Khung giờ giảng dạy mới của ĐH Bách khoa bắt đầu sớm nhất từ 6h sáng và kết thúc lúc 22h10. Nhiều sinh viên cho rằng khung giờ giảng dạy này rất bất hợp lý.

Đang xem: Thời khóa biểu đại học bách khoa tp hcm

ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa thông báo đổi khung giờ giảng dạy áp dụng từ học kỳ II năm học học 2018-2019.

Sinh viên bức xúc với khung giờ mới

Theo thông báo của trường, tiết một sẽ bắt đầu vào 6h sáng, tiết cuối cùng kéo dài đến 22h10. Các tiết học được sắp xếp liên tục cách nhau 10 phút, không có thời gian nghỉ giữa buổi.

*
Thông báo thay đổi khung giờ giảng dạy của ĐH Bách khoa TP.HCM. Ảnh: Sinh viên Bách khoa.

Dưới thông báo của trường, nhiều sinh viên bức xúc với cách sắp xếp khung giờ dạy học. Đa số ý kiến cho rằng lịch trường sắp xếp không khoa học, thời gian bắt đầu tiết một quá sớm, sinh viên không sẵn sàng học tập, trong khi đó giờ nghỉ trưa chỉ có 10 phút (tiết 6 kết thúc lúc 11h50, tiết 7 bắt đầu lúc 12h).

“5h hơn, sinh viên phải dậy, trở thành như người nông dân thực sự. Con học ở thành phố có khi còn dậy sớm hơn cha mẹ”, tài khoản MK Vo bình luận.

Bạn Thùy Trang Phancho rằng: “Cần lời giải thích cho khung giờ học như vậy, theo mình hơi phi khoa học”.

Phạm Hoài Thư, sinh viên năm thứ tư, khoa Quản lý Công nghiệp của trường, cho biết trước đây, tiết một bắt đầu lúc 6h30 đã là rất sớm so với các trường khác, bây giờ lại đổi thành 6h sẽ khó khăn cho cho những bạn ở xa hoặc ở cơ sở hai (Thủ Đức) lên cơ sở một (quận 10) học.

Tương tự, bạn Ngô Mạnh Thắng, sinh viên khoa Máy tính, cho hay: “Trường xếp giờ các tiết học liền nhau như vậy là không hợp lý, không có thầy cô lẫn sinh viên nào chịu nổi. Giờ học lại bắt đầu quá sớm, sinh viên có đúng giờ thì vào cũng gật gù ngủ”.

Sẽ bắt đầu học lúc 7h

Chiều 18/10, trao đổi với Zing.vn, ông Bùi Hoài Thắng, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa TP.HCM, cho hay đó chỉ là khung giờ hoạt động của nhà trường, khi bộ phận giáo vụ sắp xếp thời khóa biểu cho sinh viên sẽ lưu ý riêng.

Cụ thể, ông Thắng thông tin tiết một của trường bắt đầu lúc 6h nhưng thực tế trường sẽ không xếp lịch học của sinh viên vào tiết này. Thay vào đó, sinh viên sẽ vào học từ lúc 7h sáng.

“Trường xếp tiết một 6h, tức là lúc đó các bộ phận đã sẵn sàng phục vụ sinh viên nếu cần, hoặc trong trường hợp bất khả kháng, khẩn cấp, nhà trường vẫn có thể điều động. Thời khóa biểu của sinh viên sẽ bắt đầu vào tiết 2, tức lúc 7h. Tương tự, tiết trễ nhất trong ngày cũng không được xếp vào thời khóa biểu của sinh viên”, ông Thắng thông tin.

Theo lời của trưởng phòng đào tạo, từ học kỳ 2 của năm học này, tiết một trong thời khóa biểu của sinh viên sẽ bắt đầu lúc 7h thay vì 6h30 như trước đây.

Mặt khác, ông Thắng cho biết khung giờ giảng dạy được xếp liên tiếp nhau, giữa các tiết có 10 phút giải lao và không có thời gian nghỉ giữa các buổi, nhưng trên thực tế, sẽ không có sinh viên/giảng viên nào được xếp lịch học/dạy với các tiết liên tục nhau.

“Về mặt kỹ thuật, chúng tôi chia khung giờ giảng dạy liên tục và đều nhau, nhưng thời khóa biểu của mỗi sinh viên/giảng viên sẽ không có tiết học liên tục trong thời gian buổi trưa. Như vậy, các em sẽ cân nhắc chọn giờ học nào cho hợp lý và ăn, nghỉ trưa thế nào cho phù hợp”, ông Thắng nói.

Xem thêm: Đại Học Khoa Học Tự Nhiên Điểm Chuẩn 2017, Điểm Chuẩn 2017 Đại Học Khoa Học Tự Nhiên

Thông tin thêm về cách chia khung giờ giảng dạy mới, đại diện ĐH Bách khoa TP.HCM hy vọng sinh viên chủ động lựa chọn, sắp xếp và dành nhiều thời gian tự học tại trường. Vì trên thực tế, một buổi học của sinh viên Bách khoa thường chỉ kéo dài 3-4 tiết, đôi khi chỉ 2 tiết. Sau đó, sinh viên sẽ làm bài tập, học nhóm hoặc nghỉ ngơi tại các phòng tự học của trường.

“Trước đây, sinh viên dồn sức học liền 6 tiết trong một buổi rồi nghỉ buổi chiều và những ngày sau đó, như thế sinh viên rất mệt mà lại tiếp thu không hiệu quả. Với cách chia khung giờ giảng dạy và thời khóa biểu thời gian tới, sinh viên sẽ luôn có mặt tại trường, học với bạn bè hoặc tự học trong điều kiện đầy đủ Wi-Fi và phòng tự học”, ông Thắng chia sẻ.

Hàng trăm sinh viên Sài Gòn có thể bị xóa tên vì không nộp bằng THPT

Hơn 300 sinh viên ĐH Giao thông Vận tải TP.HCM có thể bị đuổi học, xóa tên nếu không nộp bằng tốt nghiệp THPT đúng thời hạn.

*

Chính thức bỏ cộng điểm học nghề trong tuyển sinh lớp 10

0 36

Theo phương án tuyển sinh sở GD&ĐT công bố, học sinh sẽ không được cộng điểm chứng chỉ nghề và cuộc thi học sinh giỏi lớp 9 các môn văn hóa.

*

Học sinh lớp 1 Trung Quốc phải đo chu vi của lá, viết 12 trang báo cáo

0 1

Trường tiểu học nổi tiếng ở Hàng Châu, Trung Quốc, khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì yêu cầu học sinh lớp 1 chưa thuộc hết mặt chữ viết báo cáo dài 12 trang.

*

Tiếng Anh liên kết: Trường hưởng chiết khấu, trung tâm lo “rút tiền”

1 1 49

Trưởng phòng GD&ĐT quận Tây Hồ, Hà Nội, cho rằng nếu không kiểm soát, trung tâm ngoại ngữ sẽ “rút tiền” bằng cách đưa “Tây ba lô”, giáo viên kém chất lượng dạy tiếng Anh liên kết.

TP.HCM thông báo khẩn tạm dừng tuyển sinh các lớp đầu cấp

0

Sở GD&ĐT TP.HCM đề nghị các quận, huyện và TP Thủ Đức tạm dừng kế hoạch huy động trẻ ra lớp và tuyển sinh các lớp đầu cấp năm học 2021-2022, để thực hiện nghiêm theo Chỉ thị 16.

02:15

*

Linh cẩu săn mồi thất bại trước gia đình đà điểu

0

Sở hữu tốc độ nhanh cùng lực cắn mạnh nhưng linh cẩu vẫn bị khuất phục trước đà điểu bố mẹ khi có âm mưu lại gần đàn con mới nở.

*

Một thí sinh thi tốt nghiệp THPT ở Phú Yên mắc Covid-19

0

Sau khi xét nghiệm lại, Phú Yên xác định chỉ có một học sinh dương tính với nCoV trong số 151 thí sinh và 15 chiến sĩ công an nghi nhiễm trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.

00:58

*

Hàng chục nghìn con kiến bám vào nhau vượt qua lũ lụt

0

Các nhà nghiên cứu đã phát hiện hàng chục nghìn con kiến thợ bám vào nhau, tạo thành một “chiếc bè” sống giúp chúng thoát khỏi những trận lũ nguy hiểm.

*

Thêm 4 trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn

0

ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐH Quốc tế, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Kinh tế – Luật là các trường thuộc ĐH Quốc gia TP.HCM công bố điểm chuẩn theo phương thức ưu tiên xét tuyển.

*

Đáp án 2 câu hỏi “drama” trong đề thi Giáo dục Công dân

0

Sau buổi thi môn tổ hợp sáng 8/7, 2 câu hỏi tình huống trong đề thi mã 310 môn Giáo dục Công dân được cộng đồng mạng quan tâm.

Bộ GD&ĐT không công nhận hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

0 4128

Bộ GD&ĐT không công nhận ông Nguyễn Trường Thịnh làm hiệu trưởng ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM nhiệm kỳ 2020-2025 theo đề nghị của Hội đồng trường này.

Xem thêm: Chương Trình Kỹ Sư Tài Năng Đại Học Bách Khoa Tphcm, Chỉ Tiêu Tuyển Sinh Kỹ Sư/ Cử Nhân Tài Năng

*

Ngày lên đường chống dịch xa 1.500 km của nam sinh viên trường Y

0 3

Kết thúc cách ly sau 1 tháng chống dịch ở Bắc Ninh, Trần Như Hải nhanh chóng ghi tên vào chiến dịch chi viện mới của Đại học Y Hà Nội, vượt hơn 1.500 km tới tâm dịch Bình Dương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *