KHOA Y TẾ CÔNG CỘNG ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP HCM

*
Đào chế tạo sau đại học
*
Khoa học công nghệ
*
Hợp tác quốc tế
*
Bệnh viện Trường ĐHYD
*
Đoàn Tkhô hanh niên Cộng sản HCM
*
Công đoàn
*
Dự án huấn luyện theo hướng chống tránh không nên sót y tế (TAME)
HOẠT ĐỘNG

Khoa Y tế Công cộng là đơn vị chức năng huấn luyện cùng phân tích kỹ thuật thuộc Trường Đại học Y Dược Huế. Khoa gồm trọng trách huấn luyện trình độ chuyên môn Đại học tập với Sau đại học; thực hiện nghiên cứu và phân tích khoa học; link địa phương thơm cùng Giao hàng buôn bản hội.

Bạn đang xem: Khoa y tế công cộng đại học y dược tp hcm

1. ĐÀO TẠO

* Bậc Đại học

Khoa tsay mê gia công tác huấn luyện và giảng dạy mang đến các đối tượng người tiêu dùng không giống nhau, bao gồm:

- Cử nhân Y tế chỗ đông người hệ chính quy cùng liên thông vừa làm vừa học.

- Bác sĩ Y học tập dự trữ hệ chính quy với liên thông chủ yếu quy.

Các học tập phần tsi gia huấn luyện và đào tạo liên quan mang đến những chuyên ngành: Tổ chức cai quản y tế; Giáo dục đào tạo mức độ khoẻ và tâm lý y học; Thống kê y tế - số lượng dân sinh, mức độ khoẻ sinh sản; Dịch tễ học; Sức khỏe khoắn môi trường-nghề nghiệp; Dinc dưỡng-an toàn thực phẩm.

Khoa thường xuyên lí giải cho sinch viên đi thực tập xã hội trên những vị trí thuộc các phường; làng sinh hoạt thành thị Huế cùng một số thị trấn của tỉnh Thừa Thiên Huế; Hướng dẫn luận văn xuất sắc nghiệp đến sinh viên theo những đề bài cân xứng cùng với siêng ngành sinh viên sẽ theo học.

Dường như Khoa còn soạn các sách cùng giáo trình Ship hàng cho công tác đào tạo.

Khoa đang biên soạn với xuất bạn dạng được 29 giáo trình, tư liệu tham khảo phục vụ đào tạo Đại học và Sau đại học tại Nhà xuất bạn dạng Y học tập và Đại học tập Huế.

*
Một số sách, giáo trình đã xuất bản

* Bậc Sau đại học

Khoa dường như không chấm dứt tăng cường công tác giảng dạy Sau đại học lẫn cả về đồ sộ lẫn chất lượng nhằm đáp ứng nhu yếu trở nên tân tiến mối cung cấp nhân lực y tế nội địa, nhất là Khu vực miền Trung, Tây Nguyên ổn.

Các chăm ngành đào tạo và huấn luyện sau ĐH bao gồm:

- Thạc sĩ siêng ngành YTCC.

- Thạc sĩ siêng ngành Quản lý khám đa khoa.

- Chuim khoa cấp I chăm ngành YTCC (1994), Y học dự trữ (2009).

- Chuim khoa cung cấp II chuyên ngành Quản lý Y tế.

- Tiến sĩ chuyên ngành YTCC.

không chỉ huấn luyện và đào tạo về siêng ngành YTCC với Y học dự trữ, Khoa YTCC còn tđắm say gia huấn luyện và đào tạo những chứng chỉ Phương pháp NCKH, tin học tập nâng cấp, tin học tập vận dụng, giáo dục sức khỏe cho những lớp Cao học, CKI, CKII những chăm ngành không giống. Trung bình hằng năm, tổng số học viên những chuyên ngành không giống được Khoa đào tạo và giảng dạy khoảng 700 học tập viên tại 10 thức giấc (22 lớp)

Ngoài các lớp sau đại học huấn luyện tại Trường, Khoa còn huấn luyện và đào tạo những lớp sau đại học tại các thức giấc Tkhô cứng Hóa, TP Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Đắk Lắk, Phú Yên, Bình Thuận, Long An, Bến Tre, Trà soát Vinh; TP Đà nẵng, TPhường. HCM. Hằng năm, có tầm khoảng 50 học tập viên CKI Y học tập dự trữ cùng 40 học tập viên CKI YTCC giỏi nghiệp.

Xem thêm: Thuyết Sáng Tạo Có Tính Khoa Học Là Gì ? Thuyết Sáng Tạo Có Tính Khoa Học Không

* Các mô hình đào tạo khác:

- Đào chế tạo ra ngắn hạn, đào tạo và giảng dạy lại những văn bản của siêng ngành YTCC, những thống kê y học tập, tin học cải thiện và phương pháp NCKH cho những chuyên ngành sau ĐH không giống.

- Đào chế tạo ra chứng chỉ Quản lý Bệnh viện cho các ssinh hoạt y tế với những khám đa khoa sống miền Trung.

- Bổ túc kỹ năng YTCC thời gian ngắn, lâu dài cho những chưng sĩ trạm y tế thôn, phường của những thức giấc miền Trung với Tây Nguyên.

- Giảng dạy dỗ một số trong những siêng đề mang đến học tập viên sau ĐH thế giới.

2. NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Định phía phân tích chính của Khoa liên quan đa phần cho những chăm ngành: Tổ chức thống trị hệ thống y tế; giáo dục và đào tạo sức khoẻ và tâm lý y học; Dân số, mức độ khoẻ sinch sản; SKMT-NN; DD-ATTPhường.

Trong trong năm qua, Khoa đã đăng sở hữu 462 những chủ đề nghiên cứu và phân tích công nghệ bên trên những tạp chí. Trong đó bao gồm 40 tập san khoa học thế giới và 422 tạp chí công nghệ trong nước.

Khoa đang thực hiện 13 chủ đề cung cấp Bộ; 3 đề tài cung cấp đơn vị nước; 10 đề bài cấp tỉnh; 4 đề bài cấp Đại học tập Huế và 112 đề tài cấp trường.

3. HỢP TÁC QUỐC TẾ

Khoa sẽ thi công với cải cách và phát triển các quan hệ gắn kết cùng bền bỉ với khá nhiều giang sơn trên nhân loại trong những nghành nghiên cứu khoa học với đào tạo và giảng dạy, bao hàm các Viện, những ngôi trường đại học uy tín hàng đầu sinh hoạt Úc, Hoa Kỳ, Hà Lan, Đất nước xinh đẹp Thái Lan, Vương Quốc Anh, Nhật Bản, Đức, Pháp, Bỉ, Ý.

4. CÁC HOẠT ĐỘNG ĐIỂN HÌNH

Tmê mẩn gia tạo nên, cải cách và phát triển cùng là member lãnh đạo cốt cán của Mạng lưới Y tế công cộng những nước tiểu vùng sông Mê Kông mở rộng (GMS) cùng rất 16 Khoa Y tế chỗ đông người của 6 đất nước vào khu vực bao hàm đất nước hình chữ S, Vương Quốc của nụ cười, Lào, Campuphân tách, Myanmar cùng China.

Tổ chức hội nghị nước ngoài các thủy dịch vùng sông Mê Kông mở rộng lần trang bị 7 năm năm ngoái.

Thành viên xác định của Hiệp hội Văn hoá mức độ khoẻ Á Lục năm năm trước.

Thành viên của Ban biên tập của một trong những tạp chí Y học tập uy tín nội địa và nước ngoài.

Tđam mê gia liên kết cùng với Tổ chức Y tế quả đât (WHO) khoanh vùng châu Á Thái Bình Dương tổ chức triển khai Hội thảo Truyền thông biến hóa hành động nhằm cải thiện mức độ khoẻ năm 2019.

Cung cấp hình thức hỗ trợ tư vấn và huấn luyện và giảng dạy nhân lực y tế cho nhiều khám đa khoa trong Quanh Vùng miền Trung, các tổ chức triển khai NGO tại toàn quốc nhỏng MCNV, Save Children, Plan International, USAID và những tổ chức triển khai quốc tế như WHO, UNICEF, CDC…