Học chăm sóc da đang thu hút rất nhiều học viên. Không chỉ là những bạn trẻ, các bạn đang ở độ tuổi trung niên cũng tham gia khóa học nhằm mục đích ổn định tương lai sau này của mình. Bởi lẽ, spa đang là một ngành nghề cực kỳ thịnh vượng với lượng khách hàng đông đúc, nhu cầu sử dụng dịch vụ spa ngày càng cao. Để bạn không mất thời gian tìm kiếm thông tin từ nhiều nguồn. Seoul Academy sẽ tổng hợp tất cả những gì liên quan đến khóa học chăm sóc da, cũng như chuyên viên chăm sóc da trong bài viết dưới đây nhé!

*

Khóa Học Chăm Sóc Da Chuyên Sâu

Nội dung bài viết

Những thông tin quan trọng về khóa học chăm sóc daNhư thế nào là một khóa học chăm sóc da tốt?Cơ hội thăng tiến của một kỹ thuật viên chăm sóc da

Chuyên viên chăm sóc da là làm những gì?

Chuyên viên chăm sóc da còn có một tên gọi khác chính là kỹ thuật viên chăm sóc da. Đúng với tên gọi, công việc chính của một kỹ thuật viên chăm sóc da chính là chăm sóc và làm đẹp da cho khách hàng. Bằng những kiến thức đã học kết hợp với máy móc công nghệ cao, kỹ thuật viên để xử lý mọi vấn đề liên quan đến da của khách. Ví dụ như: tắm trắng, trị sẹo rỗ, trị mụn, xóa nám, tàn nhang… Trong đó, điều trị mụn và nâng tone da là 2 dịch vụ được sử dụng nhiều nhất hiện nay. 

Chính vì vậy, để trở thành một chuyên viên chăm sóc da, ngoài việc tham gia khóa học chăm sóc da, bạn cần phải có tinh thần học hỏi, chăm chỉ và nỗ lực hết mình để đáp ứng được sự thay đổi của nhu cầu khách hàng. Dù đã hiểu rõ về chăm sóc da, nhưng là một chuyên viên muốn tồn tại lâu trong nghề, bạn vẫn phải học nữa, học mãi để nâng cao tay nghề của mình. 

Chăm sóc da là dịch vụ toàn cầu

Hầu hết ai cũng có nhu cầu chăm sóc da. Nhu cầu chăm sóc da có mặt ở khắp nơi trên thế giới. Không chỉ ở Việt Nam, hầu hết tất cả các nước khác, nghề spa luôn phát triển nhanh và mạnh mẽ. 

Chính vì vậy, kỹ thuật viên chăm sóc da không đơn thuần chỉ được làm việc ở trong nước. Nếu biết một ngôn ngữ khác, bạn có thể đi nước ngoài và làm việc bình thường. Tuy nhiên, khi sang nước ngoài làm “kỹ thuật viên chăm sóc da”. Bạn phải tham gia một khóa học chăm sóc da riêng. Bởi lẽ, cách chăm sóc da cũng như liệu trình của các nước sẽ có một vài điểm khác nhau. 

Tuy nhiên, một điều có thể chắc chắn chính là. Kỹ thuật viên chăm sóc da có thể làm việc ở bất cứ đất nước nào. Vì nhu cầu này là nhu cầu cả thế giới. Đặc biệt các nước phát triển, việc sử dụng dịch vụ chăm sóc da hay spa còn cao hơn nhiều các nước khác. 

Định hướng học chăm sóc da hiện nay

*

Học lý thuyết đi đôi với thực hành tại

Spa là một thị trường việc đang thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng. Điều này đồng nghĩa nhu cầu học nghề chăm sóc da đang rất lớn. Cung vượt cầu đang là tình trạng hiện nay của các trang tâm làm đẹp, thẩm mỹ, chăm sóc da. Khi học viên tốt nghiệp khóa chăm sóc da, việc làm không còn là vấn đề khó khăn nữa. 

Chính vì vậy, hiện nay có rất nhiều bạn trẻ, tuy chỉ mới học cấp hai nhưng đã biết mình cần gì, học lực mình tới đâu để định hướng cho tương lai. Nhiều bạn còn biết rõ bản thân mình sẽ không thể nào đỗ đại học, và lựa chọn hướng đi học nghề spa, chăm sóc khi vừa tốt nghiệp xong cấp 2. 

Có thể nói, nếu bạn đã hiểu rõ bản thân mình và biết được đâu là điều đúng đắn, việc rẽ hướng học nghề chăm sóc da chắc chắn không phải là quyết định sai lầm. 

Những thông tin quan trọng về khóa học chăm sóc da

Hiểu rõ về khóa học chăm sóc da

Chăm sóc da là một loại dịch vụ thường có trong spa, viện thẩm mỹ. Nhu cầu chăm sóc, làm đẹp da ngày càng tăng cao. Đặc biệt là điều trị mụn, một dịch vụ không bao giờ hết hot vì hầu hết thời buổi nào cũng cần đến dịch vụ này. Tuy nhiên, môi trường thay đổi, công nghệ thay đổi nên các liệu trình chăm sóc da cũng phát triển, đổi mới liên tục. Điều này đồng nghĩa với việc bạn phải luôn học và cập nhật những điều mới nhất trong ngành này. 

Hầu hết, chương trình học và giáo trình tại các trường đào tạo nghề cũng sẽ thay đổi theo chiều hướng của máy móc, công nghệ làm đẹp của các spa trên thế giới. Vì vậy, mặc dù bạn đã nắm được các kiến thức chăm sóc da khi tham gia khóa học, nhưng bạn vẫn luôn phải học để chạy kịp với sự phát triển của ngành

Nội dung khóa học chăm sóc da gồm những gì

 
1. Quy chuẩn ngành Spa – Thẩm mỹ

2. Phân tích cấu trúc da chuyên sâu

3. Phân loại da – soi da – khám da

4. Nguyên lý sử dụng mỹ phẩm

5. Chống lão hóa da nâng cao

6. Kỹ thuật massage mặt

7.

Đang xem: Dạy Chăm Sóc Da Spa Chuyên Nghiệp

Xem thêm: Chuyên Ngành Khoa Học Máy Tính Học Gì? Ra Trường Làm Gì? Ngành Khoa Học Máy Tính Là Gì

Vị trí huyệt đạo trên mặt

8. Hướng dẫn công thức các loại mặt nạ chuyên nghiệp trong Spa (Độc quyền)

9. Cách áp dụng các liệu trình phù hợp cho từng loại da

10. Điều trị da mặt

11. Quy trình chăm sóc da mặt chuyên sâu

12. Đặc trị vùng mắt (Độc quyền)

13. Đặc trị da mụn (Độc quyền)

14. Đặc trị mụn nặng (Độc quyền)

15. Đặc trị nám – tàn nhang (Độc quyền)

16. Điều trị bằng máy (Độc quyền)

17. Máy thẩm mỹ công nghệ cao (Độc quyền)

18. Tư vấn khách hàng & xử lý tình huống

Thời gian và học phí khóa học chăm sóc da

_Khóa học chăm sóc da thường có thời gian học 2,5 tháng, nhưng để đảm bảo tay nghề của học viên sau khi tốt nghiệp thì các trung tâm sẽ kéo dài hoặc đào tạo lại cho các học viên chưa cứng tay nghề.

_ Hiện tại giá học phí học chăm sóc da ở thị trường hiện tại giao động khoảng 20 đến 30 triệu. Tùy thuộc vào chất lượng và độ uy tín của trung tâm đào tạo cũng như độ nổi tiếng của trung tâm đào tạo trong ngành.

Xem thêm: Ngành Hóa Học Đại Học Khoa Học Tự Nhiên, Điểm Chuẩn Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

*

Học viên thực hành trong buổi học chăm sóc da mặt

Như thế nào là một khóa học chăm sóc da tốt?

Để có một kết quả học tập tốt, khóa học cần phải:

Tạo nền tảng kiến thức tốt cho học viên

Người tham gia khóa chăm sóc da là những bạn học viên chưa biết gì về da. Vì vậy, trong chương trình học phải phân định rõ ràng và truyền đạt kiến thức đầy đủ để học viên có một nền tảng kiến thức tốt.

Ngoài ra, nhà trường phải tạo điều kiện cho học viên được thực hành trực tiếp trên người thật. Chỉ có như vậy, tay nghề của học viên mới ngày được nâng cao. 

Luôn hỗ trợ máy móc, thiết bị trong quá trình học

Máy móc trong chăm sóc da thường có chi phí khá cao. Học viên không thể có đủ tài chính để mua. Vì vậy, nhà trường phải hỗ trợ và cung cấp đầy đủ các loại máy móc, công nghệ làm đẹp trong suốt quá trình học. Ngoài ra, máy móc phải là những loài mới và hiện đại để học viên làm quen trước khi ra nghề. 

Tạo cơ hội luyện tập cho học viên với các kỹ thuật mới

Vì kiến thức về chăm sóc da rất nhiều, vì vậy, nhà trường phải luôn tạo điều kiện để học viên thực hành và tiếp xúc với các kỹ thuật mới. 

Học chăm sóc da cần những yếu tố gì?

*

Học viên cần được giáo viên kèm thật kỹ tróng lúc thực hành để nâng cao tay nghề

“Biết địch biết ta/ Trăm trận trăm thắng”, khi bạn biết được học chăm sóc da cần những yếu tố nào, bạn sẽ dễ dàng hơn trong quyết định của mình. Tuy nhiên, nếu hiểu rõ về công việc của một kỹ thuật viên chăm sóc da, bạn sẽ biết được câu trả lời cho thắc mắc này. 

Kỹ thuật viên chăm sóc da là người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng. Vì vậy, nếu muốn trở thành một kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bạn cần: khéo léo trong giao tiếp, hiểu ý khách hàng, biết cách nói chuyện vs khách cũng như khiến khách cảm thấy hài lòng sau khi thực hiện dịch vụ. Tuy nhiên, đó chỉ là những kỹ năng mềm. 

Trong công việc, bạn nhất định phải đảm bảo được: vệ sinh, tay nghề, tỉ mỉ, cẩn thận và đặc biệt kiên nhẫn, luôn có chí cầu tiến trong công việc. Chỉ có như vậy, bạn mới có thể trụ vững trong nghề và muốn mở rộng cơ hội việc làm của mình. 

Cơ hội thăng tiến của một kỹ thuật viên chăm sóc da

Mức thu nhập 

Sau khi tốt nghiệp khóa học chăm sóc da, học viên đi làm sẽ nhận được mức lương từ 6 – 8 triệu. Mức lương này còn phụ thuộc vào tay nghề và đánh giá của khách hàng.

Mức lương sẽ tăng theo thời gian. Kỹ thuật chăm sóc da của bạn càng cao, khách hàng đánh giá tốt. Mức độ thăng tiến của bạn càng nhanh. 

Các bước thăng tiến trong công việc

Khởi điểm là một kỹ thuật viên, sau một thời gian tích lũy kinh nghiệm và kiến thức, bạn sẽ được lên những vị trí cao hơn:

Trưởng kỹ thuật viênQuản lý kỹ thuật viênQuản lý spaĐổi hướng kinh doanh ngành spa, chăm sóc da riêng

Học chăm sóc da khó không? Có nên tham gia khóa học chăm sóc da không?

Chăm sóc da là dịch vụ tiếp xúc trực tiếp đến khách hàng. Vì vậy, là một kỹ thuật viên, bạn buộc phải cẩn thận, khéo léo thực hiện các kỹ thuật chăm sóc da khiến khách hàng cảm thấy dễ chịu và ít đau nhất (kỹ thuật nặn mụn). 

Không những thế, bạn cần phải biết cách nói chuyện, giao tiếp và xử lý các tình huống xảy ra trong quá trình làm việc với khách hàng. 

Học chăm sóc da khó hay không đều phụ thuộc hoàn toàn vào bạn. Học chăm sóc da không cần có năng khiếu, chỉ cần bạn cố gắng, nỗ lực và toàn tâm vào việc hành nghề. Sẽ không có gì làm khó được bạn. 

Khóa chăm sóc da là khóa học được nhiều bạn trẻ yêu thích bởi nhu cầu nguồn lao động của ngành này trên thị trường cực kỳ cao. Tuy nhiên, khi đã quyết định đăng ký khóa học chăm sóc da, bạn nhất định phải chăm chỉ và cố gắng thật nhiều nhé!

Lời kết về khóa học chăm sóc da

Rẽ hướng học nghề chăm sóc da không hề sai. Tuy nhiên, chúng ta cũng không nên cưỡng cầu, thấy nhiều người đăng ký khóa học chăm sóc da và thành công trong nghề. Bạn cũng đi đăng ký học trong khi chính bản thân mình không hiểu rõ mình thích gì và có phù hợp với ngành này hay không. 

Chính vì thế, trước khi quyết định, hãy tìm hiểu kỹ ngành nghề này bằng cách để lại số điện thoại ngay dưới phần comment. Hoặc liên hệ ngay với Seoul Academy để được tư vấn rõ hơn về khóa học chăm sóc da. Ngoài ra, nhà trường cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho các ngành nghề khác có thể bạn quan tâm đấy!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *