Mức lương trong ngành khoa học máy tính ra sao? Xem xét có nên học ngành khoa học máy tính không từ việc tìm hiểu mức lương ngành khoa học máy tính

Xem nền tảng ĐƯỢC XẾP HẠNG TỐT NHẤT

*

Tiêu chuẩn kiểm tra thực tế tại thietbihopkhoi.com.org

Để đảm bảo mức độ chính xác cao nhất & thông tin cập nhật nhất,thietbihopkhoi.com.org thường xuyên được kiểm tra & xác minh thực tế bằng cách tuân theo các nguyên tắc biên tập nghiêm ngặt. Các quy tắc liên kết rõ ràng được tuân thủ để đáp ứng các tiêu chuẩn về uy tín tham chiếu.

Đang xem: Mức Lương Cho Vị Trí Khoa Học Máy Tính Làm Gì

Tất cả nội dung trên thietbihopkhoi.com.org đáp ứng tiêu chuẩn sau:

1. Chỉ các nguồn có thẩm quyền như hiệp hội học thuật hoặc tạp chí mới được sử dụng để tham khảo nghiên cứu trong khi tạo nội dung.

2. Bối cảnh thực sự đằng sau mỗi chủ đề được đề cập phải luôn được tiết lộ cho người đọc.

3. Nếu có sự bất đồng lợi ích đằng sau một nghiên cứu được tham chiếu, người đọc phải luôn được thông tin.

Vui lòng liên hệ với chúng tôi nếu bạn tin rằng nội dung đó đã cũ, không hoàn chỉnh hoặc có vấn đề.

*

Khoa học máy tính được coi là một trong những ngành có mức lương cao nhất mà sinh viên có thể chọn học ở trường đại học. Tuy nhiên, vì đó là một chuyên ngành rất rộng để nghiên cứu và học hỏi, một mức lương khoa học máy tính trung bình có thể thay đổi từ mức độ cơ bản đến một mức độ khó tin.

Có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động đến mức lương mà các nhà khoa học máy tính được trả (sự lựa chọn chuyên ngành, kinh nghiệm trong lĩnh vực, khu vực làm việc) nên cũng có nhiều con số khác nhau ở nơi này hay nơi khác và dường như khó có thể có được một câu trả lời đơn giản. Tuy nhiên, đó là những gì mà chúng tôi sẽ cố gắng làm rõ trong bài viết này.

Trước hết, tôi sẽ nói ngắn gọn với bạn về khoa học máy tính là gì, khoa học máy tính ra làm gì và có nên học ngành khoa học máy tính hay không. Chúng ta sẽ không đi sâu vào phân tích chi tiết cụ thể, nhưng một số thông tin cơ bản là điều cần thiết để giúp bạn nắm tốt hơn khi nói về mức lương của vị trí khoa học máy tính thực tế.

Ưu điểm của việc học Khoa học máy tính

Theo Internationalstudent.com, khoa học máy tính là “chuyên ngành phổ biến thứ ba trong số các chuyên ngành của sinh viên quốc tế đến Hoa Kỳ”. Điều này dường như là một sự khẳng định lớn về sự phổ biến của chuyên ngành này. Vậy, điều gì thu hút họ học và nghiên cứu khoa học máy tính?

Trước hết, về mức lương khởi điểm của khoa học máy tính. Hầu như được biết đến rằng mức lương trung bình của khoa học máy tính của những người vừa học đại học hoặc các khóa học xong là cao theo cấp số nhân khi so sánh với hầu hết các ngành nghề khác. Mức lương khoa học máy tính được biết đến là vô cùng cao – hầu hết các bài báo trực tuyến nói về chuyên ngành này đều nhấn mạnh mức lương tốt như thế nào, ngay cả đối với những người vừa mới tốt nghiệp và đang tìm kiếm công việc đầu tiên.

Ngoài ra, mọi người đã nhìn thấy được những viễn cảnh tương lai thực sự của lĩnh vực khoa học máy tính. Hiện nay, mọi thứ của cuộc sống hàng ngày đang được lưu trữ trong máy tính. Đương nhiên, với tin học hóa ngày càng tăng thì nhu cầu đối với các chuyên gia trong lĩnh vực này là rất cao (và không ngừng tăng lên). Với xu hướng này, rất khó có khả năng làm giảm đi sự hấp dẫn của khoa học máy tính.

Cuối cùng, một lý do có lẽ cũng quan trọng (cũng có thể là quan trọng hơn!) như mức lương cao của một nhà khoa học máy tính là lĩnh vực khoa học máy tính này rất rộng và linh hoạt. Bạn có thể ví rằng “khoa học máy tính” như là một chiếc ô dù – nó bao gồm rất nhiều ngành nghề, bắt đầu từ các chuyên gia CNTT và nhà phát triển phần mềm đến các nhà sáng tạo trò chơi và máy tính, chuyên gia phần cứng. Vì có một nhóm lớn các chuyên ngành để lựa chọn mà bạn không còn phải đắn đo học khoa học máy tính ra làm gì. Vì thế mà khoa học máy tính thu hút rất nhiều người khác nhau theo học.

Xem thêm: Ngành Khoa Học Thư Viện Ra Làm Gì ? Sinh Viên Khoa Thư Viện

Kết quả tìm kiếm được yêu thích nhất

Bạn đang tìm kiếm thông tin chuyên sâu về các chủ đề liên quan? Chúng tôi đã thu thập các bài viết tương tự để tiết kiệm thời gian cho bạn! Hãy cùng xem!

*

giáo dục

Software Developer: Làm thế nào để trở thành một nhà phát triển phần mềm

Hướng dẫn về cách trở thành nhà phát triển phần mềm: tìm hiểu những kỹ năng nào của Software Developer mà bạn cần và làm thế nào để trở thành nhà phát triển phần mềm.

*

giáo dục

Mô tả công việc thiết kế UX: Nó chứa đựng những gì?

Bạn đang tìm kiếm mô tả công việc thiết kế UX? Hãy đọc hướng dẫn này để tìm hiểu UX designer làm những gì và tất cả về công việc thiết kế UX ngay bây giờ.

*

giáo dục

Mô tả công việc Data Scientist: Phẩm chất nào được nhắc tới?

Bạn đang đọc mô tả công việc Data Scientist? Chọn hướng dẫn hoàn chỉnh này để tìm hiểu về các yêu cầu dành cho Data Scientist và tất cả về công việc khoa học dữ liệu.

Các chuyên ngành với mức lương khoa học máy tính tuyệt vời

Như tôi đã đề cập ở phần trước, khoa học máy tính là một lĩnh vực nhiều chuyên ngành. Nhiều công ty đang tìm kiếm nhân viên đã học chuyên ngành (hoặc học theo một cách khác) khoa học máy tính đòi hỏi một số chuyên ngành cụ thể. Chúng ta hãy xem nhanh một số chuyên ngành chính mang lại mức lương khoa học máy tính trung bình tốt nhất.

Như vậy, có lẽ bạn đã phần nào hiểu được những điều liên quan như khoa học máy tính là gì, khoa học máy tính ra làm gì hay những lý do có nên học ngành khoa học máy tính. Bây giờ, chúng ta hãy chuyển sang nói tới mức lương với những con số cụ thể.

Mức lương của một nhà khoa học máy tính mới bắt đầu

Hãy bắt đầu lại từ đầu và thảo luận về mức lương cao ngất ngưởng của khoa học máy tính mới bắt đầu.

Như tôi đã nói trước đó, một trong những lý do chính khiến mọi người chọn nghề khoa học máy tính là vì mức lương khởi điểm tuyệt vời của khoa học máy tính. Nhưng mức lương đó với con số như thế nào?

Theo Payscale.com, mức lương trung bình của khoa học máy tính mà một nhà khoa học máy tính mới bắt đầu vào nghề có thể mong đợi nhận được là khoảng 70.000 đô la. Chia con số này cho 12 (số tháng trong một năm) thì số tiền $ 5833 mỗi tháng quả thực là tuyệt vời! Khi so sánh mức lương này với mức thu nhập trung bình ở Hoa Kỳ nói chung (khoảng $ 3720), bạn sẽ thấy điều này thực sự đáng kinh ngạc đến mức nào. Việc một người chỉ mới hoàn thành việc học của mình và được trả hơn 1,5 lần mức lương trung bình của đất nước là chuyện có vẻ khó tin! Chỉ cần biết con số thực tế này thôi là đủ để hiểu tại sao rất nhiều người đổ xô học chuyên ngành khoa học máy tính.

*

Mức lương của một nhà khoa học máy tính đã có ít kinh nghiệm

Chắc hẳn, với thông tin cơ bản phía trên, bạn đã hiểu một nhà khoa học máy tính mới bắt đầu có thể kiếm được thu nhập là bao nhiêu. Bây giờ, hãy cùng nói về mức lương của nhà khoa học máy tính đã có ít kinh nghiệm trong nghề.

Các nhà khoa học máy Junior là những người đã có một số kinh nghiệm trong ngành nghề của họ, nhưng vẫn chưa đạt tới mức để trở thành nhà khoa học máy tính Senior (người có nhiều kinh nghiệm trong nghề). Đây là những người đã tìm kiếm cho mình được việc làm ổn định, lâu dài với những cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Trong việc tuyển dụng, một khi các công ty biết rằng các nhân viên tiềm năng của họ đã thành thạo phần nào đó trong lĩnh vực khoa học máy tính thì họ sẽ dễ bị thuyết phục và có nhiều khả năng sẽ tuyển dụng những người này.

Xem thêm: Báo Cáo Kết Quả Học Tập Nghị Quyết Trung Ương 6 Khóa 12, Tỉnh Ủy Đồng Nai

Vì các nhà khoa học máy đã có chút ít kinh nghiệm đang tìm kiếm việc làm lâu dài nên mức lương khoa học máy tính của họ có xu hướng tăng thường xuyên hơn. Tùy thuộc vào chuyên môn, trình độ kỹ năng và khối lượng công việc đảm nhiệm, họ có thể leo lên để đạt đến trình độ nhà khoa học máy tính Senior mà không phải quá căng thẳng.

*

Khi nói đến mức lương của nhà khoa học máy tính có đã ít kinh nghiệm, Glassdoor.com chỉ ra rằng, những người này kiếm được trung bình 106.446 đô la mỗi năm, khoảng $ 8870 mỗi tháng. Đây là con số nhiều hơn gấp đôi số tiền lương trung bình ở Mỹ! Chắc chắn, có rất nhiều yếu tố khác nhau tác động tới việc họ nhận được mức lương như thế này – năng lực, trình độ kỹ năng, sẵn sàng làm việc nhiều giờ, kỹ năng làm việc nhóm và giải quyết vấn đề, v.v. Nếu tất cả những yếu tố kia đều có được, thì mức lương khoa học máy tính cho người đã có ít kinh nghiệm này nên là mục tiêu bạn cần hướng tới!

*

Bạn có biết?

Bạn đã bao giờ băn khoăn nền tảng học online nào tốt nhất cho sự nghiệp của bạn chưa? Xem & so sánh TOP3 nền tảng học online cạnh nhau

*

Thiết kế đơn giản (không có thông tin không cần thiết) Khóa học chất lượng cao (ngay cả khóa miễn phí) Đa dạng tính năng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *