Khoa học là chặng đường con người chinh phục tự nhiên, vũ trụ để lý giải những hiện tượng, những sự vật xung quanh chúng ta. Đối với những ai yêu mến và có sự tò mò không ngừng về khoa học thì những quyển sách hay về khoa học sau đây là dành cho bạn, những đầu sách này hiện đang nhận được sự yêu thích của các độc giả khắp nơi trên thế giới.

Đang xem: 15 Cuốn Sách Về Khoa Học Tự Nhiên

Thông Điệp Của Nước – Masaru Emoto

*

Xem giá bánSách hay về khoa học của Masaru Emoto sẽ thay đổi một cách sâu sắc thế giới quan của bạn. Ông phát hiện ra rằng nước từ những dòng suối trong sạch và nước được tiếp xúc với những ngôn từ đáng yêu hiển thị những hình mẫu rực rỡ, phức tạp và dạng bông tuyết đầy sắc màu. Ngược lại, nước ô nhiễm, hay nước tiếp xúc với những suy nghĩ tiêu cực, hình thành những hình mẫu thiếu hoàn chỉnh, bất đối xứng có màu sắc mờ tối.

Ý nghĩa của nghiên cứu này chính là hình thành nên lối nhận thức mới về cách chúng ta có thể tác động tích cực đến trái đất và chính sức khỏe cá nhân mỗi chúng ta. Cuốn sách là quá trình tiến hành nghiên cứu, đo lường dao động sóng trong nước, tìm hiểu về những tinh thể và tác giả đã khám phá ra rằng nước tự thể hiện nó theo muôn vàn cách khác nhau.

Bí Mật Của Một Trí Nhớ Siêu Phàm – Eran Katz

*

Xem giá bánTrong quyển sách hay về khoa học trí nhớ này, Eran Katz khẳng định rằng trí nhớ của bạn tốt hơn bạn tưởng rất nhiều. Và bạn đã rất sai lầm khi nghĩ rằng trí nhớ của mình không hoàn hảo và mất niềm tin vào nó. Bạn có biết chúng ta chỉ sử dụng 10% khả năng nhớ của bộ não trong suốt cuộc đời, chính vì thế bộ não còn bộ nhớ rất khổng lồ mà chúng ta đã lãng phí.

Để tận dụng 90% lãng phí đó, Eran Katz đã đưa ra những phương pháp ghi nhớ và một hệ thống các bài luyện tập tăng cường trí nhớ đặc biệt giúp tăng cường trí nhớ của bạn. Và một trong những phương pháp hữu hiệu nhất ông thường xuyên áp dụng chính là phương pháp liên tưởng.

Những Nhà Khám Phá – Daniel J. Boorstin

*

Xem giá bánNhững nhà khám phá là một tập khảo luận đồ sộ và bao quát về cách thức nhân loại đã khám phá thế giới. Bằng những kết hợp những mảnh tư liệu lớn trong kho tàng lịch sử tri thức thành những cấu trúc trật tự và lô gích, Boorstin đã cho chúng ta thấy hiểu biết của chúng ta về sự phát triển của vũ trụ trong gần hai thiên niên kỷ qua, từ Ptolemy qua Copernicus và Newton tới Einstein.

Những Nhà Khám Phá là quyển mở đầu của bộ sách hay về khoa học lịch sử thế giới bao gồm: Những nhà sáng tạo và Những người tìm kiếm. Một tác phẩm nổi bật, vượt trội, khai mở cho người tò mò muốn biết thế giới đã được khám phá như thế nào, một trong những bách khoa thư lịch sử xuất sắc nhất khó lòng tìm được ở bất cứ nơi đâu khác.

Bí Mật Của Nước – Masaru Emoto

*

Xem giá bánQuyển sách hay về khoa học bí mật của nước sẽ khai phá những bí mật từ tinh thể nước liên hệ với sự hình thành nên các cảm xúc tích cực hay tiêu cực trong mỗi người. Và cứ như vậy, bằng sự tinh tế của mình, tác giả đặt nước vào những góc độ khác nhau để làm bật lên những phép thử, những sự so sánh, những liên tưởng gần với cuộc sống muôn màu của con người. Cứ thế, lần theo mỗi trang sách mà những cảm xúc ngủ quên bấy lâu trong ta như bừng tỉnh…

Các Thế Giới Song Song – Michio Kaku

*

Xem giá bánVới quyển sách này, Michio Kaku sẽ dẫn dắt chúng ta đến với chuyến du hành qua các vũ trụ để chiêm ngưỡng vẻ đẹp kỳ vĩ của vũ trụ kể từ vụ nổ lớn, vượt qua những hố đen, lỗ sâu, bước vào các thế giới lượng tử từ muôn màu kỳ lạ nằm ngay trước mũi chúng ta, vốn dĩ tồn tại song song trên một màng bên ngoài không – thời gian bốn chiều.

Xem thêm: Phương Thức Tuyển Sinh Đại Học Bách Khoa Tphcm 2020, Đh Bách Khoa Tp

Chúng ta sẽ được ngắm nhìn thực tại vật chất quen thuộc hoà quyện với thế giới của những điều kỳ diệu như năng lượng và vật chất tối, sự nảy chồi của các vũ trụ, những chiều không gian bí ẩn và sự biến ảo của các dây rung siêu nhỏ…

Dữ Liệu Lớn – Viktor Mayer – SchÖnberger & Kenneth Cukier

*

Xem giá bánDữ Liệu Lớn là một trong những lĩnh vực khoa học đang nổi lên này có thể chuyển vô số hiện tượng – từ giá vé máy bay đến các văn bản của hàng triệu cuốn sách – thành dạng có thể tìm kiếm được, và sử dụng sức mạnh tính toán ngày càng tăng của chúng ta để khám phá những điều chúng ta chưa bao giờ có thể nhìn thấy trước. “Dữ liệu lớn” đề cập đến khả năng đang phát triển của chúng ta để nắm giữ các bộ sưu tập lớn thông tin, phân tích, và rút ra những kết luận đôi khi sâu sắc đáng ngạc nhiên.

Bên cạnh đó, quyển sách hay về khoa học này cũng đặt ra những mối đe dọa mới, từ sự kết thúc không thể tránh khỏi của sự riêng tư cho đến khả năng bị trừng phạt vì những thứ chúng ta thậm chí còn chưa làm, dựa trên khả năng của dữ liệu lớn có thể dự đoán được hành vi tương lai của chúng ta.

Vũ Trụ Trong Một Nguyên Tử – Dalai Lama

*

Xem giá bánĐức Dalai Lama được xem là người đứng đầu lĩnh vực tâm linh trên toàn thế giới. Người đã nhận được giải Nobel Hòa bình. Khảo sát nghiên cứu ngoạn mục này là món quà quý giá dành cho các bậc thầy tâm linh và khoa học cùng mọi người.

Trong quyển sách nay, Dalai Lama đã khám phá mối quan hệ giữa tâm linh và khoa học hiện đại, và đã đề nghị một phương hướng mà chúng ta có thể tán thành nhằm mở rộng hiểu biết của toàn thể nhân loại. Qua việc đặt hai phương hướng tiếp cận này, một là truyền thống triết học Phật giáo và một là khoa học hiện đại, lại gần với nhau; Người đã tìm hiểu khám phá về căn nguyên của vũ trụ, bản chất hữu thức nhân loại, quá trình tiến hóa của mọi loài.

Phân Tích Dữ Liệu Với R – Nguyễn Văn Tuấn

*

Xem giá bánQuyển sách này ra đời nhằm giới thiệu các phương pháp phân tích mô hình và thống kê phổ biến, các phương pháp gồm mô hình hồi qui tuyết tính, hồi qui logistic, phân tích tổng hợp (meta – anlysis), mô hình phân tích sống còn (survival anlysis), phương pháp phân tích chuỗi dữ liệu theo thời gian (time series data), phương pháp bayes, phương pháp bootstrap…

Với nội dung khá đồ sộ đó, quyển sách này sẽ giúp ích cho các nhà nghiên cứu, giảng viên cao đẳng và đại học, sinh viên, hay bất cứ ai muốn học về thống kê và phương pháp phân tích dữ liệu.

Chiếc Nút Áo Của Napoleon – Penny Le Couteur & Jay Burreson

*

Xem giá bánQuyển sách hay về khoa học này sẽ đề cập đến những ý tưởng độc đáo chưa từng có về vai trò của những nguyên tố bé nhỏ trong dòng lịch sử nhân loại. Và ở đây là “chiếc nút áo” của đội quân đại đế Napoleon lẫy lừng đã thay đổi cục diện lịch sử thế giới một cách không ngờ. Dù rằng đây chỉ là một giả thuyết, dù rằng vẫn chưa thuyết phục được các nhà sử học nhưng cũng không bỏ chối bỏ những lập luận khoa học trong quyển sách này.

Theo Penny Le Couteur và Jay Burreson thì một trong những lý do chính yếu dẫn đến thất bại của đội quân bất diệt này lại chính là những bộ đồng phục của tất cả các binh sĩ, và để rõ ràng hơn thì đó chính là những chiếc nút áo làm bằng thiếc. Chúng đã biến thành bột vụn ở nhiệt độ dưới -30°C (nhiệt độ bình thường của mùa đông nước Nga), và từ đó đội quân bất diệt ngày càng suy yếu đi và thất bại thảm hại dưới cái lạnh khủng khiếp trong cuộc xâm lược này.

Xem thêm: Nữ Sinh Bán Bánh Mì Đỗ Thủ Khoa Đại Học, Thủ Khoa Đi Bán Bánh Tráng Trộn Có Gì Chê Trách

Lịch Sử Tự Nhiên – Nhiều tác giả

*

Xem giá bánCuốn sách hay về khoa học này là cánh cửa nhìn vào sự đa dạng đáng kinh ngạc và lịch sử tự nhiên của thế giới quanh ta. Ngược dòng thời gian về 4,6 tỉ năm trước, khi Trái đất hình thành, là một chặng đường dài. Với hơn 5.000 hình minh họa và dữ liệu bổ ích về khoáng vật, đá, hóa thạch và sinh giới trên Trái đất – bao gồm vi sinh vật, nấm và động, thực vật – Lịch sử tự nhiên mở ra cánh cửa khám phá thế giới tự nhiên chứa đựng vô vàn những điều kì thú trên hành tinh của chúng ta. Đây là công trình biên soạn của tập thể các chuyên gia về thiên nhiên hoang dã, với sự cố vấn của Viện Smithsonian danh tiếng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *