Bac A bank kỷ niệm 25 năm thành lập và đón nhận huân chương lao động hạng Ba
Cảng Đồng Nai kỷ niệm 30 năm thành lập
Các đại biểu bấm nút khai trương giao diện mới của Trang thông tin điện tử Báo Khoa học và Đời sống.

Đang xem: Báo khoa học đời sống online

Báo Khoa học và đời sống tiền thân là Báo Khoa học thường thức. Báo được thành lập theo chủ trương “Đẩy mạnh công tác nghiên cứu và phổ biến khoa học và kỹ thuật một cách có trọng điểm, có từng bước vững chắc, nhằm phục vụ sản xuất, phục vụ dân sinh, phục vụ quốc phòng” được nêu ra tại Nghị quyết Đại hội lần thứ III của Đảng.

Phát biểu tại buổi Lễ, Tổng Biên tập Báo Khoa học và Đời sống Đặng Vương Hạnh cho rằng, lịch sử đã chứng minh không một quốc gia hay nền văn minh nào có thể đạt đến đỉnh cao mà thiếu vắng sự phát triển của tri thức, khoa học, công nghệ.

Do đó, để làm tốt công tác tuyên truyền, ngay từ buổi đầu, Hội luôn bố trí Chủ tịch hội làm Chủ nhiệm báo để tập hợp các nhà khoa học có uy tín làm báo. Những nhà khoa học lớn của Việt Nam như Nguyễn Xiển, Lê Khắc, Trần Đại Nghĩa,… đều từng là Chủ nhiệm báo Khoa học và Đời sống.

Hiện nay, Báo Khoa học và Đời sống phát hành đều đặn 3 kỳ mỗi tuần, báo đã quy tụ được đội ngũ phóng viên dày dặn kinh nghiệm và trình độ, hàng nghìn cộng tác viên, nhà khoa học, chuyên gia hàng đầu trên các lĩnh vực ở trong và ngoài nước.

Xem thêm: Bố Cục Trình Bày Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Kỹ Thuật Công Nghiệp Thái Nguyên

Ngoài ra, Báo còn có chuyên san Sống Khỏe phát hành hàng tháng với số lượng hàng nghìn bản mỗi kỳ, cập nhật các thông phù hợp về sức khỏe, đời sống, y tế…

Với lịch sử 60 năm hình thành và phát triển, Báo Khoa học đời sống đang là một trong những tờ báo hàng đầu về khoa học công nghệ của Việt Nam với đội ngũ cộng tác viên là các chuyên gia khoa học hàng đầu của Việt Nam trên tất cả các lĩnh vực Khoa học và Công nghệ nên thông tin trên báo có độ tin cậy cao.

Hiện nay, trong thời đại mới, nhân loại đã bước vào cuộc Cách mạng công nghệ 4.0, cuộc sống gắn liền với những thiết bị thông minh, IoT, Big Data, AI… Báo Khoa học đời sống cũng đang từng bước chuyển đổi, không ngừng làm mới mình để theo kịp thời đại, đáp ứng được như cầu thông tin về tri thức mới.

Tại buổi Lễ, các đại biểu đã bấm nút khai trương giao diện mới Trang thông tin điện tử của Báo Khoa học và Đời sống.

Xem thêm: Chỉ Tiêu Đại Học Bách Khoa Tphcm 2020, Đh Bách Khoa Tp

Cũng nhân dịp này, lãnh đạo Liên hiệp các hội khoa học và kỹ thuật Việt Nam đã trao các giải thưởng cho các cá nhân đoạt giải của Cuộc thi “Độc giả với Báo Khoa học và Đời sống”; Tổng Biên tập Đặng Vương Hạnh trao kỷ niệm chương tri ân bạn đọc đã 60 năm đồng hành cùng Báo từ những ngày đầu tiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *