Tập thể lớp Toán 1 K24 của trường THPT chuyên Hà Tĩnh đúng là “lớp nhà người ta” giỏi giang toàn diện trong truyền thuyết!

Sau khi bộ GD&ĐT công bố kết quả kì thi THPT Quốc gia năm 2017, niềm vui đã đến với sĩ tử ở khắp mọi nơi. Thủ khoa khối A của kì thi năm nay đã thuộc về bạn Nguyễn Quang Dũng (THPT Chuyên Hà Tĩnh) với 3 điểm 10 ở cả 3 môn Toán, Lý và Hóa.Không những là thủ khoa khối A, Nguyễn Quang Dũng cũng đạt điểm khá cao ở khối B: 28,75 điểm.

Đang xem: Bí Kíp Của Nữ Thủ Khoa Đại Học 2017 : Nghe Nhạc Baroque? Thủ Khoa Thi Thpt Quốc Gia 2017

Bạn Quang Dũng – thủ khoa khối A kì thi THPT Quốc gia năm 2017

Thế nhưng, không ai ngờ là tất cả những bạn học của Quang Dũng tại lớp Toán 1 K24 của trường THPT chuyên Hà Tĩnh cũng sở hữu một thành tích cực “khủng” không thua kém gì cậu bạn thủ khoa.

Lớp có 28 học sinh thì tất cả đều trên 27 điểm, trong đó, 15 em trên 29 điểm, 18 em có điểm 10 môn Toán. Trước khi kỳ thi THPT Quốc gia 2017 diễn ra, lớp chuyên Toán A1 này đã có tới 9 học sinh được tuyển thẳng vào đại học do đạt kết quả cao trong kỳ thi Học sinh Giỏi Quốc gia cũng như dự tuyển quốc tế môn Toán.

*

Tập thể lớp Toán 1 K24

Không chỉ học giỏi, lớp còn thể hiện mình là một tập thể toàn diện về cả các phong trào thể thao. Đội bóng nam của lớp giành giải nhất giải bóng đá của trường năm 2017 và một thành viên của lớp còn ẵm luôn giải nhất cờ vua nam của tỉnh Hà Tĩnh nữa cơ đấy!

Theo chia sẻ của thầy Việt Hùng (giáo viên môn Vật lí, trường THPT chuyên Hà Tĩnh) thì lớp đã đạt được tổng thành tích như sau:

“1) Có 1 thành viên đã đoạt HCB Tin học Châu Á – Nguyễn Đình Đại.

2) Có 1 trong 6 thành viên chính thức của đội tuyển Toán quốc tế (IMO 2017) Phan Nhật Duy sắp thi – chờ huy chương!

3) Có 3 thành viên là Dự tuyển quốc tế môn Toán – nâng tổng số học sinh miễn thi lần này là 5 em.

4) Có 4 bạn được tuyển thẳng (2 đội Toán, 1 lý, 1 tin) – chỉ dự thi lần này làm điều kiện, nhưng kết quả cũng rất tốt.

Có 4 bạn vinh dự được kết nạp đảng.

Xem thêm: Khoa Từ Xa Viện Đại Học Mở Hà Nội, Viện Đại Học Mở Hà Nội

5) Có 1 thủ khoa khối A với tổng điểm 30/30 – Quang Dũng (Toán 10, Lý 10, Hoá 10)

6) Có 1 hoa khôi A1 với tổng điểm 29,6 (Toán 9,8, Lý 10, Anh 9,8.

7) Điểm trung bình theo khối: Khối A 27,7; khối A1 27,7; khối B 29,1.

8) Có 18 điểm 10 (Toán 5; Lý 2; Hoá 8; Sinh 3)

Có 23 bạn có tổ hợp điểm thi trên 27 điểm.

9) Đội bóng nam giành giải nhất giải bóng đá của trường năm 2017.

Giải nhất cờ vua Nam của tỉnh Hà Tĩnh 2017 – Lê Văn Trường”

*

*

Thầy Việt Hùng cho biết: “Các em lớp Toán 1 rất có ý thức cao trong học tập. Các em giỏi Toán là điều đương nhiên. Nhưng bên cạnh đó, các em còn giỏi rất nhiều môn khác như Lý, Hóa, Sinh kể cả Anh, Văn hay thể thao. Tập thể lớp các em cũng rất đoàn kết”.

Xem thêm: (Doc) Thực Trạng Nghiên Cứu Khoa Học Của Sinh Viên Trường Đại Học An Gian

Quả là những thành tích đáng nể đúng không nào? Vậy là “lớp nhà người ta” trong truyền thuyết là có thật rồi. Sau khi được chia sẻ, thông tin về lớp học siêu nhân này đang được rất nhiều cộng đồng mạng quan tâm. Bạn H.N cho biết: “thầy cô chắc hẳn rất tự hào về các bạn”. Bạn M.C thì bình luận: “Đúng là gần mực thì đen, gần đèn thì sáng, một tập thể giỏi sẽ khiến các bạn có động lực mà phấn đấu và cố gắng hơn”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *