TTO – Ngày 16-5, Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tổ chức vòng phỏng vấn online dành cho các thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển tài năng, để đảm bảo an toàn cho thí sinh vào mùa dịch.

Đang xem: Tư vấn tuyển sinh đại học bách khoa hà nội

*

Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2021 của báo Tuổi Trẻ tại Trường ĐH Bách khoa Hà Nội – Ảnh: MAI THƯƠNG

Theo kế hoạch ban đầu, thí sinh sẽ được giảng viên ở Trường ĐH Bách khoa Hà Nội phỏng vấn trực tiếp. Nhưng vì dịch COVID-19, nhà trường quyết định chuyển sang hình thức phỏng vấn online, thông qua MS Team.

Phần phỏng vấn sẽ không kiểm tra kiến thức học tập mà đánh giá kiến thức xã hội nói chung của thí sinh. Các câu hỏi phỏng vấn sẽ kiểm tra mức độ hiểu biết của thí sinh về Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, về ngành học và chương trình đào tạo mà thí sinh lựa chọn xét tuyển.

Mỗi thí sinh có 15 phút để tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi trong phiếu câu hỏi của hội đồng. Thí sinh được tự do trình bày, khả năng tư duy, lập luận, phản biện. Ai có năng khiếu cũng được khuyến khích thể hiện.

Thí sinh nên chuẩn bị sẵn sàng các minh chứng về thành tích học tập, thi cử, như giấy chứng nhận học sinh giỏi, bằng khen, giấy khen, quyết định công nhận đoạt giải học sinh giỏi… Tất cả đều là bản gốc hoặc bản sao công chứng.

Ngoài ra thí sinh cần chuẩn bị trang phục chỉnh tề, chuẩn bị máy móc thiết bị, đường truyền thật tốt trước khi bước vào buổi phỏng vấn.

Phương thức xét tuyển tài năng của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội dự kiến chiếm 10-20% tổng chỉ tiêu, trong đó số lượng tuyển thẳng mỗi ngành không quá 30% chỉ tiêu của ngành đó.

Phương thức này xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn dành cho thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên và đáp ứng một trong các điều kiện sau:

a) Thí sinh thuộc hệ chuyên (gồm chuyên toán, lý, hóa, sinh, tin học, tiếng Anh) của các trường THPT chuyên trên toàn quốc.

b) Thí sinh được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đạt giải nhất, nhì, ba cấp tỉnh/thành phố các môn toán, lý, hóa, sinh, tin học, tiếng Anh bậc THPT; thí sinh được chọn tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia do Bộ Giáo dục và đào tạo tổ chức; thí sinh tham dự vòng thi tháng/quý/năm cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia của Đài truyền hình Việt Nam.

Xem thêm: Bài Giảng Thống Kê Khoa Học Xã Hội _Bài Giảng 1:…, Bài Giảng Thống Kê Xã Hội Học

c) Thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) 6.0 trở lên hoặc tương đương được đăng ký xét tuyển vào các ngành ngôn ngữ Anh và kinh tế quản lý.

d) Thí sinh không sử dụng quyền tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo.

Xét tuyển thẳng theo quy định của Bộ Giáo dục và đào tạo: thí sinh tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế; thí sinh đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia (nhất, nhì, ba) các môn toán, lý, hóa, sinh, tin học, ngoại ngữ, KHKT.

Xét tuyển thẳng căn cứ kết quả thi chứng chỉ khảo thí ACT, SAT, A-Level và IELTS đối với thí sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt 8.0 trở lên, cụ thể như sau:

Xét tuyển thẳng vào tất cả các ngành/chương trình đào tạo đối với thí sinh có chứng chỉ ACT, SAT, A-level đạt ngưỡng quy định của trường. Đối với chứng chỉ A-level, các môn học phải phù hợp với ngành dự tuyển.

Xét tuyển thẳng vào các ngành/chương trình ngôn ngữ Anh và kinh tế quản lý đối với thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) từ 6.5 trở lên (hoặc tương đương).

Xem thêm: Viện Trưởng Viện Hàn Lâm Khoa Học Xã Hội, Lãnh Đạo Viện

Xét tuyển tài năng của ĐH Bách khoa Hà Nội: Ngoài đánh giá tư duy còn đòi hỏi trung thực

TTO – Thí sinh đăng ký xét tuyển bằng hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ phải tự viết thư giới thiệu bản thân, hai thư giới thiệu của hai thầy cô và tham gia phỏng vấn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *