Từ trước đến nay, Dược học luôn nằm trong TOP những ngành nghề danh giá với số điểm đầu vào chênh lệch khá lớn so với các ngành học khác. Nhất là trong thời đại “lên ngôi” của nhóm ngành chăm sóc sức khỏe như hiện nay, có rất nhiều bạn trẻ có ước mơ và đam mê trở thành Dược sĩ nhằm nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp tương lai tốt nhất.

Đang xem: Khoa dược trường đại học thành tây

Tại trường Đại học Thành Tây – Một trong số những trường đại học được các doanh nghiệp, Bộ Giáo dục & Đào tạo, Bộ Y tế đánh giá cao, Dược học luôn là một trong những ngành có số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đông đảo nhất vào mỗi mùa tuyển sinh. Dưới đây là “Những lý do khiến ngành Dược Đại học Thành Tây hút sinh viên” các bạn cùng đọc tham khảo về ngành Dược Đại học Thành Tây nhé!

Sinh viên Dược sĩ Đại học Thành Tây: Vừa thành thạo chuyên môn, vừa giỏi ngoại ngữ

Song song với hệ thống giáo trình bám sát với thực tế và được cập nhật liên tục, khi theo học ngành Dược tại Đại học Thành Tây, sinh viên còn thường xuyên được thực hành, thực tập tại các phòng thí nghiệm, trung tâm nghiên cứu, bệnh viện hoặc các công ty chuyên về dược… Đây chính là sự chuẩn bị chu đáo để sinh viên có thể tự tin nắm bắt cơ hội nghề nghiệp ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

*

Hệ thống phòng học, phòng thực hành, phòng thí nghiệm tiên tiến

Nhằm đáp ứng kịp thời những yêu cầu mới nhất của ngành Dược, Đại học Thành Tây tạo điều kiện để sinh viên được tiếp xúc liên tục với hệ thống kiến thức và thiết bị hiện đại, tiếp cận những quy trình quản lý chất lượng thực tế và kỹ thuật mới, từ đó thành thạo kỹ năng chuyên môn. Điều này sẽ trở thành lợi thế cho các Dược sĩ trong tương lai, nhất là đối với những sinh viên định hướng làm việc tại các nhà máy sản xuất dược phẩm hay tham gia vào quá trình chế biến sản phẩm mũi nhọn như vắc xin, thuốc sinh học,…

*

Đặc biệt, Đại học Thành Tây còn tập trung đẩy mạnh, chú trọng đào tạo tiếng Anh để sinh viên ngành Dược có thể tự tin ứng dụng trong môi trường quốc tế. Đây được xem là định hướng đào tạo sát sườn với yêu cầu xã hội vì với những ai theo đuổi ngành Dược, tiếng Anh chính là phương tiện hỗ trợ đắc lực cho việc tham khảo các tài liệu chuyên sâu, quy trình thực hành, hệ thống tên thuốc cùng những thông tin, thành tựu Dược học mới của thế giới. Bên cạnh đó là một số kỹ năng mềm cần thiết như kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm để góp phần rèn luyện đức tính tỉ mỉ, gọn gàng, tinh thần trách nhiệm và phẩm chất đạo đức của một Dược sĩ đích thực.

Xem thêm: Điều Chỉnh Khối Lượng Trong Hợp Đồng Trọn Gói, Hợp Đồng Trọn Gói Nhìn Từ Góc Độ Kiểm Toán Viên

Tư vấn chọn ngành: Cơ hội nghề nghiệp đa dạng, thu nhập hấp dẫn giành cho giới trẻ

Theo thống kê của Cục Quản lý Dược, tỉ lệ Dược sĩ của nước ta hiện chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân và sự thiếu hụt nhân lực ngành Dược tại các bệnh viện, trung tâm y tế, công ty dược phẩm ngày càng trở nên trầm trọng. Ước tính, số lượng nhân sự ngành Dược trong giai đoạn 2011 – 2020 cần đến khoảng 18.000 người. Chính “cơn khát” này đã tạo ra cơ hội lựa chọn việc làm phong phú cho các Dược sĩ Đại học với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng chế độ đãi ngộ tốt.

Xem thêm: Khóa Học Lập Trình Plc Mitsubishi Q, Đào Tạo Lập Trình Plc Mitsubishi Số 1 Tại Hà Nội

*

Không những thế, việc Việt Nam gia nhập vào tổ chức kinh tế khu vực và thế giới như Cộng đồng Kinh tế Asean AECHiệp hội đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương TPP là động lực thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng dược phẩm nhằm nắm lợi thế ngay trên sân nhà. Các yếu tố này cũng góp phần gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự với các vị trí rất đa dạng như chuyên viên tư vấn dược, trình dược viên, nhân viên giám sát nghiên cứu thí nghiệm lâm sang, chuyên gia tư vấn dược an toàn…..

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *