PGS.TS. Hoàng Hà – Vụ trưởng Vụ KHCN vàPGS.TS Nguyễn Xuân Khang, Viện trưởng Viện KHCNGTVT

đồng chủ trìHội nghị Khoa học Công nghệ năm 2018 với chủ đề “Hướng tới phát triển bền vững” sáng nay (4/10)

Thời gian qua, thực hiện chủ trương chỉ đạo, điều hành của Chính phủ và của Bộ GTVT, với tinh thần đổi mới, đột phá và sáng tạo, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã nỗ lực triển khai nhiều nhiệm vụ do Bộ GTVT giao, trong đó nhiều nhiệm vụ KHCN đã được Bộ GTVT và các địa phương trong cả nước ghi nhận.

Đang xem: Viện khoa học và công nghệ gtvt: “hướng tới phát triển bền vững”

Trải qua 62 năm xây dựng và trưởng thành, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã có nhiều thành tích, đóng góp vào các hoạt động khoa học và công nghệ của đất nước nói chung và của ngành GTVT nói riêng.

Năm 2018, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT được giao và triển khai 01 Đề tài cấp Quốc gia, 25 nhiệm vụ KHCN cấp Bộ (16 đề tài và 9 tiêu chuẩn) và 13 nhiệm vụ TXTCN. Trong đó nhiều đề tài và tiêu chuẩn có ý nghĩa khoa học rõ rệt, đáp ứng được yêu cầu của thực tiễn, góp phần nâng cao chất lượng các công trình GTVT.

Trong 9 tháng đầu năm 2018, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT biên soạn và được công bố 01 Tiêu chuẩn quốc gia và 03 qui định kỹ thuật; đang làm thủ tục để ban hành 01 TCCS. Tính từ 2017 đến nay, Viện đã biên soạn và được công bố 17 tiêu chuẩn quốc gia, 03 qui định kỹ thuật; đã chủ trì xây dựng và hoàn thành thủ tục chuyển 09 hồ sơ sang Bộ KHCN đề nghị thẩm định công bố TCVN.

Cùng với công tác nghiên cứu, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT cũng đã thành công trong việc đưa vào ứng dụng phục vụ sản xuất của ngành GTVT các loại vật liệu mới, công nghệ mới trong xây dựng, quản lý bảo trì hệ thống kết cấu hạ tầng GTVT.

Xem thêm: Tuyển Sinh Ngành Y Đa Khoa Y Đại Học Duy Tân, Trường Đại Học Duy Tân

Viện Khoa học và Công nghệ GTVT đã chủ động và tích cực tham gia và thực hiện những nhiệm vụ đột xuất của ngành nhằm góp phần giải quyết những vấn đề khó phức tạp về mặt kỹ thuật do thực tế sản xuất đặt ra trong lĩnh vực đường bộ, đường sắt, cảng biển và sân bay.

Toàn cảnh Hội nghị Khoa học Công nghệ năm 2018 với chủ đề “Hướng tới phát triển bền vững”

Theo PGS.TS Nguyễn Xuân Khang, kết quả nghiên cứu KH&CN chủ yếu của Viện được công bố trong 42 báo cáo khoa học thuộc các lĩnh vực đường bộ, sân bay, cầu, hầm, cảng đường thủy, cơ khí, tự động hóa, vật liệu xây dựng, bảo vệ công trình và môi trường… Các kết quả nghiên cứu này gắn liền với các nhiệm vụ được Bộ GTVT giao, thông qua các nhiệm vụ thường xuyên, các đề tài nghiên cứu, biên soạn các tiêu chuẩn, qui chuẩn kỹ thuật, thực hiện các dịch vụ tư vấn thiết kế, thẩm tra, tư vấn giám sát, thí nghiệm, kiểm định chất lượng nhiều dự án xây dựng công trình giao thông trong phạm vi cả nước.

Qua những hoạt động này, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT tiếp tục khẳng định vị thế là cơ quan tham mưu cho Bộ GTVT về KH&CN, đáp ứng những yêu cầu bức thiết của thực tiễn góp phần nâng cao chất lượng và hiệu quả các hoạt động của ngành GTVT.

Xem thêm: Các Ngành Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng Năm 2021, Tuyển Sinh Trường Đại Học Bách Khoa

“Nhân dịp này, Viện Khoa học và Công nghệ GTVT xin chân thành cám ơn Lãnh đạo Bộ GTVT, các cơ quan quản lý Nhà nước, các Chủ đầu tư, các Sở GTVT, các Cơ quan nghiên cứu, các Trường đại học, các nhà tài trợ, các cơ quan báo chí đưa tin cho Hội nghị và các đối tác khác… đã ủng hộ, giúp đỡ, tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động chung của Viện và tài trợ cho Hội nghị. Qua đây cũng xin trân trọng cảm ơn các đơn vị, các tác giả, Ban biên tập, các cán bộ khoa học… trong và ngoài Viện đã tham gia tích cực và có những đóng góp quý báu, góp phần vào sự thành công của Hội nghị” – PGS.TS Nguyễn Xuân Khang nhấn mạnh.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *