Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng nào hay nhất ? Bật mí cách lựa chọn tiểu thuyết khoa học tốt nhất dành cho bạn !

Tiểu thuyết khoa học viễn tưởng là những câu chuyện giả tưởng, có tình tiết và nội dung rất hấp dẫn và lôi cuốn. Rất nhiều độc giả muốn hiểu hơn về những cuốn tiểu thuyết này, tuy nhiên không biết bắt đầu từ đâu khi mới bắt đầu biết đến. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn đọc top 10 cuốn tiểu thuyết được đánh giá là đáng đọc nhất!

Nội Dung Chính

Các thể loại của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Cách chọn mua tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất Top 10 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất 

Đôi nét cơ bản về tiểu thuyết khoa học viễn tưởng 

Thể loại tiểu thuyết khoa học viễn tưởng là một chi của dòng “giả tưởng tự biện”, ẩn chứa các motip giả tưởng dựa trên các nguyên lý khoa học như công nghệ tương lai, du hành vũ trụ, du hành thời gian, người ngoài hành tinh và các vũ trụ song song,… Các tác phẩm của dòng sách này thường khám phá và nêu ra những hệ lụy, ảnh hưởng tiềm tàng của các phát kiến khoa học.

Đang xem: Truyện khoa học viễn tưởng nổi tiếng

Do đó, được giới chuyên môn ví von gọi là “dòng văn của ý tưởng”, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng rất ít khi có các yếu tố siêu nhiên, luôn luôn dựa trên những kiến thức hoặc học thuyết khoa học đã được chứng minh tại thời điểm hiện tại.

Các thể loại của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng 

Hiện nay, tiểu thuyết khoa học viễn tưởng được chia ra gồm 2 thể loại chính là khoa học viễn tưởng cứng và khoa học viễn tưởng mềm.

Xem thêm: Điểm Chuẩn Đh Khoa Học Tự Nhiên 2015, Điểm Chuẩn 2016 Đại Học Quốc Gia Tp

Khoa học viễn tưởng cứng

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

Mua chính hãng tại Shopee Mua chính hãng tại Tiki

Nếu bạn là người yêu thích thể loại Sci-fi kinh điển của tiểu thuyết khoa học viễn tưởng, nhất định nên đọc tác phẩm này. Nội dung truyện kể về cuộc phiêu lưu thám hiểm đại dương của nhân vật chính là thuyền trưởng Nemo và các thủy thủ trên tàu Nautilus, truyện được viết bằng giọng văn lôi cuốn, tình tiết ly kỳ mặc dù được phát hành từ năm 1869 nhưng tới nay vẫn để lại dấu ấn đậm nét cho các độc giả khi đọc.

Xem thêm: Sân C9 Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Ngay Lúc Này Đây Tại

Lời kết 

Thông qua bài viết hôm nay, chúng tôi đã chia sẻ chi tiết cho bạn đọc, về top 10 tiểu thuyết khoa học viễn tưởng hay nhất mọi thời đại. Rất nhiều người muốn đọc thể loại này, nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết nên lựa chọn tác phẩm nào trong 10 cuốn sách đã được chia sẻ bên trên, thì có thể cân nhắc lựa chọn cuốn “Cỗ máy thời gian” với nội dung du hành thời gian, châm biếm về cách sống hiện nay của con người làm ảnh hưởng mạnh mẽ tới thế giới tương lai như thế nào, nhất định sẽ giúp bạn yêu thích và hứng thú với thể loại này hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *