Trong mỗi chúng ta, mục địch học tập là: Học để biết, học để làm, học để tự khẳng định bản thân mình. Nếu điều trên là một định nghĩa, đối chiếu điều trên với nền giáo dục của Việt Nam hiện nay, thì mục đích học tập của chúng ta mới chỉ là học để biết. Vì vậy khi các bạn sinh viên ra trường, các bạn đi tham gia phỏng vấn, thường chỉ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng ở bằng cấp, khả năng chuyên môn…Nhưng bạn nên biết rằng, năng lực của con người được đánh giá ở 3 tiêu chí: kiến thức, kỹ năng và thái độ.

Đang xem: Khai Giảng Các Khóa Học Kỹ Năng Mềm

*

Vậy nên, không chỉ học ở trường, các bạn hãy trau dồi cho bản thân những kỹ năng để có thể giúp bản thân mình phát triển. Những năm gần đây, các bạn trẻ đặc biệt là các bạn sinh viên thường xuyên được nhắc đến cụm từ “kỹ năng mềm”. Vậy kỹ năng mềm là gì? Cách rèn luyện kỹ năng mềm như thế nào?

*

Và dưới đây là những chia sẻ kỹ năng mềm là gì? cách rèn luyện kỹ năng mềm như thể nào? Đề giúp các bạn trẻ có được những kiến thức cơ bản về kỹ năng mềm.

Kỹ năng mềm là thuật ngữ để chỉ các kỹ năng quan trọng trong cuôc sống chúng ta. Kỹ năng mềm thường sẽ không được học ở trường lớp. Các kỹ năng mềm sẽ không liên quan đến kiến thức chuyên môn. Không sờ nắm được, càng không phải là kỹ năng cá tính đặc biệt. Kỹ năng mềm quyết định bạn là ai? Bạn làm việc như thế nào?

*

Làm thế nào để rèn luyện kỹ năng?

Các bạn sinh viên cần xác định, cũng như định hướng được công việc mà mình làm sau khi ra trường. Sau đó bạn nên tìm hiểu, phân tích xem công việc của mình cần những kỹ năng mềm gì. Việc tìm hiểu, xác định rõ kỹ năng mềm và điều rất quan trọng để mình có thể trau dồi. Các bạn phải tập kỹ năng hàng ngày, như vậy mới có thành thục và nhuần nhuyễn được. Ngày nay, xã hội ngày càng phát triển, chúng ta cần phải trau dồi kỹ năng mềm cho bản thân, ngoài ra cần có sự uyển chuyển chứ không cần sự cân nhắc.

*

Có rất nhiều bạn sinh viên, tự tìm kiếm cho mình những cơ hội để học tập trau dồi các kỹ năng mềm cho bản thân. Nhưng có một số các bạn sinh viên, chưa có nhận thức đúng về kỹ năng mềm trong cuộc sống hàng ngày. Vậy nên các bạn nghĩ chỉ cần học giỏi là đủ và chắc chắn sẽ có một tấm vé để vào đời. Đây là quan điểm không sai, nhưng nó chưa đủ.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội Khoa Mầm Non

*

Bạn có thể học giỏi về chuyên môn, về ngành mà bạn học. Nhưng chưa chắc bạn có thể thích ứng được với công việc hay cuộc sống. Bạn có thành tích học rất tốt, ai nhìn vào cũng ghen tỵ và nể phục bạn. Thế nhưng, chưa chắc bạn đã có được cảm tình đối với nhà tuyển dụng. Đó là bạn đã thiếu một yếu tố quan trọng, đó là kỹ năng mềm.

*

Bạn học không quá giỏi, nhưng bạn lại luôn tự tin trong mọi tình huống. Đó là bạn đã có kỹ năng. Tuy nhiên, kỹ năng cần được các bạn trẻ nhìn nhận một cách nghiêm túc. Kỹ năng năng mềm là một quá trình chúng ta tích lũy và rèn luyện. Các bạn sinh viên năm nhất, dựa trên những khả năng của bản thân, những mục tiêu tương lại để xây dựng cho mình lộ trình rèn luyện các kỹ năng qua mỗi năm học. Đến khi ra trường, các bạn sẽ tự tin năng lực của mình với bộ CV xin việc hoàn hảo.

Thấy được tầm quan trọng của kỹ năng mềm đối với sinh viên và nước nhà. Trung tâm you can Nowtổ chức các khóa học về kỹ năng giao tiếp, thuyết trình cho sinh viên và người đi làm.

Xem thêm: Trường Đại Học Công Đoàn Khoa Luật, Trường Đại Học Công Đoàn

Tại You Can Now, các bạn sẽ được tư vấn để chọn học các kỹ năng cần thiết và phù hợp. Ngoài ra các bạn sẽ được định hướng nghề nghiệp cho bản thân mình. Các lớp học cũng được thiết kế rất linh hoạt về thời gian,giáo trình…nhằm tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể theo học và đạt hiệu quả cao nhất.

Các bạn hãy tìm hiểu khóa các khóa học Kỹ năng mềm tại:https://thietbihopkhoi.com/khoa-hoc-ky-nang-thuyet-trinh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *