. Các điểm lưu ý cơ bản của đối tượng người tiêu dùng với khách thể nghiên cứu

Cmùi hương 2: Thực trạng với phương án của sự việc nghiên cứu

2.1 Khảo gần kề thực trạng

Các phương pháp phân tích được sử dụng vào đề bài, cấu trúc bảng hỏiTriển khai điều tra ra làm sao, giải pháp xử lý thống kê như thế nàoMẫu nghiên cứu

2.2. Nguyên ổn nhân của thực trạng

2.3. Giải pháp thực hiện

Chương thơm 3: Kết trái nghiên cứu

3.1. Tiến hành thực nghiệm

3.2. So sánh tác dụng thực nghiệm

3.3. Đưa ra đánh giá tiến công giá

Kết luận với khuyến nghị

Tóm tắt nội dungBiện pháp thực hiện vận dụng vào thực tiễn

Danh mục tư liệu tsi khảo

Tài liệu tham khảo phải bao gồm toàn bộ các người sáng tác và các dự án công trình bao gồm tương quan đã có được trích dẫn vào đề tài;Tên người sáng tác, thương hiệu tài liệu (chữ nghiêng), nhà xuất phiên bản, năm xuất phiên bản, trang;Ví dụ: TS. Phạm Lộc, Đơn giản cũng chính vì nó không phức tạp, NXB PLB, 2013, Trang 1208Sắp xếp tài liệu tham khảo giờ đồng hồ Việt riêng rẽ, giờ đồng hồ nước ngoài riêng; kân hận giờ Việt thu xếp trước.

Phụ lục

Nếu người sáng tác triển khai phiếu điều tra, bảng điều tra cần được trình bày vào phụ lục theo đúng hiệ tượng đã có sử dụng, tránh việc kết cấu hay hiệu đính lại.

Các tìm tìm tương quan cho Kết cấu của một đề bài nghiên cứu và phân tích khoa học: kết cấu đề cương cứng nghiên cứu khoa học, cách trình bày một đề tài nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, một bài xích nghiên cứu công nghệ hoàn hảo, lập đề cương cứng nghiên cứu công nghệ, giải pháp viết đề bài nghiên cứu và phân tích kỹ thuật, chủng loại vấn đề phân tích công nghệ của sinh viên, kết cấu đề bài tè luận, đối tượng người dùng nghiên cứu của đề bài là gì, quá trình làm chủ đề phân tích công nghệ, đại lý lý luận của đề tài nghiên cứu kỹ thuật là gì, mẫu đề cương nghiên cứu kỹ thuật hoàn chỉnh, sườn bài bác phân tích công nghệ, văn bản phân tích khoa học, phần bắt đầu của bài bác phân tích công nghệ, đề cương cứng đề tài nghiên cứu và phân tích khoa học mẫu, tên vấn đề phân tích khoa học luật