Khoa công nghệ thông tin Khoa dược Khoa điện-điện tử Khoa giáo dục quốc tếKhoa kế toánKhoa khoa học thể thaoKhoa khoa học ứng dụngKhoa khoa học xã hội và nhân văn Khoa kỹ thuật công trìnhKhoa lao động và công đoàn Khoa luậtKhoa môi trường và bảo hộ lao độngKhoa mỹ thuật công nghiệpKhoa ngoại ngữKhoa quản trị kinh doanhKhoa tài chính-ngân hàngKhoa toán-thống kê
Viện hợp tác quốc tế và nghiên cứu phát triển Viện khoa học tính toán Viện nghiên cứu di truyền và giống Viện tiên tiến khoa học vật liệuViện chính sách kinh tế và kinh doanh
TT an toàn lao động và công nghệ môi trườngTT chuyên gia Hàn QuốcTT công nghệ thông tin ứng dụngTT đào tạo phát triển xã hộiTT đào tạo và phát triển các giải pháp kinh tế TT giáo dục quốc phòng an ninh TT hợp tác Châu Âu TT hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viênTT nghiên cứu và đào tạo kinh tế ứng dụngTT ngôn ngữ sáng tạoTT tư vấn và kiểm định xây dựngTT ứng dụng và phát triển mỹ thuật công nghiệpTT Việt Nam học và tiếng Việt cho người nước ngoàiTT thông tin học thuật và nghiên cứuTT quan trắc môi trường
Thư viện

*

Đại học Tôn Đức Thắng

Main navigation vi

Giảng viên/Viên chức
Sinh viên
Cựu sinh viên
Tìm

Khoa

Breadcrumb

Khoa Khoa học ứng dụng

*

Thông tin liên hệ
Văn phòng: C006-Trường Đại học Tôn Đức Thắng -19 Nguyễn Hữu Thọ P.Tân Phong, Quận 7, Tp.HCM
Điện thoại: (028) 37 755 058
Khoa Khoa học ứng dụng
http://fas.thietbihopkhoi.com
1. Hệ thống & bậc đào tạo

Bậc đại học:

Công nghệ sinh họcKỹ thuật hóa học

Bậc cao học: Kỹ thuật hóa học

2. Đội ngũ chuyên môn

Tổng số: 75 người

Trong đó:

8 giáo sư, 2 trợ lý giáo sư, 25 tiến sĩ, 10 nghiên cứu sinh; 17 thạc sĩ.Giáo sư, chuyên gia nước ngoài: 11 người.

Đang xem: Khoa khoa học ứng dụng đại học tôn đức thắng

Một số chuyên gia tiêu biểu:

Giáo sư Kuan – Hung Li (Robert Lin)

*

Giáo sư là chuyên gia trong lĩnh vực di truyền phân tử, khoa học cây trồng, sinh lý “stress” thực vật, kỹ thuật chuyển gen cây trồng. Giáo sư Robert Lin hiện đang giảng dạy và nghiên cứu tại Chinese Culture University (Taiwan), công bố hơn 60 công trình quốc tế (ISI) và là thành viên của Hiệp hội khoa học ISHS (Hội khoa học cây trồng quốc tế) và TSHS (Hội khoa học cây trồng Đài Loan). Có kinh nghiệm giảng dạy thống kê và phân tích dữ liệu với phần mềm SAS ở nhiều trường đại học hàng đầu tại Đài Loan. Ngoài ra, GS. Kuan – Hung, Lin còn là reviewer của các tạp chí như là : Biologia Plantarum; Plant Molecular Biology Reporter; Scientia Horticulturae; Taiwan Society for Horticultural Science, ROC; Taiwan Agricultural Research.

3. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo các ngành bậc đại học đến sau đại học đều được chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới trong ngành Công nghệ sinh học và Kỹ thuật hóa học.

Tài liệu đang sử dụng trong đào tạo: có 3.572 nhan đề tại Thư viện; mỗi môn học có 1 giáo trình chính và ít nhất 3 tài liệu tham khảo chính. Các giáo trình chính và tài liệu tham khảo chính đều là các tài liệu được dùng giảng dạy tại các trường đại học thuộc TOP 100 trường đại học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực chuyên môn của Khoa.

Chuẩn đầu ra bậc đại học: TOEIC 500 điểm trở lên; bơi 50 m; MOS 750/1.000 điểm quốc tế; Chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

Chuẩn đầu ra bậc cao học: TOEIC 500 điểm trở lên; tích lũy đủ số tín chỉ của chương trình; có năng lực nghiên cứu vấn đề và đề xuất giải pháp; kỷ luật, làm việc nhóm tốt; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Sinh viên tiêu biểu:

Võ Quang Long

*

Khóa 2001 – 2006; tổng giám đốc công ty TNHH Trí Minh Phát

Phan Ngọc Lăng

*

Nguyễn Hoài Trang

*

Phạm Lưu Kim Thủy

*

Khóa 2003-2008; trưởng phòng, công ty CP VRG Khải Hoàn

4. Hoạt động khoa học – công nghệ

Đơn vị nghiên cứu:

Khoa có 2 nhóm nghiên cứu trọng điểm:

Nhóm nghiên cứu tính toán và thiết kế Hóa – Sinh Nano (Computing and Design BioNanoChemistry Research Group); Sản phẩm tự nhiên và hóa sinh công nghiệp (Natural Products and Industrial Biochemistry – NPIB).

Xem thêm: Vai Trò Của Nghiên Cứu Khoa Học, Lý Thuyết Nghiên Cứu

Công bố khoa học quốc tế:

Từ năm 2012 đến tháng 04/2017, Khoa có 31 công bố quốc tế thuộc Danh mục ISI.

Hoạt động khoa học ứng dụng:

Khoa đã thực hiện 1 đề tài cho Quỹ phát triển khoa học và công nghệ (FOSTECT) của Đại học Tôn Đức Thắng.

Các hoạt động khoa học khác:

Tổ chức thành công Hội thảo quốc tế ICAS – 1 2016 (The 1st International Conference on Applied Sciences).

5. Hợp tác quốc tế & quốc tế hóa hoạt động

Đối tác quốc tế:

Trong 16 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa đã hợp tác được với nhiều đại học nổi tiếng thế giới như Đại học kỹ thuật Ostrava, Picardie Jules Verne, Đại học Liege, Gembloux Agro – Bio Tech, Đại học KU Leuven,…

Tiếp nhận sinh viên quốc tế:

Khoa cũng tiếp nhận sinh viên quốc tế đến thực tập ngắn hạn tại Khoa. Đã có 5 sinh viên Pháp đến học tập và nghiên cứu ngắn hạn trong thời gian 3 tháng; tổ chức thành công tuần lễ sinh viên quốc tế với sự tham gia của sinh viên đến từ Pháp, Thái Lan, Brunei…

6. Cơ hội & tương lai của người học

Hàng năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp của Khoa có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 98,15%. Kể từ 2017 trở đi, Khoa cam kết với người học và phụ huynh là 100% sinh viên tốt nghiệp từ Khoa đều có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ ngày tốt nghiệp.

Xem thêm: Trung Tâm Ngoại Ngữ Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tphcm

Trường luôn tạo điều kiện, cung cấp học bổng để sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trở lên học sau đại học nước ngoài để trở thành giảng viên và/hoặc nghiên cứu viên; cung cấp cho người học thêm cơ hội phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *