Tìm hiểu những kiểu ăn chay phổ biến trên thế giớiCác dưỡng chất thiết yếu nên bổ sung khi ăn chayThực đơn ăn chay đủ chất dinh dưỡng cho người bận rộnHITA gợi ý một số thực đơn ăn chay đủ chất ngon cho cả nhà 1. Bò lá lốt, bánh hỏi chay 2. Cơm xù xì chay 3. Cà ri bánh mì chay

 1. Ăn thuần chay

Thực đơn ăn chay của những theo theo trường phái này đó là họ sẽ kiêng khem các món ăn từ thịt, cá, hải sản, trứng, sữa và các sản phẩm làm từ trứng, sữa, động vật. Thay vào đó họ chỉ cung cấp cho cơ thể các loại rau củ quả tươi. Gợi ý cho bạn nhé, khi chọn mua rau củ quả, bạn nên tham khảo nhiều nguồn hướng dẫn lựa chọn loại quả tươi theo mùa, bởi lẽ điều này có thể giúp bạn chọn được loại rau củ tốt và chứa nhiều dinh dưỡng nhất cho cơ thể hấp thu.

Đang xem: Hướng Dẫn Xây Dựng Thực Đơn Ăn Chay Lành Mạnh

 2. Ăn chay có cá

Thực đơn chay mỗi ngày của kiểu ăn chay này là chỉ tập trung vào các nhóm cá tươi sạch, và bỏ qua thịt heo, bò, gia cầm.

 3. Ăn chay bán phần

Những người ăn chay bán phần có thể ăn bất cứ loại thực phẩm nào, tuy nhiên họ chủ yếu ăn nhóm thực phẩm từ thực vật, và thỉnh thoảng vẫn tiêu thụ thịt gia cầm, cá, trứng và sữa. Vì thế thực đơn ăn chay của kiểu người này rất đa dạng và đủ chất.

Xem thêm: Việc Quản Lý Và Thực Hiện Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Sinh Viên Được Theo Thông Tư Nào?

*
*
*
*
*
*
*
*
*

 – Cách thực hiện:Bước 1: Cắt vỏ và xắt hình dạng viên cờ các củ khoai lang, khoai môn. Nấm rơm, nấm đông cô cắt bỏ chân, rửa sạch, để ráo. Dừa nạo ngâm trong nước nóng, vắt lấy nước cốt.Bước 2: Cho dầu ăn vào chảo, chiên sơ khoai lang, khoai môn rồi vớt ra để ráo dầu. Lấy một chiếc chảo khác, cho dầu ăn vào và phi thơm sả cây, sau đó đổ khoai đã chiên vào, đảo đều tay.Bước 3: Trút nấm, bột cà ri vào đảo, sau đó nêm nếm cho vừa ăn. Cuối cùng thêm nước cốt dừa vào, vặn nhỏ lửa và hầm đến khi hỗn hợp chín mềm là được.

Nhà hàng chay HITA – HITA Vegan Restaurant.

Xem thêm: Khóa Học Thiết Kế Nội Thất Đại Học Kiến Trúc Nội Thất, Top 9 Địa Chỉ Học Thiết Kế Nội Thất Uy Tín Ở Tp

Ăn chay chính là phương thức tiêu thụ hợp lý và giàu tình thương nhất.

Các tìm kiếm liên quan đến thực đơn ăn chay đủ chất

thực đơn ăn chay trong tuầnthực đơn ăn chay giảm cânthực đơn ăn chay 1 tuần đủ dinh dưỡngxây dựng thực đơn ăn chaythực đơn thuần chaythực đơn món chay200 món ăn chaythực đơn cơm chay

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *