Thông tin tuyển sinh: https://thietbihopkhoi.com/tin-tuc/thong-tin-tuyen-sinh-dai-hoc-bac-lieu-nam-2021

Đại học Bạc Liêu

Mã trường: DBL

Cụm trường: BLU

Tên tiếng Anh: Bac Lieu University (BLU)

Đào tạo: Công lập

*

– Đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực có trình độ đại học, cao đẳng;

– Liên kết đào tạo đại học, sau đại học.

Đang xem: Trường đại học bạc liêu khoa kinh tế luật

– NCKH và chuyển giao công nghệ.

Qua 10 năm xây dựng và phát triển (2006-2016), Trường Đại học Bạc Liêu đã có sự phát triển ổn định trên tất cả các lĩnh vực: từ công tác tuyển sinh, đào tạo bồi dưỡng đội ngũ giảng viên – cán bộ quản lý.

Trường gồm có 2 cơ sở đóng trên địa bàn Phường 8 và Phường 1 thành phố Bạc Liêu, tỉnh Bạc Liêu với tổng diện tích 5 ha.

Cơ sở vật chất của trường không ngừng được đầu tư nâng cấp, trang thiết bị mới và đồng bộ với các giảng đường, phòng học khang trang, trang bị các phương tiện nghe nhìn hiện đại, giáo trình, tài liệu tham khảo, Thư viện điện tử, các phòng máy tính, phòng thực hành, thí nghiệm đáp ứng được yêu cầu đào tạo và nghiên cứu khoa học.

Trường hiện có 18 đơn vị trực thuộc Ban giám hiệu:

Có 8 phòng: Phòng Tổ chức – cán bộ, Phòng Hành chính – Quản trị, Phòng Kế hoạch – Tài chính, Phòng Đào tạo, Phòng Công tác Chính trị và Quản lý sinh viên, Phòng Quản lý Khoa học, Phòng Hợp tác quốc tế; Phòng Thanh tra – Pháp chế.

4 Khoa đào tạo: Khoa Sư phạm, Khoa Công nghệ thông tin, khoa Kinh tế – Luật, khoa Nông nghiệp.

6 đơn vị gồm các Trung tâm và tổ, bộ môn và Cơ sở Thực hành sư phạm Mầm Non:

Trung tâm Tin học – Ngoại ngữ, Trung tâm Thông tin – thư viện; Tổ Đảm bảo chất lượng giáo dục; Bộ môn Giáo dục thể chất – Giáo dục quốc phòng và Bộ môn Lý luận chính trị.

Trường có Đảng bộ gồm 9 chi bộ trực thuộc; Công đoàn cơ sở; Đoàn Trường và Hội Sinh viên Trường.

Trường hiện có tổng số cán bộ, giảng viên, nhân viên là 322 người, trong đó có 11 tiến sĩ, 135 thạc sĩ.

Hiện nay trường đang cử 40 giảng viên đi nghiên cứu sinh và đi học cao học tại các cơ sở giáo dục trong nước và nước ngoài.

Trường đã được phép đào tạo 13 ngành đại học, 19 ngành cao đẳng chính quy và 03 ngành đại học liên thông với gần 6.000 sinh viên, học viên

Trường còn liên kết với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh An Giang, Trung tâm Giáo dục thường xuyên – Kỹ thuật hướng nghiệp tỉnh Đồng Tháp, Trường Trung cấp Bách Nghệ Cần Thơ tuyển sinh đào tạo liên thông các ngành kế toán từ trung cấp lên đại học theo yêu cầu của các địa phương này.

Ngoài các ngành đào tạo do trường tổ chức, Trường còn liên kết với các đơn vị: Trường Đại học Cần Thơ, Trường Đại học Mở TP HCM, Đại học Đồng Tháp đào tạo 10 ngành đại học với hơn 1.000 sinh viên.

Xem thêm: Hội Thảo Chuyên Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Về Sốt Xuất Huyết Chủ Động

Liên kết với Trường Đại học KHXH – NV Hà Nội (ĐHQG Hà Nội) mở lớp cao học Quản lý Khoa học – Công nghệ; Học viện chính trị (Bộ Quốc phòng) mở các lớp cao học Quản lý Giáo dục, Xây dựng Đảng và Chính quyền Nhà nước; Trường Đại học Kinh tế – Luật (ĐHQG TP HCM) mở các các lớp cao học Luật kinh tế, Tài chính-Ngân hàng; liên kết với Trường Đại học Nông lâm TP Hồ Chí Minh mở ngành cao học Nuôi trồng thủy sản số lượng 200 học viên.

Công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế đã được kết quả: có trên 300 đề tài NCKH cấp tỉnh, trường, cấp khoa. Hầu hết các đề tài nghiên cứu ứng dụng trên các lĩnh vực khoa học giáo dục, khoa học xã hội, khoa học nông nghiệp chủ yếu phục vụ cho công tác đào tạo, quản lý, rèn luyện nhân cách, tư tưởng đạo đức cho học viên, sinh viên; điều tra sử lý số liệu trong lĩnh vực kinh tế, nông nghiệp làm tư liệu giảng dạy, làm tài liệu tham khảo cho các đề tài cấp Tỉnh, cấp Bộ.

Trường mở rộng hợp tác với các địa phương trong tỉnh về công tác NCKH, đặc biệt trong lĩnh vực nông nghiệp đã gắn liền với tình hình phát triển kinh tế xã hội của địa phương, góp phần xóa đói, giảm nghèo.

Việc chủ động hợp tác với các địa phương trong tỉnh đã tạo ra một cơ hội cho thực hiện chuyển giao trong nghiên cứu khoa học góp phần tạo nguồn thu cho trường cũng như góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Được sự giúp đỡ của bộ Giáo dục và Đào tạo, các cơ quan ngoại giao và các tổ chức phi chính phủ nên trong thời gian qua, trường Đại học Bạc Liêu đã thực hiện được một số hoạt động hợp tác quốc tế góp phần tích cực vào việc nâng cao chất lượng đào tạo:

Tập huấn cho cán bộ Trung tâm Thông tin -Thư viện, Tập huấn cho sinh viên khoa Công Nghệ Thông Tin, Giảng dạy tiếng Anh, Tọa đàmvà tập huấn phương pháp giảng dạy tiếng Anh, Tập huấn ngắn hạn cho giảng viên.

Cử giảng viên của Trường tham gia giảng dạy Tiếng Việt tại Đại học Tài chính- Kinh tế Vân Nam – Trung Quốc.

Phối hợp với lãnh sự quán Ấn Độ chọn cử giảng viên đi tập huấn ngắn hạn tại các trường Đại học của Ấn Độ.

Phối hợp với Khoa CNTT của trường để đón tình nguyện viên Hàn Quốc về tập huấn cho sinh viên trong các dịp hè.

Tổ chức tập huấn Phương pháp giảng dạy tiếng Anh cho các giảng viên khoa Sư phạm do Chương trình Fulbright & English Language Fellow của Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Việt Nam. Phối hợp với tổ chức Fulbright (Hoa Kỳ) đưa trợ giảng Tiếng Anh tham gia giảng dạy các lớp chuyên ngành Cử nhân Ngôn ngữ Anh và Sư phạm tiếng Anh của trường và tổ chức gặp mặt giảng viên, sinh viên để giới thiệu về học bổng du học.

Trường còn phối hợp với Hội Hữu Nghị Việt – Nhật tổ chức lớp học Tiếng Nhật do giảng viên người bản xứ giảng dạy tại Trường Đại học Bạc Liêu. Trường chọn cử sinh viên đi học tại CHLB Nga theo học bổng của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong thời gian sắp tới trường có kế hoạch hợp tác trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, chương trình liên kết đào tạo với nước ngoài và chương trình trao đổi sinh viên và giảng viên nhằm tạo cơ hội cho giảng viên, sinh viên của trường học tập kinh nghiệm từ các nước.

Sau 10 năm thành lập, Trường đã có trên 4000 sinh viên các ngành đại học, cao đẳng tốt nghiệp bổ sung nguồn nhân lực có trình độ cao, đặc biệt đào tạo đội ngũ giáo viên từ bậc học Mầm non đên Trung học phổ thông cho tỉnh Bạc Liêu các tỉnh trong khu vực.

Ghi nhận những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, Trường đã được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng ba. Hàng năm, Trường được tỉnh Bạc Liêu, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng cờ, bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong năm học.

Xem thêm: Các Loại Hình Nghiên Cứu Khoa Học Trang 1 Tải Miễn Phí Từ Tailieuxanh

Qua thời gian 10 năm, Trường Đại học Bạc Liêu đã phát triển ổn định về mọi mặt và tạo được các tiền đề phát triển bền vững để sớm trở thành một cơ sở đào tạo nguồn nhân lực có trình độ đại học, sau đại học, NCKH và chuyển giao công nghệ của khu vực Bán đảo Cà Mau.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *