Học văn bằng hai đang là xu thế được nhiều người lựa chọn do có nhiều lợi ích và giúp bạn dễ dàng thăng tiến trong sự nghiệp hơn.Nếu bạn đang băn khoăn không biết trường nào đào tạo văn bằng ngành công nghệ thông tin tốt nhất thì hãy để chúng tôi tư vấn giúp bạn.Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông, Đại học Bách khoa hoặc Đại học Quốc gia Hà Nội là những môi trường đào tạo chuyên ngành bài bản và hiệu quả nhất trong ngành này, và nó chính là lựa chọn mà bạn không thể bỏ qua.

Đang xem: Học văn bằng 2 công nghệ thông tin bách khoa

Văn bằng 2 là gì?

Văn bằng 2 là văn bằng được cấp cho người đã hoàn thành đầy đủ chương trình đào tạo đại học của ngành đào tạo thứ hai, có đủ điều kiện để công nhận và cấp bằng tốt nghiệp đại học.Văn bằng hai chỉ được cấp khi bạn đã có ít nhất một bằng đại học trước đó.

Hiện tại ở Việt Nam có 2 hình thức đào tạo văn bằng 2 phổ biến là:

Đào tạo hệ chính quy: học liên tục tại trường đại học

Đào tạo hệ không chính quy: dành cho những người đã đi làm hoặc có ít thời gian, hình thức là học từ xa và tự học theo hướng dẫn

Học văn bằng 2 đem đến cho bạn rất nhiều lợi ích như:

Cơ hội việc làm được mở rộng

Cơ hội thăng tiến trong công việc nhiều hơn

Được sống và theo đuổi đúng đam mê của mình

Có thêm nhiều kỹ năng, ứng dụng rộng rãi trong cuộc sống của mình

Mở rộng các mối quan hệ

Vì vậy, xu thế học văn bằng hai đang được nhiều người đón nhận và thực hiện nó. Nhưng để học văn bằng hai thì bạn cần biết những gì, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu tiếp nhé.

Học văn bằng 2 cần chuẩn bị những gì?

Điều kiện để học văn bằng hai là:

Đã có ít nhất một bằng tốt nghiệp đại học.

Có sức khỏe, thời gian, thái độ nghiêm túc trong học tập, không trong giờ gian can án hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự.

Đạt đầy đủ yêu cầu tuyển sinh của nhà trường

Nộp đủ và đúng hạn hồ sơ đăng ký học theo đúng quy định của trường.

Ngoài ra để học văn bằng hai công nghệ thông tin, bạn nên trang bị cho mình những thứ sau:

Có sự yêu thích và đam mê thật sự với công nghệ công tin bởi đây là ngành được đánh giá là khô khan, rắc rối và khó nhằn. Chỉ cần bạn lơ là việc học một chút thôi thì nó đã ảnh hưởng đến cả quá trình học của bạn rồi.

Chăm chỉ, chịu khó tìm kiếm các thông tin, kiến thức về công nghệ thông tin. Đây là lĩnh vực phát triển từng giờ, từng ngày nên bạn cần phải cập nhật liên tục để mình không bị lạc hậu.

Có kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng mềm: Đây là yếu tố ảnh hưởng đến quá trình và kết quả học tập của bạn rất nhiều.

Có sức khỏe và sự kiên nhẫn: Học công nghệ thông tin thì đây là yếu tố không thể thiếu bởi bạn sẽ thường xuyên phải thức khuya, làm việc liên tục để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Xem thêm: Chia Sẻ Tài Liệu Giáo Trình Kiến Trúc Máy Tính Đại Học Bách Khoa

Có khả năng tư duy, sáng tạo tốt: Yếu tố quan trọng không thể nào bỏ qua là sự tư duy và sáng tạo. Bởi đã theo công nghệ thông tin là bạn phải học tập và làm việc với rất nhiều thứ phức tạp, cần có logic, kết nối với nhau thì mới có thành quả.

Có sự chính xác trong học tập và làm việc, bởi bất kỳ lĩnh vực nào thì sự chính xác cũng là điều quan trọng hàng đầu, đặc biệt là với ngành công nghệ thông tin.

Ngoài ra trước khi học văn bằng 2 bạn nên tìm hiểu cơ bản về nó để không còn bỡ ngỡ. Chuẩn bị đầy đủ sách vở, tài liệu,… để có thể hoàn thành quá trình học một cách tốt nhất, hiệu quả nhất.

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin ở đâu? trường nào tốt?

*

Học văn bằng 2 công nghệ thông tin ở đâu?

Hiện nay có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành công nghệ thông tin nên có thể bạn băn khoăn không biết trường nào đào tạo văn bằng 2 CNTT tốt nhất.Mình xin giới thiệu cho bạn một vài trường Đại học chính quy đào tạo bài bản, chuyên nghiệp và tốt nhất hiện nay.

#1. Đại học Bách Khoa

Là trường Đại học top đầu của Việt Nam, Đại học Bách Khoa luôn là địa chỉ uy tín trong đào tạo ngành công nghệ thông tin.Chất lượng đầu ra luôn được đảm bảo chặt chẽ, bạn sẽ được học bài bản và vào sâu chuyên ngành với những giảng viên trong nghề lâu năm, nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó trường cũng rất đầu tư vào kỹ năng thực hành, giúp người học nắm chắc kiến thức cũng như thành thạo việc hơn.

#2. Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông

Với sự mạng là sáng tạo và chuyển giao tri thức cho xã hội thông qua việc gắn kết các hoạt động giáo dục – đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao khoa học công nghệ, tri thức mới trong lĩnh vực thông tin và truyền thông đáp ứng thực tiễn phát triển và hội nhập quốc tế của đất nước, học viện luôn cố gắng để làm tốt điều đó.

Được thành lập từ năm 1953, học viện đã và đang là cơ sở đào tạo ngành công nghệ thông tin hàng đầu cả nước, đáp ứng nhu cầu học của hàng nghìn sinh viên, viên chức hàng năm. Luôn chú trọng đầu tư vào việc xây dựng bài giảng, các buổi thực hành, kiến tập, thực tập để sinh viên có được nhiều kiến thức nhất có thể.

Vì vậy, nếu bạn có ý định học văn bằng 2 về công nghệ thông tin thì hãy cân nhắc đến Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông. Không chỉ chất lượng đào tạo mà cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư, tạo điều kiện học tốt nhất cho người học.

#3. Đại học Công nghệ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Năng động, sáng tạo, nhiệt huyết, chuyên nghiệp chính là những từ dùng để đánh giá về môi trường đào tạo công nghệ thông tin này.Được thành lập lâu đời, trường đại học Công nghệ tự tin mang lại cho người học những kiến thức tốt nhất từ cơ bản đến nâng cao chuyên ngành.Bên cạnh đó cơ sở vật chất của trường cũng được đầu tư hiện đại, giúp cho người học có công cụ học tập tốt hơn.Vì vậy nếu bạn muốn học văn bằng hai về công nghệ thông tin thì cũng không thể không cân nhắc đến trường nhé!

#BONUS: Học lập trình – Nhân đôi giá trị

Thông thường, bạn có thể phải bỏ đến 2 năm để học thêm văn bằng 2 hoặc học dồn dập nhiều môn song hành cùng với chuyên ngành chính.Tuy nhiên, học 2 văn bằng đại học chưa chắc đã giúp ích được bạn nhiều trong sự nghiệp sau này.Nhiều người cũng hiểu điều đó nên ngoài việc học chuyên ngành chính, họ chọn một ngành học khác, thiên về thực hành để có được kỹ năng tốt hơn.Và một trong những lựa chọn hàng đầu đó chính là HỌC LẬP TRÌNH.Tại sao lại là học lập trình?Trong thời đại công nghệ thông tin làm chủ hiện nay, ngành nào cũng cần đến công nghệ thông tin, thậm chí rất nhiều ngành hiện nay đang cố gắng áp dụng, đẩy mạnh tiến trình chuyển đổi số.

Xem thêm: Tạp Chí Khoa Học Có Chỉ Số Issn, Những Thông Tin Cơ Bản Không Thể Bỏ Qua Về Issn

“Chuyển đổi số là việc đổi mới mạnh mẽ toàn diện trong các thức hoạt động của doanh nghiệp dựa trên nền tảng công nghệ kỹ thuật”

Do đó, các doanh nghiệp đang tìm kiếm người vừa giỏi chuyên môn lại giỏi kiến thức lập trình.Họ cần những người có tư duy về công nghệ tốt và kiến thức ngành tốt để có thể giúp họ làm việc với các chuyên gia công nghệ, mô tả, hướng dẫn áp dụng chuyển đổi số cho doanh nghiệp của họ.Hoặc thậm chí, với nền tảng công nghệ và kiến thức chuyên môn. Bạn hoàn toàn có thể tự tạo một doanh nghiệp cho riêng mình.> Nếu bạn muốn phát triển mạnh mẽ hơn trong thị trường công nghệ sôi động này thì hãy tham gia một KHÓA HỌC LẬP TRÌNH(Full Stack) ngay hôm nay!

Học văn bằng 2 chắc chắn bạn sẽ có nhiều khó khăn và cần nhiều nỗ lực hơn để có được kết quả tốt nhất, đặc biệt là với ngành công nghệ thông tin.Nhưng đừng lo lắng, nếu bạn có đủ đam mê và kiên trì, bạn sẽ đạt được rất nhiều lợi ích..Chúc các bạn thành công!Tham khảo:> Top trường công nghệ thông tin Hà Nội> Top trường công nghệ thông tin HCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *