Tuyển sinh khóa đầu tiên từ năm 2006, Hệ đào tạo từ xa (ĐTTX) qua mạng ngành CNTT của Trường ĐH Khoa học Tự nhiên TPHCM là một trong các chương trình tiên phong về phương pháp dạy và học trực tuyến hiện đại. Khoa CNTT của Trường phụ trách chuyên môn đã không ngừng cập nhật các kiến thức và công nghệ mới vào chương trình. Sinh viên tham gia học cũng phải hoàn tất các bài tập và thi đạt các môn trong chương trình để được công nhận tốt nghiệp. Bằng Cử nhân CNTT do Trường ĐH KHTN cấp thuộc hệ thống bằng chính quy của Bộ GDĐT nên sinh viên tốt nghiệp hoàn toàn có thể được xếp ngạch bậc theo quy định nhà nước và được học nâng cao lên các trình độ Thạc sĩ, Tiến sĩ trong nước và quốc tế.

Qua 10 năm tuyển sinh, Hệ đào tạo từ xa ngành CNTT trường ĐH KHTN đã nhận được nhiều phản hồi tích cực từ sinh viên đã theo học ở nhiều vùng miền đất nước.

Đang xem: Thi thạc sĩ đại học khoa học tự nhiên tp hcm

*

Anh Trần Văn Sáu đang công tác tại Phòng CNTT–Sở Giáo Dục Bà Rịa Vũng Tàu, chia sẻ:

“Trước đây tôi là dân Vật Lý, nhưng tôi có đam mê với ngành CNTT. Tôi đã theo học một số khóa ngắn hạn về CNTT rồi mới học chương trình Đào tạo từ xa của trường. Sau khi học xong, tôi cảm thấy trình độ của mình đã nâng cao rất nhiều nhờ có ĐTTX. Chương trình học giúp tôi có rất nhiều kiến thức thực tiễn, học ra để làm được chứ không chỉ là lý thuyết suông. Trường cũng đầu tư rất nhiều ở chất lượng đào tạo, lượng kiến thức mà ĐTTX trường ĐH Khoa học Tự nhiên giảng dạy là rất nhiều nếu so với các trường khác. Tôi còn cảm thấy học ĐTTX có hiệu quả hơn học trực tiếp vì tính thực tế và nguồn tài liệu phong phú.”

*

Anh Trần Văn Phiên, đang là nhân viên CNTT tại Cục Hải Quan Đồng Nai, cho biết:

“Chương trình ĐTTX rất hay và tiện lợi vì tôi không cần phải tới trường học trực tiếp mà có thể học ở bất kỳ đâu. Chương trình giúp tôi biết thêm nhiều kiến thức công nghệ để hỗ trợ công việc.”

*

Anh Nguyễn Hoàng Tùng, đang làm việc tại Công ty Holcim – phòng Production, cho biết:

“Chương trình giúp ích rất nhiều cho tôi vì hỗ trợ thêm kiến thức trong công việc. Tôi có thể ứng dụng nhiều kiến thức lập trình, quản trị cơ sở dữ liệu… vào công việc để xử lý vấn đề hiệu quả hơn.”

*

Anh Phạm Quang Toản, giáo viên Tin học của trường THPT Nguyễn Tri Phương, đã nói về chương trình:

“Tôi là giáo viên giảng dạy Tin học vì thế việc bổ sung kiến thức CNTT là rất cần thiết. Tôi chọn hệ ĐTTX của trường vì tính tiện lợi và chất lượng đào tạo. Chương trình đã hỗ trợ rất nhiều cho công việc giảng dạy và nghiên cứu của tôi.”

*

Anh Nguyễn Văn Tú, đang làm ở Khoa CNTT trường ĐH Quang Trung (Qui Nhơn) đã chia sẻ những cảm nhận chân thành về quãng thời gian học tập của mình:

“Theo học hệ ĐTTX của trường giúp tôi cập nhật thêm rất nhiều kiến thức. Chương trình rất hiệu quả vì giảng dạy kiến thức vừa lý thuyết vừa thực hành nên có thể ứng dụng được vào công việc. Những điều chưa hiểu rõ hoặc cần tìm hiểu thêm, tôi có thể tham khảo và nghiên cứu thêm trên thư viện MBook với nguồn tài liệu phong phú. Đặc biệt, tôi rất cảm ơn thầy Huy vì sự tận tình của thầy trong giảng dạy.”

Anh Thái Thuận Thương – đang làm việc tại Bộ phận Kỹ thuật của

*

Công Ty Tân Quân, Đà Lạt, đã cảm nhận về chương trình:

“Chương trình giúp tôi có thêm nhiều kiến thức hay. Tôi vẫn có thể nghiên cứu lại kiến thức bất kỳ lúc nào nhờ nguồn giáo trình, tài liệu phong phú. Ngoài những bài giảng trực tuyến từ lớp học MClass, sinh viên được khuyến khích phát huy tinh thần tự học và tự nghiên cứu trên thư viện MBook. Tôi cảm thấy điều này rất hay vì tạo được sự chủ động cho người học.”

*

Anh Dương Tuấn An, hiện đang là nhân viên CNTT tại Công ty phần mềm TMA Solutions đã chia sẻ rằng:

“Hệ đào tạo từ xa của trường giúp tôi tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí bởi vì tôi không cần phải đến tận trường để học. Tôi có thể theo dõi video bài giảng và tự học với kho tài liệu trực tuyến ngay tại nhà để bổ sung thêm kiến thức cho mình”

*

Chị Lưu Thị Thủy – đang giảng dạy Tin học tại trường THCS Nguyễn Văn Tiết, Bình Dương cũng chia sẻ về lý do và những trải nghiệm khi theo học:

“Tôi theo học ĐTTX của trường ĐH KHTN nhằm chuyển tiếp từ bậc Cao đẳng lên Đại học. Công việc của tôi thường phải đi công tác thường xuyên nên không tiện theo học các lớp học truyền thống tại trường. Nhờ có ĐTTX tôi có thể an tâm hơn trong việc học tập vì tôi có thể xem lại bải giảng trên MClass và tự nghiên cứu tài liệu trên MBook bất kỳ lúc nào tôi rảnh. Chương trình đã giúp tôi nâng cao thêm trình độ để có thể phục vụ tốt hơn cho công việc giảng dạy của mình. Tôi có thể tự do trao đổi trực tiếp với thầy khi có thắc mắc, down video bài giảng để hệ thống kiến thức và tìm tòi tài liệu trên thư viện điện tử. Đó là những trải nghiệm mà tôi cảm thấy thích khi theo học.”

Anh Nguyễn Minh Luân – lập trình viên tại Công ty CNTT Opswat đã có những chia sẻ hết sức chân thành:

*

“Tôi từng là sinh viên cao đẳng nghề ngành Điện tử, nhưng khi nhận ra đam mê và sở trường của bản thân là Công nghệ thông tin, tôi đã không ngần ngại đăng ký học chương trình ĐTTX của trường. Đến nay tôi đã là một lập trình viên và có thu nhập ổn định cho cuộc sống của mình.

Xem thêm:

Khi quyết định học Công nghệ thông tin tôi nghĩ nếu phải mất thêm 1 năm để ôn thi và học lại từ đầu thì tốn khá nhiều thời gian và công sức, trong khi với 1 năm đó tôi có thể làm được rất nhiều thứ,vì vậy tôi đăng ký học ĐTTX của trường. Chương trình không thi tuyển đầu vào và có thể rút ngắn thời gian học. Khi tham gia học, tôi nhận thấy các thầy cô giảng dạy không khác với hệ tập trung.

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Cuộc Cách Mạng Khoa Học Kỹ Thuật, Cuộc Cách Mạng Khoa Học

Chương trình là cánh cửa mở cho các bạn đam mê Công nghệ thông tin chưa có điều kiện tham dự các lớp học tập trung, nhất là các bạn vừa tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp muốn học liên thông ngay mà vẫn có thể vừa đi học, vừa đi làm.”

*

Anh Nguyễn Ngọc Trân – nhân viên kỹ thuật tại Trung tâm Tin học – ĐH Khoa học Tự nhiên TpHCM, đã bày tỏ niềm vui và hứng thú trong việc học tập:

“Hiện nay tôi dành phần lớn quỹ thời gian cho công việc và gia đình, việc đi lại sau giờ tan sở cũng rất khó khăn, do đó khi quyết định học tiếp lên Đại học tôi cũng đã rất đắn đo để chọn lựa chương trình học phù hợp. Khi được biết đến chương trình ĐTTX của trường ĐH KHTN, tôi thấy chương trình rất phù hợp với tôi về mặt thời gian, đặc biệt là ngay cả khi phải đi công tác xa, tôi cũng hiếm khi bỏ sót buổi học nào.

Chương trình ĐTTX đã cung cấp cho tôi rất nhiều kiến thức bổ ích phục vụ công việc, tôi có thể trao đổi với giảng viên các thắc mắc ngay trong giờ học. Nếu có buổi học nào không thể tham dự, tôi sẽ xem lại qua video. Tôi tin rằng tấm bằng Cử nhân của trường cùng với kinh nghiệm làm việc sẽ là minh chứng uy tín và thuyết phục cho những kiến thức tôi đã có.”

Anh Phạm Minh Trưng, công tác tại Phòng truyền hình – Đài Phát thanh & Truyền hình Vĩnh Long đã chia sẻ:

“Chương trình giúp tôi bổ sung nhiều kiến thức cho công việc. Chương trình rất tốt vì chú trọng đến chất lượng đào tạo và cũng tiện lợi vì giúp tôi tiết kiệm thời gian và chi phí di chuyển. Tôi vẫn có thể trải nghiệm chương trình cử nhân mà không cần phải lên TPHCM để theo học. Nếu trường có thêm hệ ĐTTX Thạc sĩ thì tôi sẽ cố gắng theo học tiếp.”

Chị Ngô Bích Phượng – giáo viên Tin học tại Trung tâm Hướng nghiệp, Bạc Liêu, cho biết:

“Chương trình đã hỗ trợ nhiều kỹ năng và kiến thức cho tôi trong công việc giảng dạy. Tôi được học thêm nhiều kiến thức hay và chuyên sâu về ngành CNTT như kiến thức lập trình, cơ sở dữ liệu, phần mềm… Qua đó, tôi nắm được cách thức giải quyết nhiều vấn đề hiệu quả hơn.”

Hệ đào tạo từ xa ngành CNTT trường ĐH KHTN đã và đang mở ra cơ hội học tập, nâng cao kiến thức cho tất cả những ai đam mê CNTT với phương pháp học hiện đại và linh động. Đặc biệt trong đợt tuyển sinh 2016 (xem chi tiết tại đây), chương trình Hoàn chỉnh ĐH của hệ từ xa có mở rộng tuyển sinh với các bạn tốt nghiệp CĐ Nghề CNTT. Cùng với các cải tiến, cập nhật mới trong chương trình, hệ đào tạo từ xa CNTT của Trường ĐH KHTN đã, đang và sẽ ngày càng đáp ứng tốt hơn nữa nhu cầu nâng cao tri thức của mọi người và nhu cầu thực tế của xã hội

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *