Công tác chuẩn bị cho bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 tại Trường Đại học Tây Nguyên đã cơ bản hoàn tất.

Đang xem: Thời khoá biểu đại học tây nguyên

Hàng nghìn sinh viên của trường đang háo hức chờ ngày hội lớn khi lần đầu tiên trong đời được cầm lá phiếu thực hiện quyền, nghĩa vụ của cử tri.

Tại khu vực bỏ phiếu được trang hoàng rực rỡ trước hội trường lớn của Trường Đại học Tây Nguyên, nhiều sinh viên đang chăm chú tìm hiểu thông tin về các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.

Em H’Sinh Bkrông, sinh viên năm thứ hai ngành Ngôn ngữ Anh cho biết, đây là lần đầu tiên được đi bầu cử nên em rất háo hức mong chờ sớm đến ngày đi thực hiện quyền công dân của mình. Em nắm được rất nhiều thông tin về bầu cử qua báo chí, website của trường và hoạt động tuyên truyền của các anh chị Đoàn phường Ea Tam, TP. Buôn Ma Thuột. Qua tìm hiểu lý lịch các ứng cử viên em thấy những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND thuộc nhiều thành phần, trình độ cao và nhiều năm công tác trong các lĩnh vực. Em sẽ nghiên cứu và cân nhắc kỹ lưỡng để chọn ra đại biểu ưu tú nhất.

Xem thêm: Tổng Kết Các Đề Tài Nghiên Cứu Khoa Học Ngôn Ngữ Anh, Format Bài Nckh, Nghiên Cứu Khoa Học

*
Cử tri tại Trường Đại học Tây Nguyên tìm hiểu thông tin các ứng cử viên đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp.

Với em Đỗ Xuân Việt, sinh viên năm thứ nhất ngành Kế toán, đi bầu cử là sự khẳng định rằng mình đã trưởng thành, được thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân. Em rất ấn tượng với những người ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, trong đó có nhiều ứng cử viên là người dân tộc thiểu số hay cựu sinh viên của trường mà em đã từng được gặp và trò chuyện qua những diễn đàn khoa học do trường tổ chức. Em sẽ bầu những người có đóng góp nhiều cho xã hội, nhất là trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học, công tác thanh niên…

Trường Đại học Tây Nguyên có hơn 7.000 sinh viên chính quy, 687 cán bộ giáo viên, trong đó, ngoài số lượng cử tri đi bầu cử tại nơi cư trú và 161 sinh viên Y khoa năm cuối thực hiện bầu cử ở Nha Trang do đang thực tập ở đó, còn lại 4.986 cán bộ, giáo viên, sinh viên và học sinh bầu cử tại trường thuộc 2 điểm bầu cử của phường Ea Tam. Cụ thể, điểm bầu cử số 12 có 3.785 cử tri, gồm cán bộ nhà trường, học sinh Trường THPT Thực hành Cao Nguyên và sinh viên các khoa: Y dược, Lý luận chính trị, Kinh tế, Nông lâm nghiệp, Chăn nuôi thú y. Điểm bầu cử số 13 (tại Trường Cao đẳng Công nghệ Tây Nguyên) có 1.201 cử tri là sinh viên Khoa Ngoại ngữ, Sư phạm, Khoa học tự nhiên và công nghệ.

*
Ủy ban Bầu cử TP. Buôn Ma Thuột kiểm tra công tác chuẩn bị tại khu vực bỏ phiếu Trường Đại học Tây Nguyên.

Xem thêm: Đại Học Tây Nguyên Khoa Kinh Tế, Trường Đại Học Tây Nguyên

Khu vực bầu cử Trường Đại học Tây Nguyên có số lượng cử tri lớn nhất trong số 14 khu vực tại phường Ea Tam. Cử tri ở đây sẽ bầu 3 đại biểu Quốc hội (trong số 5 ứng cử viên), 5 đại biểu HĐND tỉnh (8 ứng cử viên) và 5 đại biểu HĐND TP. Buôn Ma Thuột (8 ứng cử viên).

Minh Chi

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *