Bộ Giáo dục Đào tạo (GDĐT) đã công bố kết quả thi trung học phổ thông quốc gia (THPT QG) 2019 theo đúng thời hạn dự kiến, đồng thời cũng công bố phổ điểm của từng môn thi và phổ điểm của tổ hợp các môn thi có nhiều thí sinh đăng ký xét tuyển nhất. Từ đó những “tân thủ khoa” của mỗi khối cũng đã lộ diện.

Đang xem: Thủ khoa kỳ thi đại học 2019

Thủ khoa khối B và đồng thời là thủ khoa cả nước

Theo như phổ điểm mà Bộ GD&ĐT công bố, năm nay không có thí sinh nào đạt điểm tối đa, khối có điểm thi cao nhất là khối B và Ngô Thu Hà với số điểm 29,8, chính là thủ khoa “kép” của khối B và của cả kỳ thi THPT Quốc gia 2019.

Ngô Thu Hà (lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ) – thủ khoa khối B

Ngô Thu Hà, sinh năm 2001, học sinh lớp 12 chuyên Toán trường THPT chuyên Hùng Vương (Phú Thọ). Trong kỳ thi THPT Quốc gia 2019, Thu Hà đạt tổng 29,8 điểm, trong đó môn Hoá vs Sinh đạt điểm tuyệt đối 10, còn môn Toán là 9,8 điểm. Thu Hà đã từng là thủ khoa đầu vào cấp 3 và đạt nhiều giải thưởng khác như Giải nhì kỳ thi Toán Hà Nội mở rộng, giải nhì HSG Duyên hải và đồng bằng Bắc Bộ. Em sẽ chuẩn bị nhập trường Đại học Y Hà Nội, theo đuổi ước mơ trở thành bác sĩ, đăng ký nguyện vọng 1 vào ngành Y đa khoa và nguyện vọng 2 vào ngành Răng hàm mặt của trường.

Nam sinh Thanh Hóa là thủ khoa khối A

Với việc giành được tổng điểm 29,05, Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A cao nhất cả nước năm 2019. Nam sinh Thanh Hóa đạt được tổng điểm 29,05 khối A với môn Toán 9,8; Vật lý 9,25 và Hóa học 10 tuyệt đối. Được biết, sắp tới dự định của Đức Anh sẽ theo học tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội khoa Công nghệ thông tin và khoa học máy tính.

*

Vũ Đức Anh (lớp 12T1 Trường THPT Quảng Xương 1, tỉnh Thanh Hóa) – thủ khoa khối A

Hiện tại, Đức Anh đang ở TP.HCM để đi làm thêm cùng họ hàng. Cậu bạn cho hay nửa tháng nay sau khi kì thi kết thúc đã theo chú vào TP.HCM để phụ giúp công việc làm biển quảng cáo thuê: “Lúc đầu mình là dự định vào chơi thôi, mình vào từ ngày 2/7 được các chú thím dẫn đi chơi. Xong vài hôm thì mình cũng theo chú đi làm 1 vài việc lặt vặt phụ giúp chú và gia đình. Sau này lên đại học chi phí sinh hoạt cũng đắt đỏ hơn nhiều, chắc chắn mình cũng sẽ đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập phụ giúp gia đình, đỡ được phần nào hay phần nấy”.

Nữ sinh Hà Tĩnh có điểm thi cao nhất khối A1

Giành được tổng điểm 28.9, Trần Quỳnh Trang (lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối A1 cao nhất cả nước năm 2019. Cụ thể điểm các môn xét khối A1 của em là Toán 9,4; Vật lý 9,5 và Tiếng Anh 10 tuyệt đối.

*

Trần Quỳnh Trang (lớp 12 Toán 1 Trường THPT Chuyên Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) – thủ khoa khối A1

Học khối chuyên Toán nhưng Trang rất giỏi tiếng Anh và minh chứng là điểm 10 tuyệt đối. Trang cho hay, những bộ phim em xem lúc rảnh rỗi cũng thường là phim nước ngoài bằng tiếng Anh hoặc có phụ đề bằng tiếng Anh để “tiện thì luyện thêm khả năng”. Với tổng điểm này, Trang cho biết sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 vào ngành Kinh tế đối ngoại của Trường ĐH Ngoại thương để theo đuổi ước mơ làm về ngành kinh tế và trở thành doanh nhân trong tương lai.

Xem thêm: Viện Khoa Học Và Công Nghệ Tính Toán Tp, Viện Khoa Học Và Công Nghệ Tính Toán

Nữ sinh Nghệ An trở thành thủ khoa khối C

Với việc giành được tổng điểm 28,75, Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối C cao nhất cả nước năm 2019. Nữ sinh Thái Bảo đạt được tổng điểm 28,75 khối C với Ngữ văn 9,25; Lịch sử 9,75 và Địa lý 9,75.

*

Hoàng Thị Thái Bảo (lớp 12C1 Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu, tỉnh Nghệ An) – thủ khoa khối C

Đặc biệt nữ sinh Nghệ An không phải là tuýp người chỉ có “học và học” mà thường xuyên tham gia các hoạt động của Đoàn, trường. Thái Bảo là thành viên tích cực trong câu lạc bộ nhảy của trường. Còn múa là năng khiếu mà em theo từ bé đến tận bây giờ. Cô bạn còn có sở thích đá cầu và cũng từng giành được giải Nhất cấp thành phố về môn thể thao này hồi lớp 11. Với kết quả thi lần này, Thái Bảo sẽ đăng ký xét tuyển vào ngành Sư phạm Ngữ văn của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội.

Nữ sinh Hà Nội có điểm thi khối D cao nhất cả nước

Nguyễn Thị Trà My (lớp 12A1 Trường THPT Hồng Thái, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) với tổng điểm 28,4, đã trở thành thí sinh có tổng điểm 3 môn xét tuyển khối D1 cao nhất cả nước năm 2019. Nữ sinh Trà My đạt được tổng điểm 28,4 khối D1 với Toán 9,4; Ngữ văn 9 và Tiếng Anh 10 tuyệt đối.

*

Nguyễn Thị Trà My (lớp 12A1 Trường THPT Hồng Thái, huyện Đan Phượng, TP Hà Nội) – thủ khoa khối D1

Cô bạn đã từng giành được rất nhiều thành tích cao trong học tập. Hồi lớp 10, Trà My được giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp trường môn Toán. Lớp 11, em giành được giải Ba tại cuộc thi Olympic Tiếng Anh cấp thành phố và lớp 12 em giành được Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố. Với kết quả này, Trà My dự kiến sẽ đăng ký xét tuyển nguyện vọng 1 và ngành Kinh tế đối ngoại và nguyện vọng 2 vào ngành Tài chính Ngân hàng đều của Trường ĐH Ngoại thương.

Nữ sinh Hà Tĩnh là thủ khoa khối D7

Một lớp học sở hữu những 2 thủ khoa năm 2019, đó là lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh. Ngoài thủ khoa khối A1 lớp còn sở hữu một nữ sinh thủ khoa khối D7 của cả nước. Đó là Nguyễn Thị Hà Phương với số điểm 29,35 (Toán 9,6; Hóa 9,75 và tiếng Anh 10).

Xem thêm: Khóa Học Tiếng Anh Cấp Tốc Tại English Town, Anh Ngữ Cấp Tốc Dành Cho Người Mất Gốc

*

Hà Phương thủ khoa D7 (ở giữa) và Quỳnh Trang thủ khoa A1 (bên phải) cùng học lớp 12 Toán 1, trường THPT chuyên Hà Tĩnh

Trong ba môn khối D7, Phương học tốt Toán và tiếng Anh, Hóa được xem “khó nhằn” nhưng vẫn đạt mức điểm hài lòng. Mùa thi 2019, nữ sinh làm hồ sơ đăng ký xét tuyển vào Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế quốc dân và Đại học Quốc gia Hà Nội. Em đang phân vân chưa biết nên theo học ngành Kinh tế đối ngoại hay Quản trị kinh doanh của trường Ngoại thương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *