Học viện Khoa học Quân sự năm 2021 tuyển sinh trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Đang xem: Trường Khoa Học Quân Sự Năm 2021

Học viện Khoa học Quân sự năm 2021 tuyển sinh trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Phương thức tuyển sinh

Cụ thể, năm nay, tổng chỉ tiêu của Học viện Khoa học Quân sự là 125. Trong đó ngành Trinh sát kỹ thuật 51 chỉ tiêu, Ngành ngôn ngữ Anh 44 chỉ tiêu, ngành Ngôn ngữ Nga 15 chỉ tiêu, ngành ngôn ngữ Trung Quốc 15 chỉ tiêu.

Phương thức tuyển sinh của Học viện Khoa học Quân sự năm 2021 là xét tuyển trên cơ sở kết quả của Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông (TNTHPT). Đối với các ngành đào tạo Ngoại ngữ môn Ngoại ngữ là môn thi chính, nhân hệ số 2 và quy đổi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo; ngành Trinh sát kỹ thuật không xác định môn thi chính. Thí sinh đăng ký và dự Kỳ thi TNTHPT năm 2021 theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ đại học quân sự phải qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn quy định của Bộ Quốc phòng (thanh niên ngoài Quân đội sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp quận, huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh; quân nhân tại ngũ sơ tuyển tại Ban Tuyển sinh quân sự cấp trung đoàn và tương đương);

Riêng ngành Trinh sát Kỹ thuật chỉ tuyển thí sinh nam, các ngành đào tạo Ngoại ngữ tuyển thí sinh nam, nữ trong cả nước (63 tỉnh, Thành phố).

Những lưu ý

Sau khi có kết quả Kỳ thi TNTHPT, thí sinh đã nộp hồ sơ sơ tuyển vào học viện được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển (nguyện vọng 1) trong nhóm các trường gồm: Học viện Kỹ thuật quân sự, Học viện Quân y, Học viện Phòng không – không quân (hệ Kỹ sư hàng không) theo đúng vùng miền và đối tượng tuyển sinh. Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển giữa các ngành đào tạo của học viện.

Trong xét tuyển đợt 1, Học viện chỉ xét tuyển đối với các thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 vào trường theo đúng tổ hợp xét tuyển của trường.

Học viện thực hiện một điểm chuẩn chung giữa các tổ hợp xét tuyển: Tổ hợp A00 và A01 vào đào tạo ngành Trinh sát kỹ thuật; Tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga; Tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Xem thêm: Chia Sẻ Miễn Phí Khóa Học Guitar Hiển Râu ~ 4, Học Đàn Guitar Online

Đối với điểm trúng tuyển của các ngành đào tạo Ngoại ngữ: Thực hiện một điểm chuẩn chung cho cùng một đối tượng thí sinh nam hoặc đối tượng thí sinh nữ trong cả nước;

Đặc biệt, ngành Trinh sát kỹ thuật xét theo chỉ tiêu của khu vực phía Nam và khu vực phía Bắc.

Trường hợp xét tuyển đến một mức điểm nhất định vẫn còn chỉ tiêu, nhưng số thí sinh cùng bằng điểm cao hơn số lượng chỉ tiêu còn lại, thực hiện xét tuyển theo các tiêu chí phụ.

Tiêu chí 1: Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo Ngoại ngữ có điểm thi môn thi chính cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 2: Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2, như sau: Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật có điểm thi môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo Ngoại ngữ có điểm thi môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Tiêu chí 3: Sau khi xét tiêu chí 2, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3, như sau: Thí sinh xét tuyển vào ngành Trinh sát kỹ thuật có điểm thi môn Hóa hoặc môn tiếng Anh cao hơn sẽ trúng tuyển; thí sinh xét tuyển vào các ngành đào tạo Ngoại ngữ có điểm thi môn Văn cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh trường báo cáo Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.

Khi có hướng dẫn về tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Ban Tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, học viện sẽ công bố các tiêu chí tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

Xem thêm: Cập Nhật Ngay Học Phí Trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Tphcm Mới Nhất 2021

Ngoài ra, năm 2021, Học viện tuyển 5 chỉ tiêu đi đào tạo ở nước ngoài và 20 chỉ tiêu đi đào tạo các trường ngoài Quân đội.

Em thấy rất nhiều HS đã hỏi về việc HS bị cận sẽ được viết cam kết khi đi sơ tuyển ( làm hồ sơ) về việc nếu mình trúng tuyển sẽ đi mổ mắt. nhưng tại sao khi em đi làm hồ sơ thì BCHQS huyện lại nói phải mổ mắt trước khi làm hồ sơ nếu độ cận trên 3,5 và không được viết cam kết. Xin nhà trường nếu cho phép được viết cam kết thì xin cho bằng văn bản chung để làm minh chứng ạ, chứ nhà trường trả lời với HS là ĐƯỢC VIẾT CAM KẾT, BCH QS lại nói KHÔNG ĐƯỢC nên chúng em rất lo lắng ạ ! Xin chân thành cám ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *