Sau khi giành danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi đại học, hiện nay mỗi người đều đã có một công việc lý tưởng với những ước mơ của riêng mình.

Đang xem: Đã Có 2 Thủ Khoa Đại Học Luật 2006

Thủ khoa đại học ngày ấy, bây giờ

Sau khi giành danh hiệu thủ khoa trong các kỳ thi đại học, hiện nay mỗi người đều đã có một công việc lý tưởng với những ước mơ của riêng mình.

Mỗi kỳ thi đại học trôi qua đều ghi danh rất nhiều thủ khoa xuất sắc. Trong số đó, không ít người có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã nỗ lực hết mình để giành được thành tích cao, và trở thành tấm gương cho rất nhiều thế hệ học sinh.

Thủ khoa kép năm 1993

Đó là anh Nguyễn Văn Hoài – học sinh trường THPT Đào Duy Từ (TP. Đồng Hới) – đã xuất sắc trở thành thí sinh có điểm thi cao nhất tại ĐH Xây dựng Hà Nội và ĐH Sư phạm Vinh.

Lựa chọn đại học Xây dựng Hà Nội để tiếp tục theo đuổi sự nghiệp học vấn, nhưng sau đó, chàng trai chuyên toán này đã xuất sắc giành được học bổng du học tại đại học Newsouth Wales, nước Úc.

Sau khi hoàn thành khóa học ở Úc, anh Nguyễn Văn Hoài tiếp tục học cao học tại thành phố Bangkok (Thái Lan). Giành bằng thạc sĩ loại xuất sắc, từ chối học bổng nghiên cứu sinh tại Nhật Bản, anh đã về nước và vượt qua nhiều ứng cử viên để trở thành chuyên viên của Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam.

Thủ khoa ĐH Sư phạm Đà Nẵng 1997

Người dành được danh hiệu này chính là anh Nguyễn Minh Tuấn (THPT chuyên Quảng Bình) với số điểm 27. Ngoài ra chàng trai này còn đạt thành tích cao tại đại học Kinh tế quốc dân Hà Nội (24,5 điểm) và đại học Giao thông vận tải Hà Nội (26,5 điểm).

Trước khi trở thành thủ khoa, anh Tuấn đã giành được rất nhiều danh hiệu như học sinh giỏi trong suốt ba năm THPT, giải ba HSG tỉnh môn Toán, tham gia đội tuyển quốc gia môn Toán của tỉnh…

Lựa chọn con đường sư phạm bởi đó là ước mơ từ nhỏ, hiện nay, chàng thủ khoa thuở nào đã trở thành thầy giáo uy tín của trường THPT chuyên Quảng Bình.

Với niềm đam mê và sự nỗ lực, quyết tâm với nghề, thầy đã đạt nhiều thành tích trong công tác như đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, bằng khen về thành tích bồi dưỡng học sinh giỏi… Năm 2006, thầy cũng hoàn thành khóa học cao học tại đại học Sư phạm Huế. Từ năm 2012, thầy Nguyễn Minh Tuấn được tín nhiệm giữ chức Hiệu phó của trường.

Thủ khoa học viện Cảnh sát nhân dân năm 2006

Cựu học sinh trường THPT Ba Đình (Nga Sơn, Thanh Hóa) từng khiến nhiều người trầm trồ bởi thành tích đỗ thủ khoa học viện Cảnh sát nhân dân năm 2006. Hơn 7 năm sau, anh là giảng viên tại ngôi trường nơi anh từng đỗ thủ khoa.

*
Sau khi tốt nghiệp, chàng thủ khoa đã được giữ lại trường làm giảng viên.

Chàng trai ấy chính là Trương Văn Dương (sinh năm 1987, ở thôn Hội Kê, xã Nga Lĩnh, huyện Nga Sơn, Thanh Hóa). Năm 2006, anh Dươngđỗ thủ khoa với tổng điểm29,5 (khối A), chuyên ngành Cảnh sát điều tra. Năm 2011, sau khi tốt nghiệp Học viện Cảnh sát, anh Dương được giữ lại trường giảng dạy tại khoa Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao.

Xem thêm: Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Về Tăng Huyết Áp, Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học

Hiện tại chàng cựu thủ khoa trường học viện Cảnh sát đang chờ theo học chương trình Thạc sĩ chuyên ngành Lãnh đạo tư pháp hình sự (Justice Leadership) liên kết với đại học Tổng hợp Maryland, Mỹ, dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 10.

Thủ khoa ĐH Ngoại thương 2008

Là thủ khoa đầu vào khối D1, ĐH Ngoại thương với số điểm 27,5 cách đây 5 năm, cô gái xinh đẹp Nguyễn Thị Thùy Dung còn giành luôn vị trí nhất khi ra trường với số điểm tích lũy tín chỉ là 3.72/4.

*
Thùy Dương – thủ khoa kép của ĐH Ngoại thương hiện giữ vị trí trợ lý giám đốc.

Sinh ra trong gia đình có hai chị em, cả bố mẹ đều là công chức tai Tiên Lữ (Hưng Yên), ngay từ nhỏ, Dung đã là cô bé rất thông minh, đầy cá tính. Suốt 12 năm học phổ thông, em luôn đạt học sinh giỏi toàn diện. Năm lớp 11 và 12, Dung đạt giải nhì học sinh giỏi quốc gia môn tiếng Anh. Nhiều năm liền là học sinh giỏi tỉnh nên Thùy Dung được mọi người biết đến là gương mặt trẻ tiêu biểu, vinh dự được nhận nhiều giấy khen và học bổng dành cho học sinh đạt thành tích cao trong học tập.

Theo học lớp chất lượng cao – cử nhân kinh tế giảng dạy bằng tiếng Anh của khoa Kinh tế và Kinh doanh quốc tế, đại học Ngoại thương, hiện tại Thùy Dung là trợ lý giám đốc của tập đoàn Đại Việt. Chia sẻ về công việc hiện tại, Dung nhận thấy công việc này phù hợp với kiến thức và kỹ năng của bản thân.

Thủ khoa học viện Cảnh sát nhân dân 2008

Sinh ra và lớn lên ở quê hương Yên Thành, Nghệ An giàu truyền thống hiếu học, Đặng Thị Thủy được bố định hướng nghề nghiệp từ rất sớm. Và mơ ước trở thành chiến sĩ cảnh sát nhân dân trở thành nguồn động lực để Thủy phấn đấu.

Với nền tảng kiến thức của một học sinh chuyên ban C trường Phan Bội Châu (Vinh, Nghệ An), Thủy xuất sắc vượt qua kỳ thi tuyển sinh đại học 2008 với thành tích thủ khoa (25 điểm khối C). Thủy còn là sinh viên nữ duy nhất của khóa D34 được kết nạp Đảng từ phổ thông. Ngay từ năm nhất cô đã được giao chức vụ bí thư chi đoàn kiêm ủy viên BCH khóa D34. Cô gái trẻ cũng là Ủy viên BCH hội phụ nữ học viện phụ trách khối nữ học viên.

Thủy là một trong rất ít những sinh viên của khối trường công an nhân dân được Tổng cục xây dựng lực lượng tặng danh hiệu Thanh niên xuất sắc tiêu biểu năm 2010 và Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tặng danh hiệu “Sinh viên 5 tốt cấp Trung ương” năm 2013.

*
Cựu thủ khoa của HV Cảnh sát nhân dân đang theo đuổi sự nghiệp đấu tranh phòng chống tội phạm kinh tế.

Vừa qua, cô gái xứ Nghệ đã thực hiện “cú đúp” khi tiếp tục trở thành thủ khoa đầu ra của trường với số điểm đáng ngưỡng mộ 8,62.

Xem thêm: 5 Cuốn Sách Khoa Học Dành Cho Thiếu Nhi Không Thể Bỏ Qua, Bách Khoa Khoa Học Cho Trẻ Em

Những ngày này, Thủy đang chờ quyết định chính thức để làm việc ở Nghệ An – quê hương của cô. Là con gái, nhưng Thủy lại chọn chuyện ngành Cảnh sát điều tra (ngành hẹp là điều tra kinh tế). Vì vậy, trước quãng đường dài đối mặt với sự phức tạp trong ngành điều tra, cô thủ khoa này đã chuẩn bị tâm lý khá vững vàng sau ba tháng thực tập. “Sắp tới, dù làm việc, phải đối mặt với những tình huống phức tạp như thế nào thì em hy vọng mình đủ bản lĩnh để hoàn thành tốt”, Thủy chia sẻ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *