Dân trí

Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TPHCM) công bố phương án tuyển sinh chính thức năm 2020 kèm theo công khai các mức học phí dự kiến sẽ thu đối với sinh viên trúng tuyển năm nay.

Đang xem: đại học khoa học tự nhiên học phí

Theo Thạc sĩ Phùng Quán, Trưởng phòng Thông tin và Truyền thông của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM, năm 2020 nhà trường tuyển sinh theo 5 phương thức với tổng chi tiêu 3.470.

Sinh viên khoa Sinh học – Công nghệ sinh học trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM thực hành tại phòng thí nghiệm

Ông Quán cho biết, năm nay, nhà trường có 4 ngành, chương trình đào tạo mới gồm: Vật lý y khoa, Kỹ thuật địa chất, Công nghệ vật liệu, Khoa học môi trường (chương trình CLC). Tại Phân hiệu ĐH Quốc gia TPHCM tại tỉnh Bến Tre, trường tuyển sinh theo đề án đào tạo nguồn nhân lực cho khu vực Tây Nam bộ và Tây Nguyên học ngành Khoa học môi trường. Trường còn đào tạo 2 chương trình liên kết đào tạo do nước ngoài cấp bằng.

Cụ thể thông tin các phương thức xét tuyển vào trường như sau:

Phương thức 1: Xét tuyển thẳng, ưu tiên xét tuyển theo quy chế tuyển sinh đại học chính quy năm 2020 của Bộ GD&ĐT tối đa 4% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Phương thức 2: Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐHQG-HCM tối đa 20% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Điều kiện đăng ký: Thí sinh phải thỏa tất cả các điều kiện gồm Tốt nghiệp THPT 2020; Là học sinh các trường THPT thuộc các nhóm trường được quy định của ĐH Quốc gia TPHCM; Hạnh kiểm tốt trong 3 năm lớp 10, 11, 12; Đạt kết quả xếp loại học sinh giỏi tối thiểu trong 5 học kỳ của 3 năm học (06 học kỳ) lớp 10, 11 và 12 hoặc là thành viên đội tuyển của Trường hoặc tỉnh thành được cử tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hay cuộc thi khoa học kỹ thuật cấp quốc gia đồng thời đạt kết quả xếp loại học tập từ loại khá trở lên trong 03 năm lớp 10, 11 và 12.

Điều kiện để đăng ký xét ưu tiên chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT năm 2020. Số nguyện vọng học sinh được đăng ký ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TPHCM: tối đa 03 nguyện vọng vào 01 Trường/Khoa/Phân hiệu (đơn vị), không giới hạn số đơn vị (có phân biệt thứ tự nguyện vọng, thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký)

Hồ sơ đăng ký ưu tiên xét tuyển ngoài phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển thì thí sinh nộp một bài luận được viết trên giấy A4, trình bày lý do muốn học tại trường, mối quan tâm đến ngành học, mục tiêu học tập, nghề nghiệp, đóng góp cho xã hội của bản thân. Kèm theo đó gồm bản sao học bạ 3 năm THPT (có xác nhận của trường THPT); Bản sao các thành tích đạt được có liên quan đến cộng điểm ưu tiên; Hai phong bì dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh; hai hình chân dung cỡ 4×6 kiểu chứng minh thư mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi họ và tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh)

Phương thức 3: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tối thiểu 35% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Điểm chuẩn trúng tuyển dựa trên kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được xác định như sau:

-Thống nhất chung cho từng ngành/nhóm ngành tuyển sinh, không phân biệt tổ hợp môn/bài thi xét tuyển. Điểm xét tuyển là tổng điểm 03 bài thi/môn thi của tổ hợp môn xét tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, không nhân hệ số, cộng với điểm ưu tiên đối tượng, khu vực (nếu có)

-Đối với ngành/nhóm ngành có môn tiếng Anh trong tổ hợp môn xét tuyển: chỉ sử dụng kết quả điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020, không sử dụng kết quả quy đổi khi miễn thi bài thi tiếng Anh.

Xem thêm: Thông Tin Tuyển Sinh Trường Đại Học Khoa Học Khoa Học, Khoa Hóa Học

-Nếu các thí sinh có cùng điểm tổng, thứ tự ưu tiên xét tuyển sẽ được xác định theo thứ tự ưu tiên nguyện vọng đăng ký của thí sinh.

Phương thức 4: Xét tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TPHCM tổ chức tối đa 40% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành.

Điểm chuẩn trúng tuyển dựa trên kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐHQG-HCM tổ chức, Hội đồng tuyển sinh của Trường sẽ quyết định và công bố cách thức xác định điểm chuẩn trúng tuyển theo kế hoạch chung của ĐHQG-HCM.

Phương thức 5: tối đa 1% chỉ tiêu theo ngành/nhóm ngành, gồm hai đối tượng:

-Đối với thí sinh người Việt Nam học Trường nước ngoài tại Việt Nam với chương trình đào tạo được công nhận tại nước sở tại, xét tuyển dựa trên kết quả học tập trung bình của 6 học kỳ (học kỳ 1 và 2 lớp 10, học kỳ 1 và 2 lớp 11, học kỳ 1 và 2 lớp 12) kết hợp điều kiện cần là có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT.

-Đối với thí sinh người nước ngoài học THPT tại nước ngoài, xét tuyển dựa trên điểm học bạ tích lũy GPA của năm lớp 11 và 12 kết hợp điều kiện cần là có chứng chỉ năng lực tiếng Việt đối với thí sinh đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Việt hoặc có chứng chỉ IELTS hay TOEFL iBT hay có quốc tịch là nước sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính nếu đăng ký học chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh.

Dưới đây là thông tin chỉ tiêu tuyển sinh từng ngành:

Học phí năm học 2020-2021 dự kiến từ 11,7 đến 44 triệu đồng

Cũng trong đề án tuyển sinh chính thức, trường ĐH Khoa học tự nhiên TPHCM cũng công bố luôn các mức học phí dự kiến sẽ thu đối với sinh viên chính quy trúng tuyển năm học 2020 – 2021. Theo đó, học phí chương trình đào tạo chính quy: là 11.700.000 đồng/năm.

Trong khi đó, học phí các chương trình theo đề án trong năm 2020-2021 sẽ có các mức khác nhau tuỳ ngành và chương trình đào tạo. Như cao nhất là hai ngành: Công nghệ Kỹ thuật Hóa học (chương trình CLC) và Hóa học (chương trình liên kết ĐH Le Mans – Pháp) với mức học phí dự kiến là 44.000.000 đồng /năm. Kế đến là ngành Khoa học máy tính (chương trình Tiên tiến) với học phí là 43.500.000 đồng /năm; ngành Công nghệ thông tin (liên kết ĐH Claude Bernard Lyon I-Pháp): 41.000.000 đồng/năm.

Xem thêm: Khoa Đại Học Tại Chức Trường Đại Học Nha Trang, Đại Học Tại Chức

Các ngành cũng có mức học phí 40 triệu đồng/năm gồm Hóa học (chương trình CLC), Sinh học (chương trình CLC), Công nghệ Sinh học (chương trình CLC), Khoa học Môi trường (chương trình CLC). Ngành Công nghệ thông tin (chương trình CLC) học phí 32,5 triệu đồng/năm; ngành Kỹ thuật điện tử – viễn thông (chương trình CLC): 32 triệu đồng /năm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *