Hiện nay có những người có quá nhiều công việc phải giải quyết hàng ngày, họ cần một sự sắp xếp thời gian cụ thể để các công việc ấy được diễn ra một cách hiệu quả nhất, tránh việc bị bỏ sót công việc hoặc mang lại hiệu quả công việc kém. Bên cạnh đó, có một số thành phần trong giới trẻ hiện nay sử dụng thời gian một cách lãng phí, dành nhiều thời gian cho việc lướt web, chơi game… Vì vậy việc thiết lập một thời gian biểu hàng ngày là điều vô cùng cần thiết. Bạn đã biết cách lập kế hoạch cho thời gian biểu một cách hiệu quả nhất chưa? Hãy cùng thietbihopkhoi.com tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây nhé.

Đang xem: Cách Xây Dựng Thời Gian Biểu Khoa Học Mang Lại Hiệu Quả Cao

*

Lập thời gian biểu hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng chinh phục được mục tiêu trong công việc

Thời gian biểu là gì?

Thời gian biểu là một danh sách các công việc cần làm hàng ngày, bao gồm cả ăn uống, ngủ nghỉ… được sắp xếp theo một trình tự phụ thuộc vào người làm thời gian biểu. Đây là cách thực hiện biến ước mơ của mỗi người nhanh chóng trở thành sự thật và luôn chủ động trong công việc và học tập.Thời gian biểu hợp lý sẽ giúp người lập nên nó không bị quên công việc và biết kiểm soát các công việc của mình một cách tốt nhất. Thiết lập những nguyên tắc về thời gian, về công việc giúp mọi thứ trở nên suôn sẻ. 

Thâm chí, thời gian biểu còn là một quy trình những sắp xếp về việc người dùng sử dụng thời gian để giảm thiểu căng thẳng, tăng cường hiệu quả làm việc, là một công cụ quản lý thời gian hiệu quả nhất cho những ai cảm thấy thời gian làm việc của mình trôi đi rất nhanh trong ngày.

 Cách lập thời gian biểu hàng ngày một cách hợp lý

Có nhiều mẫu thời gian biểu khác nhau phụ thuộc vào từng người lập và công việc của người ấy. Đối với người đi học, sẽ có một mẫu thời gian biểu khác so với những người đang đi làm. Tuy nhiên, đối với thời gian biểu nào cũng tuân thủ theo những quy tắc nhất định, chẳng hạn thời gian nghỉ ngơi thời gian ăn uống, vệ sinh cá nhân…

Bước 1: Liệt kê công việc cần làm trong ngày và trong tuần

Liệt kê tất cả danh sách các công việc thường ngày mà bạn phải làm (hoặc cần làm) bao gồm cả: thời gian ngủ, ăn uống, chăm sóc bản thân, công việc, đến các lớp học, thể dục…

Bạn sẽ sử dụng một quyển sổ tay để ghi lên những công việc mỗi ngày làm. Mục đích này sẽ giúp bạn có thể tập trung vào các nhiệm vụ trước mắt. Cụ thể bạn sẽ ghi những công việc cần làm trong ngày, ghi rõ công việc cụ thể.

*

Bạn cần liệt kê những công việc cần lên thời gian trong ngày

Bước 2: Phân chia thời gian

Sắp xếp các nhóm công việc và phân chia thời gian cho chúng một cách hợp lý, ưu tiên công việc nào quan trọng, dành nhiều thời gian và ngược lại. Sau khi bạn điền được những công việc, nhiệm vụ thì việc phân chia thời gian sẽ hơi phức tạp một chút. Bạn có thể bắt đầu bằng việc, phân chia thời gian ưu tiên, nhiệm vụ nào quan trọng nhất thì làm trước, nhiệm vụ nhất định phải hoàn thành bạn nên đánh dấu sao hoặc dấu chấm than.

Còn nếu bạn đang nên kế hoạch cho cả một tuần thì hãy lên một bảng thời gian biểu danh sách những nhiệm vụ hàng tuần. Các nhiệm vụ hàng ngày cho tuần.

Xem thêm: Làm Sao Để Đến Viện Khoa Học Kỹ Thuật Hạt Nhân & Vật Lý Môi Trường

Ví dụ về thời gian biểu cho 1 ngày của một người đi làm: Tổng: 24h/ ngày

– 8h ngủ

– 9h đi lại và làm việc

– 1h thời gian ăn uống

– 30 phút cho việc tập thể dục

– 2h cho việc nghỉ trưa và giải trí

– 30 phút dành cho bạn bè

– 3h cho công việc làm thêm, hoặc chăm sóc con cái, dành cho gia đình…

*

Mỗi mỗi người sẽ có những thời gian biểu khác nhau theo đặc thù công việc

Bạn có thể chia những mục này thành các hoạt động riêng theo khuynh hướng bộc lộ phong cách sống của bạn. Các bạn sinh viên nên liệt kê tất cả những lớp học và việc nhà của họ. Còn những người nội trợ nên liệt kê chi tiết tất cả những công việc mà họ phải làm thường ngày. Thời gian dành cho gia đình và bạn bè cũng có thể được chia rành mạch ra thành những mục nhỏ hơn.

Bước 3: Ghi tất cả việc cần làm và nhớ nó một cách chính xác

Ghi danh sách công việc cần làm vào tờ giấy và ghi thời gian tương ứng, đối với công việc nào hoàn thành, bạn có thể dùng bút đánh dấu lại cho tiện theo dõi. Sau mỗi ngày bạn cần kiểm tra lại xem mình thực hiện có đúng theo lịch trình ấy chưa, hoặc lịch trình như vậy có hợp lý không, để có sự điều chỉnh một cách hợp lý. Cuối tuần và cuối tháng, nên có một khoảng thời gian đánh giá lại hiệu quả và đề ra những mục tiêu mới cho bản thân.

Ví dụ, trong thời gian biểu của bạn:

– Nếu bạn phải đi họp vào thứ Tư, bạn nên ghi cụ thể thời gian, địa điểm và những người tham dự, thời gian bắt đầu và kết thúc. Bạn có thể ghi bằng cách gạch đầu dòng.

– Bạn nên viết bằng cách khoa học, thông minh, đừng viết như một bài luận.

*

Ghi danh sách công việc cần làm vào tờ giấy và ghi thời gian tương ứng

Như vậy với 3 bước đơn giản, bạn đã thiết lập được một mẫu thời gian biểu cho riêng mình, việc lên một thời gian biểu không mất nhiều thời gian, chỉ với một, hai phút nhưng nó lại có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Ngoài việc lập thời gian biểu, nếu bạn muốn nâng cao hiệu suất công việc thì có thể tham khảo khóa học “Bí quyết lập kế hoạch và triển khai công việc hiệu quả” của giảng viên Đỗ Hồng Thượng có trên thietbihopkhoi.com. 

Tham khảo khóa học “Bí quyết lập kế hoạch và triển khai công việc hiệu quả” 

Lộ trình khóa học có 33 bài giảng bao gồm các nội dung chính như sau: giới thiệu về phương pháp PDCA, phương pháp lập kế hoạch (Plan), phương pháp thực hiện công việc (Do), phương pháp kiểm tra kết quả công việc (Check), phương pháp cải tiến kết quả công việc (Action).

Xem thêm: Khóa Học Kinh Doanh Online Cầm Tay Chỉ Việc, Kinh Doanh Online

Kết thúc khóa học, bạn sẽ nắm được phương pháp PDCA để sắp xếp và tối ưu công việc sao cho hiệu quả và khoa học nhất. Với lối giảng dạy Logic, chi tiết bởi giảng viên dày dặn kinh nghiệm, bạn sẽ dễ dàng áp dụng được các bước và công cụ lập kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất.

Nếu bạn muốn nhanh chóng chinh phục được nàng thì ngoài những “tuyệt chiêu” mà chúng tôi – những chuyên gia tình yêu hàng đầu vừa chia sẻ trên còn muốn “bật mí” cho bạn thêm nữa đó chính là học hát dùng giọng hát của mình để “tán đổ” nàng. Chỉ với những bài hát tình yêu được truyền tải bằng giọng hát của chính bản thân mình chắc chắn sẽ là một “vũ khí” có sức huỷ diệt kinh khủng. Vậy còn chần chừ gì mà không nhanh tay đăng ký để có cơ hội sở hữu khóa học ngay hôm nay bạn nhé !

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *