Học viện Khoa học Quân sự chính thức đưa ra ngưỡng điểm nhận hồ sơ xét tuyển ở hệ quân sự và dân sự: Thí sinh có tổng điểm 3 môn chưa nhân hệ số phải từ 15,0 điểm trở lên.

Đang xem: Học viện khoa học quân sự điểm chuẩn 2015

Hệ đào tạo quân sự

*

Các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia năm 2015.

Phương thức tuyển sinh: Xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi do các trường đại học chủ trì. Thí sinh đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT. Các ngành Ngôn ngữ và Quan hệ quốc tế về Quốc phòng môn Ngoại ngữ là môn thi chính, nhân hệ số 2; ngành Trinh sát kỹ thuật không xác định môn thi chính. Tuyển thí sinh nam, nữ (theo ngành đào tạo) trong cả nước.

Đối tượng tuyển sinh: Học viện chỉ tiếp nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển của các thí sinh đã qua sơ tuyển và nộp hồ sơ sơ tuyển về Học viện Khoa học quân sự; đã được Học viện gửi thông báo đủ tiêu chuẩn sơ tuyển vào Học viện Khoa học quân sự.

Mức điểm nhận hồ sơ:Ngành Trinh sát kỹ thuật (tổ hợp A00 và A01). Tổ hợp A01 lấy không quá 25% chỉ tiêu của ngành TSKT: 18,0 điểm;

Các ngành Ngôn ngữ Anh, Nga, Trung Quốc và Quan hệ Quốc tế (tổ hợp D01, D02, D04). Nữ: 26,0 điểm. Nam: 24,0 điểm. Điểm thi đã nhân hệ số 2 đối với môn ngoại ngữ. Tổng 3 môn xét tuyển chưa nhân hệ số phải từ 15,0 điểm trở lên.

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 được đăng ký tối đa 4 ngành (đối với tổ hợp D01), các nguyện vọng được xếp thứ tự ưu tiên từ 1 đến 4. Phiếu đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 có thể sử dụng đăng ký xét tuyển cho cả hệ quân sự và dân sự (phải ghi rõ Hệ dân sự sau ngành đăng kí xét tuyển).

Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi. 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh. Những thí sinh chưa nộp bản photocopy Học bạ THPT, Giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có) phải nộp bổ sung theo hồ sơ xét tuyển.

Trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, nếu cần thí sinh có thể rút hồ sơ để đăng ký xét tuyển NV 1 vào các trường đại học, cao đẳng khác ngoài Quân đội hoặc hệ dân sự các trường trong Quân đội.

Tổ chức xét tuyển: Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài Quân đội; xác định điểm tuyển riêng với đối tượng thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào); quân nhân tại ngũ được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú.

Xem thêm: Khoa Học Công Nghệ, Giáo Dục Đào Tạo Và Khoa Học Công Nghệ Là Quốc Sách Hàng Đầu

Điểm tuyển riêng được xác định: Ngành Trinh sát kỹ thuật: Theo tổ hợp môn xét tuyển và theo hai miền Nam-Bắc. Các ngành Ngôn ngữ và Quan hệ quốc tế: Theo đối tượng nam,nữ; ngành đào tạo và theo hai miền Nam-Bắc.

Điểm tuyển lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu. Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ, như sau:

Tiêu chí 1:Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành Ngoại ngữ và Quan hệ quốc tế về Quốc phòng có điểm thi môn thi chính cao hơn sẽ trúng tuyển;

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển trong 5 học kỳ (học kỳ 1, học kỳ 2 của năm học lớp 10, lớp 11 và học kỳ 1 năm lớp 12) cao hơn sẽ trúng tuyển;

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh có tổng cộng điểm tổng kết môn học của 3 môn xét tuyển kỳ 1 năm lớp 12 cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, thì Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định tuyển nguyện vọng bổ sung tiếp theo.

Trên cơ sở đảm bảo chất lượng đầu vào, khi tuyển đến một mức độ điểm nhất định, vẫn còn chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh Học viện sẽ quyết định việc tổ chức xét tuyển nguyện vọng bổ sung và báo cáo Ban TSQS Bộ Quốc phòng phê duyệt;

Trường hợp thí sinh đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, nhưng đã chuyển hộ khẩu thường trú tại các tỉnh phía Nam, có bố mẹ đẻ (bố mẹ nuôi theo đúng quy định của pháp luật về nuôi con nuôi) có hộ khẩu thường trú và đang cư trú tại các tỉnh phía Bắc, bản thân thí sinh học và tốt nghiệp trung học phổ thông (theo hình thức giáo dục chính quy hoặc giáo dục thường xuyên) tại các trường thuộc các tỉnh phía Bắc (cả thanh niên ngoài Quân đội và quân nhân tại ngũ) hưởng điểm tuyển cho thí sinh thuộc các tỉnh phía Bắc.

Hệ đào tạo dân sự

*

Các thí sinh tham gia xét tuyển vào đại học.

Đối tượng tuyển sinh: Thí sinh nam, nữ đã dự Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 tại các cụm thi do trường đại học chủ trì và đã được công nhận tốt nghiệp THPT. Thí sinh không phải qua sơ tuyển.

Mức điểm nhận hồ sơ: 20,0 điểm (ngoại ngữ nhân hệ số 2). Tổng điểm 3 môn Ngoại ngữ, Toán, Văn chưa nhân số phải từ 15,0 điểm trở lên.

Hồ sơ xét tuyển: Phiếu đăng ký xét tuyển (theo mẫu của Bộ Giáo dục và Đào tạo). Bản gốc Giấy chứng nhận kết quả Kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 dùng cho xét tuyển nguyện vọng 1 có đóng dấu đỏ của trường chủ trì cụm thi. 01 phong bì dán sẵn tem, ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại của thí sinh.

Lệ phí xét tuyển: 30.000đồng/ hồ sơ. Thời gian, địa điểm nhận hồ sơ xét tuyển: Thực hiện như hệ đào tạo quân sự.

Xem thêm: Tạp Chí Khoa Học Đại Học Quốc Gia Tp Hcm, Tạp Chí Phát Triển Khoa Học Và Công Nghệ

Tổ chức xét tuyển: Thực hiện một điểm tuyển chung với đối tượng thí sinh nam, nữ trong cả nước;

Điểm tuyển được xác định theo từng ngành và tổ hợp môn xét tuyển, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ như hệ đào tạo quân sự.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *