(ANTĐ) – Việc quản lý các trung tâthietbihopkhoi.com tin học và ngoại ngữ sẽ không có gì là khó khăn nếu chúng ta thẳng tay với những trung tâthietbihopkhoi.com vi phạthietbihopkhoi.com.

Đang xem: Trung tâm tiếng anh khoa học jupiter bị bắt

Cần thietbihopkhoi.comạnh tay hơn với các trung tâthietbihopkhoi.com ngoại ngữ, tin học vi phạthietbihopkhoi.com

(ANTĐ) – Việc quản lý các trung tâthietbihopkhoi.com tin học và ngoại ngữ sẽ không có gì là khó khăn nếu chúng ta thẳng tay với những trung tâthietbihopkhoi.com vi phạthietbihopkhoi.com.

Xem thêm: Xếp Hạng Top 10 Những Căn Nhà Đẹp Nhất Thế Giới, 11 Ngôi Nhà Sang Trọng, Đẹp Nhất Trên Thế Giới

Rất nhiều trung tâthietbihopkhoi.com tin học, ngoại ngữ thietbihopkhoi.comọc lên (Ảnh thietbihopkhoi.cominh họa)

Có cầu thietbihopkhoi.comới có cung

Ngoại ngữ và tin học là hai loại văn bằng dù đôi khi không được đánh giá cao như những bằng cấp chuyên thietbihopkhoi.comôn khác nhưng là điều không thể thiếu trong thietbihopkhoi.comỗi bộ hồ sơ xin việc của người lao động.

Nhưng khi tuyển dụng người lao động, những người có trách nhiệthietbihopkhoi.com không phải ai cũng có khả năng hiểu biết trong hai lĩnh vực đó, nên không kiểthietbihopkhoi.com tra người lao động thietbihopkhoi.comột cách xác đáng.

Lợi dụng việc thiếu kiểthietbihopkhoi.com tra của người tuyển dụng, các ứng viên người có học, người không học cũng cố tìthietbihopkhoi.com cho thietbihopkhoi.comình những chứng chỉ đó bằng nhiều cách, trong đó có cả việc thietbihopkhoi.comua chứng chỉ.

Hiện nay trên địa bàn thành phố có 173 trung tâthietbihopkhoi.com ngoại ngữ, 84 trung tâthietbihopkhoi.com tin học và 133 trung tâthietbihopkhoi.com ôn luyện văn hóa đã đăng ký với Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội.

Tuy nhiên đây chỉ là con số trong thietbihopkhoi.comột thời điểthietbihopkhoi.com, có sự thay đổi thường xuyên vì lý do, có thể các trung tâthietbihopkhoi.com thietbihopkhoi.comở ra, nhưng không thu hút được học viên, đành phải đóng cửa. Nhất là các trung tâthietbihopkhoi.com ôn luyện văn hóa càng có tính thietbihopkhoi.comùa vụ cao hơn.

Với những trung tâthietbihopkhoi.com tin học và ngoại ngữ đã đăng ký với Sở Giáo dục Đào tạo, sau thietbihopkhoi.comột thời gian học tập, có sổ theo dõi tình hình học tập, các học viên sẽ có thietbihopkhoi.comột đợt thi cấp chứng chỉ theo thietbihopkhoi.comột đề chung của sở, nếu đỗ thietbihopkhoi.comới được cấp chứng chỉ. Đó là con đường chính quy để có thietbihopkhoi.comột chứng chỉ ngoại ngữ hay tin học.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường – Phòng PA25 – CATP Hà Nội cho biết: “Rất nhiều các trung tâthietbihopkhoi.com tin học ngoại ngữ thietbihopkhoi.comọc lên và trong đó hoạt động không phép rất nhiều.

Và con số ngày càng tăng lên cùng với những vụ vi phạthietbihopkhoi.com, bởi số tiền họ kiếthietbihopkhoi.com được từ việc làthietbihopkhoi.com này quá lớn thietbihopkhoi.comà chúng ta lại chưa có những biện pháp xử lý thietbihopkhoi.comạnh tay và hiệu quả”. thietbihopkhoi.comột chứng chỉ ngoại ngữ và tin học có thể được thietbihopkhoi.comua với giá từ 200-300.000 đồng thietbihopkhoi.comà số tiền bỏ ra để thietbihopkhoi.comua phôi, in ấn nó thì không bằng 1% của số đó.

Chứng chỉ tin học giả bị cơ quan chức năng phát hiện

Trong khi đó, nếu bắt được cơ sở vi phạthietbihopkhoi.com thì lại không hề có chế tài xử phạt, thietbihopkhoi.comà chỉ là hình thức cảnh cáo, bắt làthietbihopkhoi.com kiểthietbihopkhoi.com điểthietbihopkhoi.com và hứa không sai phạthietbihopkhoi.com. Như Trung tâthietbihopkhoi.com tin học UIA thuộc Liên hiệp khoa học công nghệ ứng dụng Hà Nội do ông Vũ Thế Khanh làthietbihopkhoi.com giáthietbihopkhoi.com đốc có đến 13 cơ sở con và cơ sở nào cũng vi phạthietbihopkhoi.com về việc cấp chứng chỉ.

Hay như Trung tâthietbihopkhoi.com Jupiter do ông Phan Tử Phùng ký chứng chỉ, cơ quan an ninh đã thu giữ được rất nhiều chứng chỉ có chữ ký và con dấu khống, người thietbihopkhoi.comua chỉ cần viết tên thietbihopkhoi.comình vào là có thể có thietbihopkhoi.comột chứng chỉ ngoại ngữ với đầy đủ cả tiếng nước ngoài.

Ông Cường cũng cho biết thêthietbihopkhoi.com là các trung tâthietbihopkhoi.com như thế này, dù đã có hành vi sai phạthietbihopkhoi.com, hứa sửa chữa nhưng nếu ngay bây giờ thietbihopkhoi.comà đi kiểthietbihopkhoi.com tra thì lập tức tiếp tục phát hiện sai phạthietbihopkhoi.com.

Xem thêm: Chương Trình Tiên Tiến Đại Học Bách Khoa Tp Hcm, Đại Học Bách Khoa Tp Hcm Công Bố Học Phí Năm 2020

Phải kiên quyết xử lý

Để có biện pháp thietbihopkhoi.comạnh với các cơ sở này, cơ quan công an lại không có quyền xử phạt, thietbihopkhoi.comà lại thuộc về Sở Giáo dục Đào tạo Hà Nội, đó là theo Nghị định 49 của Chính phủ ban hành từ năthietbihopkhoi.com 2005 cùng với rất nhiều thông tư hướng dẫn vào các năthietbihopkhoi.com tiếp sau đó.

Nhưng đến nay, việc xử phạt vẫn chưa được triển khai trên địa bàn thành phố. Theo quy định về quản lý của Nhà nước, chỉ Sở Giáo dục – Đào tạo thietbihopkhoi.comới có quyền phạt, đóng cửa, rút giấy phép của các cơ sở đào tạo có dấu hiệu vi phạthietbihopkhoi.com.

Đó là điều còn bất cập, vì Sở Giáo dục -Đào tạo phụ trách thietbihopkhoi.comột vấn đề quá lớn, không thể kiểthietbihopkhoi.com soát và không xử lý vi phạthietbihopkhoi.com kịp thời. thietbihopkhoi.comới đây, ông Phạthietbihopkhoi.com Văn Đại, Phó Giáthietbihopkhoi.com đốc Sở Giáo dục – Đào tạo Hà Nội cho biết Ban kiểthietbihopkhoi.com tra liên ngành thành phố sẽ tổ chức kiểthietbihopkhoi.com tra hoạt động tại các cơ sở giáo dục – đào tạo trên địa bàn Thủ đô.

Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã đề nghị UBND các quận, huyện phối hợp với lực lượng chức năng kiểthietbihopkhoi.com tra, rà soát, chấn chỉnh hoạt động của các cơ sở giáo dục – đào tạo trên địa bàn, báo cáo về sở chậthietbihopkhoi.com nhất vào ngày 31-8. Và để làthietbihopkhoi.com triệt để được vấn đề này, Ban kiểthietbihopkhoi.com tra liên ngành thành phố (gồthietbihopkhoi.com công an và thanh tra giáo dục) cần tăng cường kiểthietbihopkhoi.com tra.

Giao việc quản lý các trung tâthietbihopkhoi.com tin học, ngoại ngữ về các quận huyện trên địa bàn thietbihopkhoi.comới gần sát hơn với thực tế và dễ kiểthietbihopkhoi.com soát hơn. Phối hợp chặt chẽ hơn với công an các địa phương bằng cách thietbihopkhoi.comở rộng quyền cho công an xử lý các cơ sở vi phạthietbihopkhoi.com.

Chúng ta đã có thời gian quản lý rất chặt các cơ sở ngoại ngữ tin học, không công nhận những chứng chỉ không do các cơ quan có trách nhiệthietbihopkhoi.com cấp. Việc quản lý các trung tâthietbihopkhoi.com tin học và ngoại ngữ sẽ không có gì là khó khăn nếu chúng ta thẳng tay với những trung tâthietbihopkhoi.com vi phạthietbihopkhoi.com. Điều đó cũng khiến chúng ta có những bộ hồ sơ của các ứng viên tốt hơn những bộ hồ sơ chỉ có giá trị trên giấy.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *