Giới thiệu bộ công cụ này

Giảm nguy cơ phơi nhiễm với SARS-CoV-2, vi-rút gây ra dịch COVID-19, bằng cách vệ sinh và khử trùng là một phần không thể tách rời của những trường học đang mở cửa mà cần sự lên kế hoạch cẩn thận.

Đang xem: Thói quen sống khoa học để bảo vệ hệ bài tiết nước tiểu

Bộ công cụ này có mục đích nhằm hỗ trợ giám hiệu nhà trường khi cần cân nhắc cách bảo vệ sức khỏe, an toàn và hạnh phúc của học sinh, giáo viên, các nhân viên khác của nhà trường, gia đình, cộng đồng và chuẩn bị công việc giảng dạy học sinh vào mùa thu này.

Người quản lý trường học là những người giám sát các hoạt động hàng ngày của các trường K-12, và có thể bao gồm các giám thị khu học chánh, hiệu trưởng và trợ lý hiệu trưởng.

Khi vệ sinh và khử trùng trường học, quý vị sẽ phải:

Lập kế hoạchThực hiện kế hoạchDuy trì và chỉnh sửa kế hoạch

Các khuyến nghị này dựa trên hiểu biết hiện tại của thietbihopkhoi.com về COVID-19 tại Mỹ. thietbihopkhoi.com sẽ tiếp tục theo dõi tình trạng COVID-19 và cập nhật bộ dụng cụ khi cần. Bộ dụng cụ này nhằm mục đích bổ sung chứ không thay thế cho bất kỳ luật, quy tắc và quy định nào về sức khỏe và an toàn của tiểu bang, địa phương, vùng lãnh thổ hoặc bộ lạc mà trường phải tuân thủ.

Giảm lây lan mầm bệnh tại các trường học

Vệ sinh và khuyến khích vệ snh tay là các hành động hàng ngày quan trọng mà các trường có thể thực hiện để làm giảm lây lan COVID-19 và các bệnh lây nhiễm khác và bảo vệ học sinh và nhân viên.

Vệ sinh bằng các sản phẩm có chứa chất tẩy hoặc xà phòng giảm mầm bệnh trên bề mặt và các vật dụng bằng cách loại bỏ chất bẩn và cũng có thể làm suy yếu hoặc phá hủy một số hạt chứa vi-rút, giảm nguy cơ lây nhiễm từ các bề mặt. Vệ sinh các bề mặt tiếp xúc thường xuyên và vật dụng dùng chung một lần mỗi ngày thường là đủ để loại bỏ vi-rút có thể có trên các bề mặt trừ khi ai đó đã được xác nhận hoặc bị nghi nhiễm COVID-19 có mặt tại trường học của quý vị. Để biết thêm thông tin về việc vệ sinh và khử trùng trường học, hãy xem phần Vệ sinh và khử trùng cơ sở của quý vị.

Việc khử trùng (bằng chất khử trùng có trong Danh sách N của Cơ quan bảo vệ môi trường Hoa Kỳ (EPA)external icon) sẽ loại bỏ mọi mầm bệnh còn lại trên các bề mặt, giảm thêm mọi nguy cơ lây lan bệnh truyền nhiễm.

Vệ sinh thường xuyên hơn hoặc vệ sinh VÀ khử trùng các bề mặt và vật dụng trong một số điều kiện nhất định.

Lây truyền COVID-19 cao trong cộng đồng quý vịSố lượng người đeo khẩu trang ít hoặc dùng khẩu trang không đúng cáchVệ sinh tay không thường xuyên

Khi có người mắc bệnh

Nếu có ai đó tại trường của quý vị bị bệnh hoặc có người đã bị COVID-19 tại trường học trong 24 giờ qua, hãy vệ sinh và khử trùng cơ sở của quý vị. Để biết thêm thông tin về việc vệ sinh và khử trùng an toàn, hãy xem phần Vệ sinh và khử trùng cơ sở của quý vị.

Dùng chất khử trùng an toàn

Luôn đọc và làm theo chỉ dẫn về cách sử dụng và bảo quản các sản phẩm vệ sinh và khử trùng. Các sản phẩm khử trùng không nên để trẻ em sử dụng hoặc dùng ở gần trẻ. Thông gió không gian đó khi dùng các sản phẩm này để ngăn trẻ em bị hít phải hơi độc.

Cân nhắc việc cải thiện hoặc nâng cấp hệ thống thông gió và các bước khác để tăng cường việc cấp không khí trong sạch và làm loãng các chất gây ô nhiễm tiềm tàng trong tòa nhà. Tìm Hiểu Thêm.

Luôn làm theo các quy định phù hợp và thực hành tiêu chuẩn cụ thể dành cho trường học của quý vị để biết tiêu chuẩn tối thiểu về việc vệ sinh và khử trùng. Để biết thêm thông tin về cách làm sạch các bề mặt khác nhau và các hướng dẫn làm sạch khác, xem mục Làm sạch và Khử trùng Cơ sở của quý vị.

Khử trùng nghĩa là diệt mầm bệnh trên các bề mặt hoặc đồ dùng. Khử trùng bằng cách dùng các hóa chất để diệt mầm bệnh trên các bề mặt hoặc đồ dùng.

Quy trình này không nhất thiết làm sạch các bề mặt bị bẩn hoặc loại bỏ vi trùng, nhưng với việc diệt vi trùng trên các bề mặt sau bước vệ sinh, nó có thể giúp giảm hơn nữa nguy cơ lây nhiễm.

Lưu ý: Điều quan trọng là phải làm sạch các bề mặt và đồ vật trong nhà thường xuyên bằng xà phòng (hoặc chất tẩy rửa) và nước. Tuy nhiên, không phải bề mặt nào cũng cần được khử trùng khi vệ sinh. Ưu tiên khử trùng các bề mặt mà người bệnh đã chạm vào và những bề mặt mà các học sinh thường xuyên tiếp xúc hoặc dùng chung.

Tích hợp việc vệ sinh trong kế hoạch hàng ngày

Nhân Viên và Lịch Trình

Lên kế hoạch với nhân viên và giáo viên. Thảo luận về các trở ngại trong việc vệ sinh thường kỳ và cách thức để vượt qua các trở ngại đó.Xây dựng lịch trình làm sạch thường xuyên. Sửa đổi các quy trình chuẩn để đáp ứng việc vệ sinh thường kỳ ít nhất mỗi ngày một lần hoặc thường xuyền khi cần thiết.

Xem thêm: Điều Kiện Học Chuyên Khoa 1, Bác Sĩ Chuyên Khoa 1, 2 Là Gì, Chữa Bệnh Nào

Các vật dụng và bề mặt tiếp xúc thường xuyên

Vệ sinh các vật dụng và bề mặt tiếp xúc thường xuyên (như tay nắm cửa, tay gạt bồn rửa, vòi phun nước uống) trong trường học và trên các xe chuyên chở của trường học (như xe buýt) ít nhất một lần mỗi ngày hoặc thường xuyên khi cần thiết (ví dụ, khi nhìn thấy rõ bẩn).Hạn chế chia sẻ các vật dụng tiếp xúc thường xuyên nhưng khó vệ sinh thường xuyên (như thiết bị điện tử, bút, bút chì, sách, trò chơi, dụng cụ vẽ, thiết bị phòng thí nghiệm). Trong một số điều kiện nhất định (như mức sử dụng khẩu trang ít hoặc mức lây truyền cộng đồng cao), không dùng vật dụng khó vệ sinh trong 72 giờ.Nếu cần tái sử dụng các vật dụng trong 24 giờ, hãy khử trùng chúng.Thường xuyên (ít nhất mỗi ngày môt lần hoặc thường xuyên khi cần thiết) vệ sinh các bề mặt bằng xà phòng hoặc chất tẩy rửa.Đeo găng tay khi tháo túi rác hoặc cầm và vất bỏ rác.

Các bề mặt bị bẩn

Vệ sinh ngay lập tức các bề mặt và đồ dùng bị bẩn có thể nhìn thấy bằng mắt thường.Dùng xà phòng hoặc chất tẩy rửa để vệ sinh các bề mặt hoặc vật dụng này.Nếu chọn khử trùng, các bề mặt bị bẩn nên được vệ sinh trước khi khử trùng.Nếu bề mặt hoặc đồ dùng bị bẩn rõ rệt do dính máu hoặc dịch cơ thể, hãy sử dụng găng tay và các biện pháp thận trọng tiêu chuẩn khác để tránh tiếp xúc với các chất dịch này. Thu gom và loại bỏ dịch tràn và sau đó vệ sinh và khử trùng bề mặt.

Các nguồn lực quan trọng khác:

Vệ sinh tay: khuyến khích hoạt động này tại trường học của quý vị

Cách tốt nhất để ngăn chặn COVID-19 là tránh tiếp xúc với vi-rút gây bệnh COVID-19, căn bệnh được cho là chủ yếu lây lan từ người sang người. Hành động ngăn ngừa quan trọng khác mà quý vị có thể thực hiện đó là vệ sinh tay thường xuyên. Làm sạch tay vào những thời điểm quan trọng bằng xà phòng và nước trong ít nhất 20 giây hoặc dùng dung dịch sát trùng tay chứa cồn với nồng độ cồn tối thiểu 60% nếu không có sẵn nước và xà phòng là một trong trong những bước quan trọng mà một người có thể thực hiện để tránh nhiễm bệnh. Điều này sẽ giúp ngăn chặn nhiều phương thức lây nhiễm vì:

Mọi người thường xuyên chạm vào mắt, mũi và miệng một cách vô thức. Mầm bệnh có thể xâm nhập vào cơ thể thông qua miệng, mũi và mắt, và khiến chúng ta bị bệnh.Mầm bệnh từ bàn tay chưa được rửa sạch có thể truyền sang các đồ vật khác, ví dụ như tay vịn, mặt bàn hoặc bàn phím, rồi sau đó chuyển sang tay người khác.Loại bỏ mầm bệnh thông qua rửa tay để giúp ngăn chặn nhiễm trùng hô hấp và tiêu chảy và thậm chí có thể giúp ngăn chặn nhiễm trùng da và mắt.

Giải thích cho mọi người rằng rửa tay giúp họ và cộng đồng giữ gìn sức khỏe. Rửa tay có thể giúp giảm bệnh hô hấp, ví dụ như cảm lạnh, ở đa số mọi người, lên đến 21%. Ngoài ra, các chương trình tại trường học khuyến khích rửa tay và vệ sinh tay có thể giúp giảm bớt bệnh về hô hấp và tiêu hóa, từ đó giúp giảm số ngày nghỉ học.

Để biết thêm thông tin, hãy xem trang web Rửa Tay: Bàn Tay Sạch Sẽ Cứu Mạng Bao Người của thietbihopkhoi.com.

Xây dựng văn hóa vệ sinh tay

Xác định xác thời điểm trong ngày mà học sinh và nhân viên phải rửa tay, đặc biệt là vào những thời điểm quan trọng như sau khi đi vệ sinh, trước khi ăn trưa hoặc sau khi chơi bên ngoài. Cân nhắc những thời điểm khác mà học sinh hoặc nhân viên có thể cần phải rửa tay trong khi cách ly giao tiếp xã hội.Cân nhắc cung cấp dung dịch sát trùng tay có cồn với nồng độ tối thiểu 60% cho giáo viên, nhân viên và học sinh. Dung dịch sát trùng tay có thể được đặt gần những bề mặt thường xuyên chạm vào (ví dụ: vòi nước, cửa, thiết bị dùng chung) và ở những khu vực nơi nước và xà phòng không có sẵn (ví dụ: căng-tin, lớp học, phòng tập thể dục). Giám sát trẻ ở độ tuổi dưới 6 khi chúng sử dụng dung dịch sát trùng tay để ngăn chặn nuốt phải cồn hay tiếp xúc với mắt.Khuyến khích vệ sinh tay trong toàn trường bằng cách đặt các gợi ý trực quan như poster rửa tay, hình dán và những thứ khác tương tự ở các khu vực dễ thấy.

Dùng dung dịch sát trùng tay để giảm mầm bệnh tồn tại trên tay

Dùng dung dịch sát trùng tay khi xà phòng và nước không có sẵn

thietbihopkhoi.com khuyến cáo rửa tay bằng nước và xà phòng vì rửa tay giúp làm giảm số lượng tất cả các loại mầm bệnh và hóa chất trên tay. Nhưng nếu không có nước và xà phòng, sử dụng dung dịch sát trùng tay với độ cồn tối thiểu 60% có thể giúp quý vị tránh bị bệnh và lây lan mầm bệnh cho người khác. Với các chuyên gia dinh dưỡng học đường và tình nguyện viên làm công việc chuẩn bị và/hoặc phân phát bữa ăn tại trường học/khu học chánh hoặc các cơ sở công cộng khác, nước rửa tay không thể thay thế cho việc rửa tay bằng xà phòng và nước.

Khi sử dụng dung dịch sát trùng tay, hãy cho sản phẩm vào một lòng bàn tay (đọc nhãn để biết lượng dùng chính xác) và chà sản phẩm khắp bề mặt hai bàn tay cho đến khi khô.

Nước và xà phòng giúp loại bỏ mọi loại mầm bệnh khỏi bàn tay, trong khi dung dịch sát trùng tay chỉ tiêu diệt một số mầm bệnh nhất định trên da. Mặc dù dung dịch sát trùng tay có cồn có thể nhanh chóng giảm số lượng mầm bệnh trong nhiều tình huống, chúng vẫn chỉ nên được sử dụng trong các tình huống phù hợp.

Dung dịch sát trùng tay ít hiệu quả hơn so với việc rửa tay trong một số trường hợp

Chất khử trùng tay chứa cồn tiêu diệt SARS-CoV-2 khi được sử dụng đúng cách. Tuy nhiên, dung dịch sát trùng tay không loại bỏ mọi loại mầm bệnh, bao gồm một số mầm bệnh gây tiêu chảy. Luôn rửa tay bằng nước và xà phòng sau khi đi vệ sinh và sau khi xử lý rác.Dung dịch sát trùng tay có thể không hiệu quả khi tay có vết bẩn rõ ràng hay dính dầu mỡ. Bàn tay thường xuyên bị bẩn hay dính dầu mỡ sau các hoạt động như ăn uống hoặc chơi ngoài trời.Dung dịch sát trùng tay không thể loại bỏ các hóa chất độc hại, ví dụ như thuốc trừ sâu và kim loại nặng, khỏi bàn tay.

Nuốt phải dung dịch sát trùng tay có cồn có thể gây ngộ độc cồn. Thực tế, các cuộc gọi đến những trung tâm chống độc Hoa Kỳ vì ngộ độc dung dịch sát trùng tay đã tăng 36% từ năm 2019 đến năm 2020.

Ngăn ngừa ngộ độc do tai nạn

Dung dịch sát trùng tay phải được cất giữ ở nơi tránh xa khỏi tầm với của trẻ em và phải được người lớn giám sát nếu sử dụng cho trẻ em dưới sáu tuổi.

Nhận hỗ trợ trong trường hợp bị ngộ độc

Gọi điện thoại đến trung tâm chống độc, 1-800-222-1222, nếu quý vị nghĩ rằng con mình đã bị ngộ độc nhưng vẫn còn tỉnh táo; trung tâm làm việc 24 giờ mỗi ngày, 7 ngày mỗi tuần.Gọi đến 911 nếu quý vị bị ngộ độc cấp tính hoặc con quý vị đã ngất xỉu hoặc không thở.

Xem thêm: Chỉ Tiêu Đại Học Khoa Học Tự Nhiên 2016 Đại Học Quốc Gia Tp, Phương Án Tuyển Sinh Đại Học Chính Quy Năm 2016

*

Cách sử dụng gợi ý

Dán ở nhà vệ sinh nhân viên, phòng bếp căng-tin và các khu vực chung như phòng giáo viên, nếu mở cửa.Dán trong phòng tủ khóa cá nhân và nhà vệ sinh của học sinhDán gần bồn rửa trong lớp học.Phân phát cho bố mẹ, người giám hộ và người chăm sóc dưới dạng ấn bản in hay điện tử và khuyến khích họ dán gần bồn rửa ngay tại nhà.

Có sẵn bằng

Tiếng Anh |Tiếng Tây Ban Nha|Tiếng Pháp|Tiếng Ả Rập|Tiếng Bengal|Tiếng Trung|Tiếng Bồ Đào Nha|Tiếng Urdu|Tiếng Creole Haiti

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *