“Không có tiêu chuẩn công bố quốc tế thì những quy định đầu vào, dù có chặt chẽ đến đâu, cùng với các yêu cầu giải trình xã hội, liêm chính học thuật… cũng không thể ngăn cản được việc cho ra lò các tiến sĩ rởm”.

Đang xem: Tin tức khoa học công nghệ mới nhất

Nhiều chuyên gia cho rằng, không nên phân biệt tạp chí trong nước hay quốc tế mà phải đánh giá tạp chí dựa vào tiêu chuẩn.

Từ một lao động phổ thông nhận lương theo giờ, ông Bao Khởi Phàm đã trở thành nhà khoa học tiên phong trong lĩnh vực công nghệ với 50 bằng sáng chế toàn cầu.

Giảng viên ở Đà Nẵng vừa chế tạo thành công cabin chở bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong khu vực cách ly của bệnh viện. Chi phí dự kiến để làm sản phẩm này vào khoảng 50 triệu đồng.

Học viện Báo chí và Tuyên truyền vừa tổ chức Lễ công bố Giấy phép xuất bản mới và ra mắt Tạp chí Lý luận chính trị và Truyền thông điện tử.

Trong Ngày Khoa học – Công nghệ diễn ra ngày 12/6, những bài học thú vị trong các lĩnh vực công nghệ, y học, toán học, nông nghiệp, khảo cổ học được chia sẻ thông qua 6 bài giảng đại chúng của 6 nhà khoa học uy tín của Việt Nam.
Nhìn những hình ảnh về các y bác sĩ ở tuyến đầu chống dịch với da tay và cơ thể bị phồng rộp, thậm chí bị ngất vì quá nóng, nhóm sinh viên Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đã thiết kế ra chiếc áo làm mát với trọng lượng chỉ khoảng 1kg.
Dự án chế tạo vật liệu mới từ phụ phẩm nông nghiệp là vỏ trấu hấp phụ loại bỏ kháng sinh trong xử lý nước thải của Trương Thị Thuỳ Trang đã được đăng tải lên tạp chí khoa học quốc tế ISI-Q1.

Xem thêm: Các Học Bổng Y Khoa Sau Đại Học Bổng Y Tế Và Sức Khỏe Quốc Tế

Trường ĐH Thanh Hoa, ngôi trường đại học hàng đầu Trung Quốc, vừa đón nhận một tân sinh viên đặc biệt theo học ngành Khoa học máy tính và công nghệ – Hua Zhibing. Cô là nữ sinh ảo đầu tiên sử dụng trí tuệ nhân tạo để học tập.
Từ năm 2013, Giải thưởng Tạ Quang Bửu được trao cho các nhà khoa học Việt Nam có công trình xuất sắc vào dịp kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam 18/5. Tuy nhiên năm nay, không có ai được nhận giải thưởng này.
Sáng chế “Cánh tay robot cho người khuyết tật” của Phạm Đức Linh và Nguyễn Đức An (lớp 11A4, Trường THPT Hàn Thuyên, Bắc Ninh) là dự án duy nhất của học sinh Việt Nam giành giải chính thức ở cuộc thi Khoa học kỹ thuật quốc tế 2021. 
Sáng 18/5, Trường ĐH Mở Hà Nội tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Khoa học Công nghệ Việt Nam và tuyên dương các giảng viên, sinh viên có thành tích trong nghiên cứu khoa học. Chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến.
Một nhóm các nhà khoa học vừa công bố xếp hạng chỉ số ảnh hưởng của hơn 80 tạp chí khoa học Việt Nam, được tính thông qua số trích dẫn trong năm 2020 của bài báo xuất bản trong 5 năm (2015-2019).
Tốt nghiệp xuất sắc ngành Sinh học tại Đại học Iowa State (Mỹ) với điểm GPA 3,96/4 trong 3 năm rưỡi – Võ Phạm Thủy Tiên đã giành được 9 học bổng toàn phần tiến sĩ tại Mỹ
Tạp chí khoa học Asian Scientist (Singapore) vừa vinh danh 5 nhà khoa học của Việt Nam trong danh sách 100 nhà khoa học Châu Á vì những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu.

Xem thêm: Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng Giải Thể, Trường Đại Học Kiến Trúc Đà Nẵng

“Siêu trăng hồng” năm nay sẽ đạt cực đại vào lúc 10 giờ 32 phút trưa ngày 27/4 theo giờ Việt Nam. Tuy nhiên, những người yêu thiên văn vẫn có thể chiêm ngưỡng siêu trăng vào đêm trước và sau khi đạt cực đại.
Pháp luậtCông nghệKinh doanhGiáo dụcThời sựGiải tríSức khỏeThể thaoĐời sốngTin thế giớiBất động sảnBạn đọc

Cơ quan chủ quản: Bộ Thông tin và Truyền thông

Tổng biên tập: Phạm Anh Tuấn

Tòa soạn: Tòa nhà C”Land – 156 Xã Đàn 2, Đống Đa, Hà Nội

Chỉ được phát hành lại thông tin từ website này khi có sự đồng ý bằng văn bản của báo thietbihopkhoi.com.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *