Viện Khoa học và Công nghệ quân sự kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam và trao Bằng Tiến sĩ năm 2020

(Bqp.vn) – Ngày 19/11, tại Hà Nội, Viện Khoa học và Công nghệ (KH-CN) quân sự (Bộ Quốc phòng) tổ chức Kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và trao Bằng Tiến sĩ năm 2020. Đại tá Nguyễn Trung Kiên, Giám đốc Viện KH-CN quân sự chủ trì buổi lễ. Tham dự buổi lễ có Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường (Bộ Tổng Tham mưu); đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tổng Cục Chính trị QĐND Việt Nam cùng lãnh đạo, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và các nhà khoa học, nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục Viện KH-CN quân sự.

Đang xem: Viện khoa học công nghệ quân sự

*

Quang cảnh buổi lễ.

Năm 2020, công tác đào tạo của Viện KH-CN quân sự đã được triển khai toàn diện trên các mặt công tác và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng, giữ vững uy tín của một cơ sở đào tạo sau đại học có chất lượng của quốc gia. Hiện nay, Viện KH-CN quân sự đang quản lý gần 150 nghiên cứu sinh thuộc 13 chuyên ngành đào tạo. Đặc biệt, năm 2020, Viện KH-CN quân sự đã có 30 giảng viên tham gia tập huấn nghiệp vụ sư phạm, 25 nghiên cứu sinh được công nhận học vị và trao bằng tiến sĩ; triển khai thực hiện tốt kế hoạch của Bộ Quốc phòng về thực hiện Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho cán bộ, công chức, viên chức giai đoạn 2019 – 2030” trong Quân đội; công tác biên soạn sách, giáo trình được triển khai chặt chẽ, nghiêm túc, đảm bảo chất lượng; gắn nghiên cứu khoa học, với quy hoạch, bồi dưỡng phát triển đội ngũ cán bộ khoa học trình độ cao.

*

Đại tá Nguyễn Trung Kiên tại buổi lễ.

Xem thêm:

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Trung Kiên chúc mừng, tri ân sâu sắc những cống hiến, đóng góp của các nhà giáo, các nhà khoa học, cán bộ quản lý giáo dục trong và ngoài Viện, nhân ngày Nhà giáo Việt Nam. Đại tá Nguyễn Trung Kiên nhấn mạnh, trong năm tới, công tác đào tạo của Viện KH-CN quân sự cần tiếp tục đẩy mạnh, gắn nghiên cứu khoa học với đào tạo theo định hướng KH-CN giai đoạn 2021 – 2025; chủ động đề xuất, triển khai các giải pháp đổi mới phương pháp giảng dạy, nâng cao năng lực tư duy sáng tạo của người học; đẩy mạnh hợp tác đào tạo với các cơ sở đào tạo có uy tín trong và ngoài quân đội; nâng cao trình độ chuyên môn, ngoại ngữ và chuẩn khoa học quốc tế cho đội ngũ cán bộ khoa học; làm tốt công tác tổ chức, quản lý nghiên cứu sinh, chất lượng nghiên cứu khoa học; xây dựng Viện KH-CN quân sự chính quy, mẫu mực, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

*

Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh trao Bằng khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo.

*

Đại tá Nguyễn Trung Kiên trao Bằng Tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh.

Xem thêm: Tại Sao Sinh Viên Nghiên Cứu Khoa Học Và Những Lợi Ích Đối Với Sinh Viên

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh đã trao tặng Bằng khen tặng các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong sự nghiệp giáo dục – đào tạo; Đại tá Nguyễn Trung Kiên trao Bằng Tiến sĩ cho 25 nghiên cứu sinh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *