Cuộc Thi Khoa Học Kỹ Thuật Dành Cho Học Sinh Trung Học 2017

Thực hiện nay sự lãnh đạo của Bộ GDĐT, năm học tập 2016-2017 Ssinh sống GDĐT sẽ bao gồm văn phiên bản chỉ đạo xúc tiến cuộc thi khoa học kỹ thuật (chỉ huy từ tháng 4/2016), bên trên cơ sở đó các đơn vị chức năng sẽ dữ thế chủ động desgin kế hoạch tổ chức cùng tmê say gia cuộc thi.

Bạn đang xem: Cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học 2017

Số lượng đề tài qua sơ phê duyệt được tham dự cuộc thi tất cả 49 vấn đề của 29 đơn vị chức năng, trong số ấy tất cả 16 đề bài của học sinh trung học cơ sở trực thuộc 8 phòng GDĐT.

- Đối với học sinh THCS:

Năm ni có khá nhiều đề bài của học viên trung học cơ sở tmê mệt gia cùng chất lượng cũng đã có rất nhiều tân tiến hơn năm kia rất nhiều. Qua trong thực tế tại địa pmùi hương, sau sự dẫn dắt của thầy cô giải đáp, những em đã sở hữu được rất nhiều thành phầm tham dự cuộc thi có giá trị khoa học và vận dụng cao vào đời sống lao rượu cồn chế tạo của người nông dân cư địa phương như:

+ Đề tài“Máy bơm nước tự áp”;

+ Đề tài“Sử dụng phế phẩm nông nghiệp để nuôi giun đất góp phần bảo vệ môi trường và cung cấp thức ăn cho chăn uống nuôi”

+ Đề tài“Bể nước rét tích điện khía cạnh ttránh dành cho tất cả những người nghèo”…

BTC cùng Ban Giám khảo vẫn đánh giá không nhỏ lòng say mê, yêu quý khoa học của những em.

- Đối với học viên THPT:

Các em gồm phần thuận tiện hơn học viên trung học cơ sở, yêu cầu vẫn có không ít đề tài tđê mê gia rộng. Học sinch các ngôi trường không giống đa phần bao gồm ĐK trở ngại hơn vào nghành nghề dịch vụ phân tích công nghệ. Tuy nhiên, đã có tương đối nhiều học sinh tmê mệt gia làm khoa học; kết quả phân tích của những em rất rất đáng khen ngợi…

Chúng ta rất mừng cùng xác minh rằng tài năng nghiên cứu, tìm kiếm tòi trong kỹ thuật của thầy thầy giáo với học viên của bọn họ ko lose kém nhẹm học sinh sinh sống vùng đồng bằng, vùng dễ ợt.

Thể hiện tại qua các kết quả tham gia dự thi cung cấp Quốc gia ngơi nghỉ những năm trước cùng tác dụng của cuộc thi năm nay; nhiều đề tài được Ban Giám khảo reviews cao về phương diện khoa học, có khá nhiều tính bắt đầu, sáng tạo và khả năng ứng dụng xuất sắc trong thực tế như:

+ Đề tài “Nghiên cứu thành phầm hỗ trợ chống với điều trị bệnh tim mạch trường đoản cú các phế phsiêu thị trang bị.

+ Đề tài Hệ thống tinh chỉnh và điều khiển bơm nước xuất sắc.

2. Hạn chế

Bên cạnh những phương diện tích cực cuộc thi vẫn tồn tại gần như giảm bớt nhất định:

- Về phương diện số lượng tmê mẩn gia của những đối kháng vị:

+ 21/47 trường THPT tsi mê gia dự thi;

+ 8/17 Phòng GD&ĐT tđắm đuối gia tham dự cuộc thi.

Với con số tmê mẩn gia dự bên trên chỉ đạt khoảng một nửa tiêu chuẩn đề ra theo chiến lược.

- Về nghành nghề dự thi: Số lượng nghành tham gia dự thi rõ ràng gồm 12/22 nghành nghề dịch vụ (mặc dù gồm một vài nghành còn không nhiều chủ đề tham dự cuộc thi nhỏng Cơ khí, KHXH, Y học)

- Về update đọc tin, nghiên cứu và phân tích làm hồ sơ, quy định trong quá trình có tác dụng đề bài dự thi của một số trong những trường không tốt; có một số trong những trường tmê mệt gia chỉ mang tính chất phong trào; những báo cáo đề tài không rõ ràng, còn phổ biến tầm thường.

- Đối cùng với học viên, những em không rèn luyện khả năng diễn đạt với tài năng bảo đảm đề tài trước Ban Giám khảo.

Xem thêm: Các Bài Nghiên Cứu Khoa Học Của Sinh Viên Rất Hay, Một Số Bài Nghiên Cứu Khoa Học Mẫu

II. KẾT QUẢ CUỘC THI

Qua 02 vòng thi, cùng với 49 đề bài tham gia dự thi Ban Giám khảo đang chọn được 06 đề bài vượt trội để tiếp tục tmê mệt gia tham gia dự thi cung cấp Quốc gia, cụ thể như sau:

1. Đề tài đạt Giải Nhất:“Nghiên cứu giúp sản phẩm cung cấp phòng cùng khám chữa bệnh tim mạch từ các phế phsiêu thị vật”.

2. Đề tài đạt Giải Nhì tất cả 2 đề tài

- Đềtài “Hệ thống tinh chỉnh bơm nước thông minh”.

- Đề tài“tận dụng điểm mạnh mối cung cấp truất phế thải từ cây Điều (Anacardium occidentale L.) sản xuất sản phẩm Review khả năng tiêu giảm bệnh sâu răng nghỉ ngơi người”.

3. Đề tài đạt Giải Ba có 3 đề tài

- Đề tài“Nghiên cứu giúp điều chế xà chống cam thảo dược liệu vạn vật thiên nhiên từ lá và hoa cây cúc quỳ (Tithonia diversifolia) để phòng với chữa trị các bệnh bên cạnh da trên fan tại thị xã Đak Đoa, tỉnh Gia Lai”.

- Đề tài “Khảo gần kề công dụng kết hợp thân phân hữu cơ Dã quỳ với nnóng Trichoderma sp với Cúc vạn tchúng ta trong Việc ngăn chặn tuyến trùng, cải thiện năng suất mang đến cây Hồ tiêu ở thị xã Clỗi Sê, Gia Lai” .

- Đề tài: “Nghiên cứu vớt năng lực hấp phụ một vài hợp hóa học hữu cơ nội địa và ứng dụng làm cho phân bón từ bã cà phê”.

Nhìn tầm thường, quality đề bài tyêu thích gia trong năm này đồng phần đông hơn; những chủ đề được chi tiêu công sức rộng không những so với những đề tài của học viên THPT mà vấn đề của học viên trung học cơ sở đã và đang tiếp cận ngay gần với bí quyết anh chị bậc trung học phổ thông.

Điểm nổi bật của năm nay là các đề bài nghiên cứu về nghành nghề Kỹ thuật điện – Điện tử và tự động hóa gồm chất lượng nâng lên đáng kể; những lĩnh vực mới và khó nlỗi Y học tập cũng đã có học viên tiến hành giỏi đề tài.

Qua các đề tài tham dự cuộc thi ta thấy: Mặc dù gần như sản phẩm, chủ đề của những em vẫn còn đó hầu như tiêu giảm nhất quyết. Song, bọn họ gồm quyền tự hào rằng chũm hệ học sinh trung học của chúng ta từ bây giờ đã có rất nhiều em mê mẩn nghiên cứu và phân tích khoa học, biết áp dụng kiến thức liên môn trong trường học tập nhằm xử lý gần như vụ việc thực tiễn; biết áp dụng hồ hết triết lý khô mát thành số đông mô hình, thành phầm thực tiễn nhộn nhịp, ktương đối gợi hồ hết phát minh kỹ thuật lớn lớn hơn, xuất sắc đẹp hẳn lên mang đến tương lai.