BÀI BÁO KHOA HỌC VỀ CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

hầu hết sinh viên Trường ĐH Công nghệ thông tin (ĐH Quốc gia TP..HCM) tất cả bài xích báo kỹ thuật được đăng cài trên những tập san, hội nghị khoa học nước ngoài trên Nhật, Mexico…


*


Đáng để ý, những đội sinch viên hầu hết là tác giả chính, thay mặt đứng tên đầu trong nhóm người sáng tác bài báo. Giảng viên chỉ sát cánh đồng hành, hướng dẫn với tiếp mức độ cho những team trong quá trình nghiên cứu và phân tích cùng chào làng bài bác báo khoa học.

Bạn đang xem: Bài báo khoa học về công nghệ thông tin

Việt hóa dữ liệu

Bài báo “Sentence Extraction-Based Machine Reading Comprehension for Vietnamese” (Đọc đọc tự động dựa vào trích xuất cấp độ câu trong văn uống bản giờ Việt) của group tác giả Đỗ Nguyễn Thuận Phong cùng Nguyễn Duy Nhật (sinch viên năm 3 khoa kỹ thuật trang bị tính) đã có đồng ý trên hội nghị quốc tế lần thứ 14 Knowledge Science, Engineering và Management (KSEM 2021) đã diễn ra tại Tokyo, Japan tháng 8-2021.

Chia sẻ về câu chữ bài báo, Đỗ Nguyễn Thuận Phong cho tuyệt vào bài báo, đội nghiên cứu và phân tích đang tạo thành cỗ dữ liệu UIT-ViWikiQA từ các việc biến đổi bộ dữ liệu UIT-ViQuAD bởi thuật toán vì chưng nhóm cải cách và phát triển.

So với tiền thân của nó, đây là cỗ tài liệu trích xuất câu dựa vào phát âm đọc tự động hóa vậy vì tróc nã xuất ra nhiều. Việc truy xuất câu cũng trở thành giúp cho người đọc nhận được một thông báo nhiều hơn thế và tiện lợi áp dụng làm đầu vào cho các bài bác toán thù kế tiếp.

Hai thanh nữ sinch viên năm 3 ngành công nghệ thông tin, bao gồm Nguyễn Thị Hồng Nhung và Hà Phan Diệu Pmùi hương, cũng vừa dấn tin bài xích báo công nghệ của group đã được gật đầu đồng ý đăng mua trên hội nghị thế giới lần sản phẩm công nghệ 20 Intelligent Software Methodologies, Tools và Techniques (SOMET 2021) sẽ được tổ chức trên Cancun, Quintamãng cầu Roo, Mexiteo hồi tháng 9-2021.

Bài báo “Vietnamese Open-domain Complaint Detection in E-Commerce Websites” (Tự rượu cồn phân phát hiện tại những phàn nàn bằng tiếng Việt trên các trang web thương thơm mại năng lượng điện tử) của hai nữ giới sinc viên này thực hiện đằng sau sự gợi ý của bố giảng viên.

“Chúng tôi triển khai phát hành cỗ dữ liệu phàn nàn giờ đồng hồ Việt phục vụ mang lại bài bác toán thừa nhận diện phàn nàn. Sở dữ liệu đang thành lập (UIT-ViOCD) bao hàm 5.485 Review đã làm được gán nhãn, bên trên tư nghành nghề được tích lũy trường đoản cú trang thương thơm mại điện tử.

Xem thêm: Tên Khoa Học Của Hoa Hướng Dương Và Ý Nghĩa Hoa Hướng Dương Trong Cuộc Sống

Ngoài ra, chúng tôi cũng đã làm cho nhiều xem sét reviews tầm quan trọng của các nguyên tố cấu tạo ngôn ngữ giờ Việt trong bài xích tân oán dấn diện phàn nàn. Trong tương lai, chúng tôi sẽ xây dựng dựng một hệ thống dìm diện phàn nàn tự động hóa trên các website thương thơm mại năng lượng điện tử” – Hồng Nhung chia sẻ về nội dung bài xích báo công nghệ của group.


Nhóm chúng ta thân là đồng tác giả

Nhóm bạn thân cùng khóa 2018 gồm: Trần Quốc Khánh, Trịnh Ngọc Pháp, Trần Nguyễn Anh Khoa, Lê Trần Hoài Ân, Hà Vnạp năng lượng Luân hầu như là những người tphải chăng hâm mộ chuyển động xóm hội, công ích xã hội với mê say nghiên cứu và phân tích kỹ thuật từ bỏ sớm.

Trần Quốc Khánh cho biết thêm bài bác báo bình thường của group được gật đầu đồng ý đăng trên hội nghị thế giới SOMET 2021. Đây là thành quả đó đã đạt được của những tín đồ bạn tầm thường mê mẩn, thuộc với sự trả lời và giúp đỡ tận tâm của thầy Nguyễn Vnạp năng lượng Kiệt.

Theo những người sáng tác sinh viên, vào bài xích báo đăng trên SOMET 2021, đội xây dừng cỗ tài liệu UIT – ViON (Vietnamese Online Newspaper) được tích lũy từ các trang báo điện tử khét tiếng của đất nước hình chữ S. Nhóm xử trí, sản xuất cỗ tài liệu, kế tiếp phân tích cùng Đánh Giá nó bằng phương pháp sử dụng các nhiều loại mô hình trang bị học khác biệt.

Tương từ bỏ, bài bác báo khoa học “SA2SL: From Adpect-Based Sentiment Analysis khổng lồ Social Listening System for Business Intelligence” (SA2SL: Từ đối chiếu cảm giác dựa vào cẩn thận cho hệ thống lắng nghe xóm hội mang đến sale thông minh) của tập thể nhóm sinc viên năm 3 ngành kỹ thuật dữ liệu, có Phan Lực Lượng, Phạm Huỳnh Phúc, Nguyễn Thị Tkhô giòn Kyên ổn, Nguyễn Thị Thắm với Huỳnh Khải Siếu cũng được đồng ý đăng trên KSEM 2021.

Phan Lực Lượng mang đến hay: “Bài báo này được đội chúng tôi thực hiện với việc chỉ dẫn của ba giảng viên. Thực sự như ý khi số đông hiệu quả nghiên cứu ban sơ của tập thể nhóm đã được đăng tại hội nghị KSEM. Đây đó là cồn lực rất lớn địa chỉ chúng tôi liên tục các phân tích cùng xem sét tiếp theo”.


Sinc viên là người sáng tác chính

Theo TS Nguyễn Lưu Thùy Ngân – phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghệ thông tin, KSEM 2021 là hội nghị khoa học quốc tế về khoa học, kỹ thuật và quản lý tri thức được tổ chức lần thứ 14, thu hút nhiều báo cáo nghiên cứu có chất lượng từ khắp nơi trên thế giới. Còn hội nghị khoa học SOMET 2021 là diễn đàn của những ý tưởng, giải pháp thúc đẩy các hướng đi mới vào lĩnh vực phát triển phần mềm. Những bài báo khoa học trên đều có tác giả chính là sinh viên, được thực hiện dưới sự hướng dẫn của các giảng viên của trường.