*

Tình hình khởi nghiệp ở Việt Nam hiện nay rất sôi nổi. Nếu bạn có niềm đam mê, sự tự tin muốn làm chủ, tại sao không thử đi theo con đường mà nhiều bạn trẻ Việt Nam đang theo đuổi? 9 khoá học khởi nghiệp miễn phí được dạy bởi các giảng viên đến từ các trường Đại Học nổi tiếng sau đây sẽ giúp bạn trang bị đủ kiến thức để chinh phục giấc mơ của mình.

Đang xem: Khóa học khởi nghiệp kinh doanh

Để hiểu rõ khởi nghiệp là gì?

Khởi nghiệp hay “startup” nói nôm na là việc thành lập nên một công ty mới nhằm giải quyết một vấn đề nào đó và thu lại lợi nhuận. 3 khoá học dưới đây sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về việc khởi nghiệp và cách tạo ra một “startup” trong giai đoạn đầu.

1. How to Build a Startup: The Lean Launchpad – Steve Blank 

https://www.udacity.com/course/how-to-build-a-startup–ep245 

Giới thiệu sơ lược về cách thành lập công ty, cách đưa ý tưởng ra thị trường một cách nhanh chóng nhất, và lý giải vì sao rất nhiều công ty trẻ vừa ra đời đã gặp thất bại.

Thời gian: tự do, bạn có thể hoàn thành khoá học trong vòng 1 tháng.

Điểm đặc biệt: khoá học được hướng dẫn bởi Steve Blank, giảng viên về khởi nghiệp được trích dẫn nhiều nhất trong các diễn đàn về startup trên thế giới.

2. How to Start a Startup – Sam Altman – Y Combinator

http://startupclass.samaltman.com/

Khoá học gồm 20 video khái quát về việc làm thế nào để đưa sản phẩm ra thị trường, tìm được những khách hàng đầu tiên, cách tiếp thị, cũng như quản lý công ty khi bộ máy trở nên lớn mạnh.

 

Thời gian: tự do

Điểm đặc biệt: được giảng dạy bởi Sam Altman, chủ tịch của Y Combinator, một tổ chức nổi tiếng chuyên đầu tư cho các startup tại Mỹ. Khoá học này cũng từng được giảng dạy ở trường Đại Học Stanford.

3. Social Entrepreneurship – University of Pennsylvania

https://www.coursera.org/course/socialimpact

Khoá học giới thiệu về một loại khởi nghiệp mới, nhiều triển vọng, liên quan đến việc giải quyết những vấn đề lớn của xã hội, như bảo vệ môi trường, giải quyết nạn đói, hay các vấn đề tương tự của các nước thế giới thứ ba.

 

Điểm đặc biệt: khi hoàn thành xong khoá học, bạn sẽ được cấp giấy chứng nhận từ trường Đại Học Pennsylvania.

Tìm cho mình một ý tưởng kinh doanh thật tốt

Sau khi hiểu rõ về vấn đề khởi nghiệp, bạn hãy bắt tay vào việc lên ý tưởng với 2 khoá học miễn phí:

4. Innovation for Entrepreneur: from Idea to Marketplace

https://www.coursera.org/course/innovative

Khoá học đi sâu vào việc làm thế nào để tạo ra ý tưởng tốt và các bước để mang ý tưởng sáng tạo đó ra thực tiễn. Khoá học cũng hướng dẫn bạn cách duy trì sự sáng tạo xuyên suốt để tạo nên sức cạnh tranh cho công ty của mình.

Điểm đặc biệt: bạn sẽ được cấp chứng chỉ sau khi hoàn thành khoá học.

5. Developing Innovative Ideas for New Companies

https://www.coursera.org/course/innovativeideas

Tương tự khoá học trên, khoá học này xoay quanh vấn đề làm thế nào để biến một ý tưởng hay thành một ý tưởng kinh doanh được. Tuy nhiên, khoá học này nhấn mạnh hơn về những đặc điểm của ngành công nghiệp mà bạn muốn tham gia, phân tích điểm mạnh, điểm yếu của ngành, từ đó tìm ra lối đi riêng cho công ty của bạn.

Xem thêm: Máy Tính Khoa Học Casio Fx-580Vn X, Máy Tính Casio Fx

 

Điểm đặc biệt: bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận sau khi hoàn tất khoá học.

Tăng khả năng quản lý dự án

Sau khi tìm ra ý tưởng kinh doanh cho riêng mình, trước khi lao vào làm việc, bạn hãy dành thời gian điểm sơ qua khoá học sau đây, nó sẽ giúp ích cho bạn trong việc quản lý dự án một cách hiệu quả nhất đó.

6. Fundamental of Project Planning & Management

https://www.coursera.org/course/projects101

Khoá học giới thiệu bạn những cách để quản lý và thực hiện dự án một cách hiệu quả nhất để hạn chế rủi ro và chi phí phát sinh.

 

Điểm đặc biệt: bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận từ trường đại học Virginia sau khi hoàn tất khoá học.

Cách Marketing cho startup

7. Fundamentals of Marketing your Business Online – Google

https://alison.com/courses/Fundamentals-of-Marketing-Your-Business-Online

Khoá học giúp bạn hiểu rõ hơn cách sử dụng Google Analytics cũng như là Google Adwords để tiếp thị sản phẩm của bạn được hiệu quả hơn.

Thời gian: tự do

Điểm đặc biệt: Bạn sẽ nhận được giấy chứng nhận sau khi hoàn tất khoá học và hoàn thành trên 80% ở tất cả các bài kiểm tra trong suốt quá trình học.

Trình bày ý tưởng của bạn tới nhà đầu tư

Sau khi đã đạt được một số thành công nhất định, nếu bạn muốn mở rộng kinh doanh, hãy tìm đến những nhà đầu tư lớn để có thêm tài chính cho công ty của mình. Khoá học sau đây tạo ra bởi nhà đầu tư Barbara Corcoran, nổi tiếng trong chương trình cấp vốn Shark Tank của Mỹ.

8. Pitching your Business and Yourself – Nhà đầu tư Shark Tank

https://www.skillshare.com/classes/business/Fundamentals-of-Entrepreneurship-Pitching-Your-Business-and-Yourself/1641872915 

Thời gian: tự do.

Điểm đặc biệt: được tiếp thu kiến thức từ nhà đầu tư nổi tiếng Barbara, người chỉ được toàn điểm D ở đại học nhưng đã tạo nên một tập đoàn nổi tiếng chỉ với vỏn vẹn $1000 vốn.

Vậy làm sao để kêu gọi đầu tư được rất rất nhiều tiền?

Tìm hiểu về tài chính và các quỹ đầu tư cho startup.

Xem thêm: Svdhbk : Diễn Đàn Đại Học Bách Khoa Tphcm, Diễn Đàn Sinh Viên Khoa Điện

9. New Venture Finance: Startup Funding for Entrepreneurs

https://www.coursera.org/course/venturefinance

Khoá học lý giải khi nào thì cần tìm đến nhà đầu tư, nhà đầu tư nào thì phù hợp, những kiểu đầu tư nào nên lựa chọn, và làm cách nào để đạt được thoả thuận.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *