Làng Đại học Quốc gia TP HCM là nơi quy tụ nhiều ngôi trường mơ ước của hàng nghìn học sinh trên khắp Việt Nam. Theo chân thietbihopkhoi.com khám phá 7 ngôi trường nổi tiếng tại đây nhé!

*

*

*

*

Đại học Quốc gia TP HCM được biết đến với chương trình đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực trước và sau đại học nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế – xã hội.

Đang xem: Trường đại học bách khoa thủ đức

Hiện nay, nơi đây những đơn vị thành viên trực thuộc như: Đại học (ĐH) Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc tế, ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH Kinh tế – Luật và ĐH Thể dục thể thao. Qua bài viết sau đây, hãy cùng thietbihopkhoi.com khám phá vài điều thú vị ẩn sau “vỏ bọc hào nhoáng” của những ngôi trường này!

Bảng xếp hạng các trường đại họctốt nhất Việt Nam

Đại học Bách Khoa TP HCM (HCMUT)

Đại học Bách Khoa TP HCM là một trong những ngôi trường kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam với tổng diện tích lên đến 41,23 ha. Hiện nay, trường gồm có 2 cơ sở tọa lạc tại số 268 Lý Thường Kiệt, Q.10 và phường Linh Trung, Q. Thủ Đức.

Trường sở hữu hệ thống 7 tòa nhà hai và 3 tầng gồm văn phòng, lớp học, thư viện, các phòng thí nghiệm và nhiều xưởng thực tập. Hơn hết, ĐH Bách Khoa cũng cho xây dựng khu thể thao dành cho 1.600 sinh viên và 200 cán bộ, nhân viên, giáo sư đang học tập và làm việc tại trường.

Ngoài ra, nói đến ĐH Bách Khoa chúng ta không thể bỏ qua khu ký túc xá tại quận 10 với diện tích 1,4 ha cách trường 1,5 km. Đại học Bách Khoa có nhiều mối quan hệ hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong nước và quốc tế, chất lượng giảng dạy thuộc top đầu nên hiển nhiên sẽ trở thành niềm mong ước của nhiều học sinh, đặc biệt là những bạn khối A.

Đánh giá của sinh viên vềĐại học Bách Khoa TP HCM

Đại học Kinh tế – Luật (UEL)

Trường Đại học Kinh tế – Luật được thành lập năm 2000 với tiền thân là khoa Kinh tế thuộc Đại học Quốc gia TP HCM và nằm trên địa bàn quận Thủ Đức. Đặt chất lượng đào tạo lên hàng đầu, trường chú trọng xây dựng đội ngũ giảng viên đạt trình độ sau đại học lên đến 90%, trong đó gồm 1 giáo sư, 10 phó giáo sư, 56 tiến sĩ, 143 thạc sĩ, hơn 45% được đào tạo ở nước ngoài, 25% cán bộ có khả năng giảng dạy chuyên môn bằng tiếng Anh, tiếng Pháp.

Suốt 9 năm hoạt động, ĐH Kinh tế – Luật luôn đi theo sứ mệnh “Thúc đẩy sự phát triển và tiến bộ xã hội thông qua nghiên cứu, đào tạo và cung ứng dịch vụ chất lượng cao trong lĩnh vực kinh tế, luật và quản lý”. Hơn thế nữa, trường cũng hợp tác về đào tạo, nghiên cứu với một số trường và tổ chức quốc tế như: ĐH Long Island (Hoa Kỳ), NESO (cơ quan trao đổi về giáo dục của Hà Lan).

Đánh giá của sinh viên vềĐại học Kinh tế – Luật

Đại học Công nghệ Thông tin (UIT)

Đại học Công nghệ Thông tin tuy ra đời muộn hơn các trường khác nhưng đã khẳng định được vị thế của mình trong lĩnh vực nghiên cứu, đào tạo và giảng dạy chuyên ngành Công nghệ Thông tin. Cùng với đó, trường cũng tiến hành nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ tiên tiến, hướng vào các ứng dụng nhằm góp phần đẩy mạnh cách mạng công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.

Từ đó, các nhà đầu tư, giới doanh nghiệp trong và ngoài nước luôn coi ĐH Công nghệ Thông tin là cơ sở đáng tin cậy trong việc phát triển nền công nghệ cũng như đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ngoài ra, nhằm phục vụ tối ưu cho quá trình giảng dạy cũng như học tập của giảng viên, sinh viên, trường luôn chú trọng đẩy mạnh xây dựng cơ sở vật chất đầy đủ, được cập nhật thường xuyên theo xu thế mới nhất.

Tại ĐH Công nghệ Thông tin, sinh viên còn có cơ hội tham gia học các lớp liên kết với những tập đoàn hàng đầu về công nghệ thông tin như IBM, Microsoft, SunJava… Sau khi hoàn thành khóa học, sinh viên sẽ được cấp các chứng chỉ quốc tế phục vụ cho việc tìm kiếm việc làm trong tương lai.

Đánh giá của sinh viên vềĐại học Công nghệ Thông tin

Đại học Quốc tế TP HCM – Đại học Quốc gia TP HCM (IU)

Suốt 16 năm hoạt động, Đại học Quốc tế TP HCM đã tạo được tiếng vang lớn khi tiên phong trong việc áp dụng tiếng Anh vào toàn bộ quá trình giảng dạy và nghiên cứu. Không chỉ vậy, trường còn hướng đến đào tạo đa ngành, trở thành điểm thu hút hàng nghìn học sinh, sinh viên cả nước theo học.

Mô hình hoạt động của Đại học Quốc Tế TP HCM được xây dựng hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế về đội ngũ giảng viên, giáo trình, chương trình học có định hướng và liên thông với các trường đại học nổi tiếng ở các nước trên thế giới như Hoa Kỳ, Châu Âu và khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Xem thêm: Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn Tên Tiếng Anh, Trường Đại Học Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn

Đánh giá của sinh viên vềĐại học Quốc tế TP HCM

Về cơ sở vật chất, Đại học Quốc Tế TP HCM được xây dựng trên khuôn viên khá rộng rãi với tone màu đỏ làm chủ đạo cực kỳ nổi bật.Một điều đặc biệt thu hút sinh viên chính là nơi đây sở hữu đến hai thư viện, một nơi yên tĩnh để tập trung về nghiên cứu, tự học tập và chỗ còn lại thì rất lý tưởng để học nhóm, trao đổi hay thư giãn.

Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM (US)

Đại học Khoa học Tự nhiên TP HCM là một trong những trường đại học đi đầu trong công tác đào tạo và nghiên cứu nhóm ngành khoa học cơ bản tại miền Nam Việt Nam. Trường hiện có 15 ngành đào tạo bậc đại học với hơn 55 chuyên ngành: Toán giải tích, Khoa học máy tinh, Vật lý hạt nhân, Công nghệ sinh học, Công nghệ môi trường, Hải dương học…

Hơn thế nữa, trường cũng là nơi quy tụ của hơn 1220 cán bộ, viên chức, trong đó có gần 720 cán bộ giảng dạy (10 giáo sư, 55 phó giáo sư, 170 tiến sĩ và 300 thạc sĩ). Đặc biệt, tính đến nay trường đã có 10 Nhà giáo Nhân dân và 34 Nhà giáo Ưu tú.

Đánh giá của sinh viên vềĐại học Khoa học Tự nhiên TP HCM

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM (USSH)

Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn có lịch sử hơn 60 năm hình thành và phát triển. Sau Hiệp định Genève 1954, trên cơ sở Đại học Văn khoa ở Hà Nội, trường được tái lập ở Sài Gòn vào tháng 11 năm 1955 với tên gọi Cao đẳng dự bị Văn khoa Pháp và là trường thành viên của Viện Đại học Quốc gia Việt Nam ở Sài Gòn.

Hiện nay, trường có hơn 16.000 sinh viên các hệ đại học, sau đại học, được đào tạo theo 54 chương trình giáo dục (phân ngành) thuộc 27 ngành đào tạo bậc đại học chính quy, 43 chương trình sau đại học và trên 10 chương trình liên kết quốc tế.

Chương trình đào tạo Việt Nam học, Ngữ văn Anh, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ học, Báo chí, Công tác xã hội của ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM đã được Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN) kiểm định chất lượng.

Xem thêm: Khóa Học Pha Chế Ngắn Hạn ), Học Khóa Pha Chế Ngắn Hạn Để Mở Quán Cà Phê

Đánh giá của sinh viên vềĐại học KHXH&NV TP HCM

Đại học Thể dục Thể thao TP HCM

Thế nhưng, bằng lòng nhiệt huyết và yêu nghề, tập thể đội ngũ cán bộ công tác tại Đại học Thể dục Thể thao đã xây dựng nên ngôi trường hiện đại như ngày nay. Với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện, Trường Đại học Thể dục Thể thao TP HCM luôn gắn chặt các nhiệm vụ với nhau để hoàn thành tốt những chỉ tiêu về đào tạo cán bộ có trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ.

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức triển khai nhiều đề tài nghiên cứu khoa học mang tính thực tiễn, ứng dụng trực tiếp cho công tác giảng dạy. Trong thời kỳ đổi mới, Đại học Thể dục Thể thao cũng tiến hành mở rộng hợp tác quốc tế, hiện đại hóa cơ sở vật chất, chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, giáo viên nhằm mang lại cho sinh viên môi trường rèn luyện tốt nhất.

Đánh giá của sinh viên vềĐại học Thể dục thể thao TP HCM

Trên đây là một vài nét cơ bản về những ngôi trường đang tọa lạc trong khuôn viên làng Đại học Quốc gia TP HCM. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp thêm thông tin cho bạn đọc và góp phần giúp mọi người lựa chọn được cơ sở đào tạo chất lượng về sau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *