Bên cạnh các nhóm ngành khoa học kỹ thuật truyền thống của trường Đại học Bách khoa Hà Nội, các thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển D01 (Toán, Văn, Anh) cũng có thể lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh.

Đang xem: Tiếng anh chuyên nghiệp quốc tế đại học bách khoa

thietbihopkhoi.com – Đại học Bách khoa Hà Nội dành 3 cơ hội được xét tuyển thẳng theo phương thức xét tuyển tài năng cho thí sinh đăng ký tổ hợp D01 (Toán, Văn, Anh) chọn ngành Ngôn ngữ Anh.

Trước những thay đổi trong công tác tuyển sinh năm 2020 do ảnh hưởng của dịch COVID-19, trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã đi tiên phong trong việc đưa ra các phương án tuyển sinh “mở” hơn để gia tăng cơ hội cho các thí sinh. Theo đó, thí sinh có thành tích học tập tốt và/hoặc có chứng chỉ quốc tế sẽ có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn so với các năm trước đây, và đặc biệt còn có khả năng được tuyển thẳng vào ngành học mà mình mong muốn tại trường Đại học hàng đầu Việt Nam – trường Đại học Bách khoa Hà Nội.

Bên cạnh các nhóm ngành khoa học kỹ thuật truyền thống của trường, các thí sinh đăng ký tổ hợp xét tuyển D01 (Toán, Văn, Anh) cũng có thể lựa chọn ngành Ngôn ngữ Anh (mã ngành FL1 – Tiếng Anh Khoa học kỹ thuật và công nghệ và mã ngành FL2 – Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế) của Viện Ngoại ngữ – Đại học Bách khoa Hà Nội, và sẽ có tới 3 cơ hội được xét tuyển thẳng theo phương thức xét tuyển tài năng.

Phương thức đầu tiên là xét tuyển thẳng học sinh giỏi theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (Bộ GDĐT). Các bạn học sinh được triệu tập tham dự kỳ thi chọn đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn học sinh giỏi (HSG) quốc gia môn Anh văn được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh (FL1 hoặc FL2). Điều kiện trúng tuyển là số thí sinh dự tuyển thẳng không vượt quá 15% chỉ tiêu của ngành (ưu tiên thí sinh đoạt giải cao) và thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.

Bên cạnh đó, một điểm mới trong tuyển sinh năm nay của Đại học Bách khoa Hà Nội là học sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) đạt từ 6.5 trở lên (còn hiệu lực tính đến ngày bắt đầu đăng ký) cũng được xét tuyển thẳng vào ngành Ngôn ngữ Anh (FL1 hoặc FL2). Điều kiện dự tuyển là điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11 và 12 đạt từ 8,0 trở lên (riêng đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2020, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1). Điều kiện trúng tuyển là số thí sinh dự tuyển thẳng không vượt quá 15% chỉ tiêu của ngành (ưu tiên thí sinh đoạt giải cao) và thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT.

Điểm mới khác trong phương án tuyển sinh 2020 của Đại học Bách khoa Hà Nội là phương thức xét hồ sơ năng lực kết hợp phỏng vấn. Đây là phương thức được nhiều trường đại học hàng đầu trên thế giới sử dụng.

Đối tượng dự tuyển là học sinh có điểm trung bình chung học tập từng năm học lớp 10, 11, 12 đạt từ 8,0 trở lên (riêng đối với năm 2020, lớp 12 chỉ tính học kỳ 1) và thuộc một trong các diện sau đây: (1) Được tuyển thẳng nhưng không dự tuyển hoặc không trúng tuyển vào các ngành theo quy định; (2) Được chọn tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia hoặc đoạt giải Nhất, Nhì, Ba trong kỳ thi chọn HSG cấp tỉnh/thành phố môn Tiếng Anh (lớp 10, 11, 12); (3) Học hệ chuyên Tiếng Anh của các trường THPT chuyên trên toàn quốc; (4) Có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) từ 6.0 trở lên hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế tương đương (TOEFL iBT, PTE Academic, Cambridge English Scale, Aptis) được đăng ký xét tuyển vào các chương trình của ngành Ngôn ngữ Anh.

Xem thêm: Đại Học Hà Nội Khoa Tiếng Anh Điểm Chuẩn, Điểm Chuẩn Đại Học Hà Nội Năm 2021

Tiêu chí xét tuyển dựa trên thành tích học tập phổ thông (chiếm tỉ trọng 75%) và năng lực, phẩm chất, năng khiếu đặc biệt (chiếm tỉ trọng 25%), được thể hiện qua phần tự đánh giá và bài viết giới thiệu bản thân; đánh giá và thư giới thiệu của 3 giáo viên môn học trong tổ hợp đăng ký; đánh giá của Hội đồng phỏng vấn; và thành tích, năng khiếu khác (giải cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, các cuộc thi KHKT, STEM, STEAM, văn hóa-văn nghệ, thể dục-thể thao…). Điều kiện trúng tuyển là thí sinh có thứ tự xếp hạng nằm trong chỉ tiêu theo phương thức xét tuyển tài năng cho một ngành (không quá 25% chỉ tiêu của ngành) và thí sinh được công nhận tốt nghiệp THPT và đạt ngưỡng điểm thi tốt nghiệp THPT (theo tổ hợp xét tuyển).

Bên cạnh các phương thức xét tuyển thẳng, trường Đại học Bách khoa Hà Nội vẫn dành 85-90% tổng chỉ tiêu tuyển sinh cho phương thức xét tuyển theo điểm thi tốt nghiệp THPT 2020. Cũng với mục tiêu mở rộng cửa cho các thí sinh năm nay, nhà trường đã công bố phương án thí sinh có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế IELTS (Academic) hoặc tương đương có thể được quy đổi điểm thay cho điểm thi môn tiếng Anh để xét tuyển vào các ngành/chương trình theo tổ hợp D01 (ngành Ngôn ngữ Anh, mã ngành FL1 – Tiếng Anh Khoa học kỹ thuật và công nghệ và mã ngành FL2 – Tiếng Anh Chuyên nghiệp Quốc tế). Theo đó, thí sinh có chứng chỉ IELTS (Academic) đạt 5.0 sẽ được quy đổi ra điểm 8,50 môn tiếng Anh; 5.5 tương đương 9,00; 6.0 tương đương 9,50; và từ 6.5 trở lên, tương đương với điểm 10.

Thí sinh cũng có thể chọn sử dụng điểm cao hơn (điểm quy đổi từ chứng chỉ quốc tế hoặc điểm bài thi tiếng Anh của kỳ thi THPT 2020) để xét tuyển. Đây là một lợi thế không nhỏ đối với rất nhiều bạn yêu thích và học tốt môn tiếng Anh.

Có thể nói, năm 2020 mang lại nhiều thách thức nhưng cũng không ít cơ hội đối với các thí sinh trước ngưỡng cửa vào Đại học. Với những bạn có đam mê theo đuổi ngành Ngôn ngữ Anh, đặc biệt là tiếng Anh chuyên ngành Khoa học kỹ thuật – một ngành học cực kỳ “hot” trong kỷ nguyên công nghiệp 4.0, các phương thức tuyển sinh năm nay của trường Đại học Bách khoa Hà Nội đã mở rộng cánh cửa vào đại học cho rất nhiều thí sinh, cho phép các bạn phát huy sở trường của mình để được chọn vào ngành học mà mình mong muốn.

Đại học Bách khoa Hà Nội chế tạo máy thở hỗ trợ điều trị COVID-19

thietbihopkhoi.com – Nếu đại dịch bùng phát và thiếu máy thở, trường ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ tự sản xuất và cung cấp cho các cơ sở y tế với số lượng lớn và thời gian nhanh.

Đại học Bách khoa Hà Nội có thể sản xuất hơn 1.000 lít dung dịch sát khuẩn của/ngày

thietbihopkhoi.com -Lượng dung dịch sát khuẩn được sử dụng để phòng chống dịch Corona trong nhà trường, khử trùng toàn bộ trường học nhằm đón sinh viên quay lại học tập.

Xem thêm: Khoa Luật Đại Học Quốc Gia Hà Nội ), Thông Tin Tuyển Sinh Khoa Luật

2 phương thức xét tuyển của Đại học Bách khoa Hà Nội năm 2020

thietbihopkhoi.com – Trường Đại học Bách khoa Hà Nội vừa công bố 2 phương thức xét tuyển: Xét tuyển tài năng và xét tuyển theo điểm thi.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

*

Từ khóa:

Đại học Bách khoa Hà Nội, Ngôn ngữ Anh, phương thức xét tuyển, thành tích học tập, cơ hội trúng tuyển

Xem theo ngày
Ngày 1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15 16 17 18 19 20 21 22 23 24 25 26 27 28 29 30 31
Tháng Tháng 1 Tháng 2 Tháng 3 Tháng 4 Tháng 5 Tháng 6 Tháng 7 Tháng 8 Tháng 9 Tháng 10 Tháng 11 Tháng 12

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *