*

*

Giới thiệu Tin tức Thủ tục hành chính Thống kê KH&CN Thư viện KH&CN VinaREN
Trang chủ >> Tin tức – Sự kiện >> Các lĩnh vực khoa học và công nghệ >> Khoa học kỹ thuật và công nghệ

*

Nghiên cứu xây dựng các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sản phẩm giấy- Giấy ép và các tông ép cách điện

*
*

Nghiên cứu xây dựng các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sản phẩm giấyGiấy ép và các tông ép cách điện

Giấy cách điện thuộc nhóm giấy kỹ thuật được sử dụng rộng rãi và là vật liệu cách điện quan trọng trong các thiết bị điện. Từ lâu giấy đã được sử dụng làm vật liệu cách điện do chúng có các ưu điểm: khả năng thẩm thấu tốt chất lỏng cách điện, làm đầy các khoảng trống trong tế bào xơ sợi cũng như trong cấu trúc của tờ giấy, cho phép tạo ra vật liệu cách điện đồng nhất và có độ cách điện cao. Đặc điểm nổi bật của giấy cách điện là độ an toàn và độ ổn định cao trong điều kiện làm việc của các chi tiết, thiết bị điện. Thông thường, điện áp thực tế trong các thiết bị điện thấp hơn nhiều so với điện áp đánh thủng của giấy cách điện. Cho nên, tuổi thọ của các thiết bị sử dụng vật liệu cách điện bằng giấy là rất cao.

Đang xem: Yêu cầu khoa học đối với sản phẩm

*

Việt Nam chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia (TCVN) cho giấy ép, các tông ép cách điện, do vậy, gây nhiều khó khăn cho các đơn vị quản lý cũng như các doanh nghiệp nhập khẩu, hơn nữa còn tạo điều kiện cho việc gian lận thương mại. Năm 2017, Bộ Công thương đã giao cho Viện Công nghiệp Giấy và Xenluylô thực hiện nhiệm vụ: Nghiên cứu xây dựng các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử đối với sản phẩm giấy Giấy ép và các tông ép cách điện, mục tiêu là Xây dựng các yêu cầu kỹ thuật và phương pháp thử phù hợp với sản phẩm giấy – Giấy và các tông ép cách điện.

Đề tài đã thu được một số kết quả sau:

– Đã tiến hàng nghiên cứu tổng quan về các tiêu chuẩn đối với giấy cách điện. Hiện tại trong hệ thống TCVN chưa có tiêu chuẩn kỹ thuật quy định về đặc điểm kỹ thuật cho giấy ép và các tông ép cách điện. Do vậy dẫn đến nhiều bất cập và khó khăn cho các cơ quan quản lý trong việc phân loại hàng hóa cũng như đối với các đơn vị sản xuất trong việc chứng minh bản chất hàng hóa.

Xem thêm: Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Tại Tp, Khóa Học Tiếng Hàn Giao Tiếp Cấp Tốc Mọi Trình Độ

– Đã tiến hành nghiên cứu phân tích chất lượng của giấy ép và các tông ép cách điện nhập khẩu về Việt Nam; tìm hiểu đặc tính kỹ thuật của một số loại giấy ép và các tông ép cách điện được sản xuất tại một số nước trên thế giới; từ các nghiên cứu đó, ban biên soạn đã xây dựng dự thảo TCVN đối với sản phẩm giấy ép cách điện và các tông ép cách điện theo phương thức: Mục thuật ngữ và định nghía, phân loại, yêu cầu chung và kích thức tương đương với tiêu chuẩn IEC 60641-1:2007; Yêu cầu kỹ thuật đối với giấy ép cách điện tương đương với tiêu chuẩn IEC 60641 – 3 – 2 : 2007; Yêu cầu kỹ thuật đối với các tông cách điện tương đương với Tiêu chuẩn IEC 60641 – 3 – 1 : 2008; Phương pháp thử tham khảo tiêu chuẩn IEC 60641 – 2 : 2004; Quá trình biên soạn được thực hiện phù hợp với các yêu cầu trong Luật tiêu chuẩn và quy chuẩn kỹ thuật 68/2006/QH 11;

Dự thảo Tiêu chuẩn kỹ thuật quốc gia đã được sửa đổi, bổ sung, biên tập và hoàn thiện phù hợp với hiện trạng công nghệ và mô hình quản lý của ngành, điều kiện kinh tế – kỹ thuật của các đơn vị sản xuất, năng lực của các phòng thử nghiệm trong nước. Nội dung của Tiêu chuẩn đã được cấu trúc đảm bảo tính khoa học, không có điểm nào trái với các văn bản pháp quy hiện hành có liên quan.

Xem thêm: Tạp Chí Khoa Học Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội 2, Hệ Thống Thông Tin Khcn

Có thể tìm đọc toàn văn Báo cáo kết quả nghiên cứu của Đề tài (Mã số 14627/2017) tại Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia.

N.P.D (NASATI)

kỹ thuật, sử dụng, rộng rãi, vật liệu, quan trọng, thiết bị, ưu điểm, khả năng, thẩm thấu, tế bào, cho phép, nổi bật, an toàn, ổn định, làm việc, chi tiết, thông thường, thực tế, tuổi thọ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *