THÀNH TỰU KHOA HỌC CÔNG NGHỆ THẾ GIỚI

Toàn chình ảnh nhân loại Văn uống hóa làng hội Giáo dục Thể thao Du kế hoạch Văn học tập - Nghệ thuật Khoa học - Công nghệ Kinc tế

The Palm, Dubai

*

Quần đảo Palm được kiến tạo cùng với 100 triệu mét kân hận đá và cát.

Bạn đang xem: Thành tựu khoa học công nghệ thế giới

Riêng vòng ngoại trừ của quần hòn đảo sẽ cần buộc phải đến 10 triệu mét khối hận đá. Tổng cùng, team xây cất vẫn knhì hoang 210 triệu mét kăn năn đá, cat cùng đá vôi thông qua vấn đề nạo vét để tạo nên quần đảo này. Các loại đá được sử dụng nhằm xây dừng quần hòn đảo được đi lại từ bỏ 16 mỏ đá bên trên khắp UAE (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất). Vật liệu nhằm xây dừng quần hòn đảo này đủ để xây một bức tường chắn bao bọc thế giới 3 vòng.

Kênh đào Panama, Panama

*

Trạm không gian quốc tế

*

Chi tiêu để xây dựng Trạm không gian nước ngoài là 100 triệu USD với đề xuất mang đến 100.00 nhân lực trường đoản cú 15 non sông. Nó được xem là một Một trong những công trình xây cất quan trọng đặc biệt bởi vì nằm tại chiều cao 354km (2trăng tròn dặm) so với khía cạnh đất. Chỉ nên một vô ý bé dại trong lúc mặc đồ vật không khí cũng trở thành dẫn đến chết choc tức thì mau lẹ.

Sân bay Kankhông nên, Osaka, Nhật Bản

*

Sân cất cánh thế giới Kankhông nên là sân bay trước tiên được thiết kế bên trên một hòn đảo tự tạo. Osaka là 1 trong giữa những thị thành đông nghịt nhất của Nhật Bản vì chưng vậy khi ý muốn gây ra một trường bay new, những kỹ sư vẫn chỉ dẫn một giải pháp mới mẻ và lạ mắt - desgin bên trên một quần đảo tự tạo.

Xem thêm: Khoa Điều Dưỡng Đại Học Y Dược Tp Hcm, Bộ Môn Điều Dưỡng Đại Học Y Dược Tp

Các kỹ sư yêu cầu mất tía năm nhằm tạo ra hòn đảo nhân tạo cùng với diện tích S 4 x 2,5 km. Khoảng 10.000 công nhân cùng 80 nhỏ tàu đã được sử dụng nhằm đào 21 triệu mét kân hận khu đất. Công trình chấm dứt năm 1994 cùng đang trở thành dự án công trình tạo gia dụng đắt tuyệt nhất nhân loại cùng với tổng ngân sách đôi mươi tỷ USD.

Đường sắt xulặng Siberia, Nga

*

Đường Fe xuyên ổn Siberia nối Moscow với Khu Vực phía Đông nước Nga cùng với nước Nhật, Trung Hoa cùng Mông Cổ. Địa hình phía Bắc Siberia hết sức hiểm trsống cùng chính là nguyên do tại sao con đường đường sắt lâu năm 8.851km (5.500 dặm) được xem là một trong những thắng lợi phong cách thiết kế bậm bạp. Các kỹ sư sẽ kiến tạo một đường tàu có khả năng chuyển động sinh hoạt ánh sáng -20oC. Tuyến đường sắt đi qua 8 múi thời gian, 87 thị xã và tỉnh thành cùng đi qua 16 dòng sông mập trong những số ấy có: Volga, Ob, Yenisey, Oka và Amur. Công trình mất 10 năm mới ngừng cùng với 90.000 lực lượng lao động. Điều tuyệt vời là nguyên lý lao hễ đa phần là xẻng, cuốc với xe pháo chim cút kít. Công trình ngừng vào năm 1904.