Toàn cảnh thế giới Văn hóa xã hội Giáo dục Thể thao Du lịch Văn học – Nghệ thuật Khoa học – Công nghệ Kinh tế

Đang xem: Thành tựu khoa học công nghệ thế giới

The Palm, Dubai

*

Quần đảo Palm được xây dựng với 100 triệu mét khối đá và cát. Riêng vòng ngoài của quần đảo đã phải cần đến 10 triệu mét khối đá. Tổng cộng, đội xây dựng đã khai hoang 210 triệu mét khối đá, cát và đá vôi thông qua việc nạo vét để tạo nên quần đảo này. Các loại đá được sử dụng để xây dựng quần đảo được vận chuyển từ 16 mỏ đá trên khắp UAE (Các Tiểu Vương quốc Ả Rập Thống nhất). Vật liệu để xây dựng quần đảo này đủ để xây một bức tường bao quanh thế giới 3 vòng.

Kênh đào Panama, Panama

*

Trạm không gian quốc tế

*

Chi phí để xây dựng Trạm không gian quốc tế là 100 triệu USD và cần đến 100.00 nhân lực từ 15 quốc gia. Nó được xem là một trong những công trình xây dựng đặc biệt vì nằm ở độ cao 354km (220 dặm) so với mặt đất. Chỉ cần một sơ suất nhỏ trong khi mặc đồ không gian cũng sẽ dẫn đến cái chết ngay lập tức.

Sân bay Kansai, Osaka, Nhật Bản

*

Sân bay quốc tế Kansai là sân bay đầu tiên được xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo. Osaka là một trong những thành phố đông đúc nhất của Nhật Bản vì vậy khi muốn xây dựng một sân bay mới, các kỹ sư đã đưa ra một giải pháp mới lạ – xây dựng trên một hòn đảo nhân tạo.

Xem thêm: Khoa Điều Dưỡng Đại Học Y Dược Tp Hcm, Bộ Môn Điều Dưỡng Đại Học Y Dược Tp

Xem thêm: Khóa Học Train The Trainer ), Kỹ Năng Đào Tạo Chuyên Nghiệp (Train The Trainer)

Các kỹ sư phải mất ba năm để xây dựng hòn đảo nhân tạo với diện tích 4 x 2,5 km. Khoảng 10.000 công nhân và 80 con tàu đã được sử dụng để đào 21 triệu mét khối đất. Công trình hoàn thành năm 1994 và đã trở thành dự án xây dựng dân dụng đắt nhất thế giới với tổng chi phí 20 tỷ USD.

Đường sắt xuyên Siberia, Nga

*

Đường sắt xuyên Siberia nối Moscow và khu vực phía Đông nước Nga với Nhật Bản, Trung Quốc và Mông Cổ. Địa hình phía Bắc Siberia rất hiểm trở và đó là lý do tại sao tuyến đường sắt dài 8.851km (5.500 dặm) được xem là một trong những thành tựu kiến trúc vĩ đại. Các kỹ sư đã thiết kế một đường sắt có khả năng hoạt động ở nhiệt độ -20oC. Tuyến đường sắt đi qua 8 múi thời gian, 87 thị trấn và thành phố và đi qua 16 con sông lớn trong đó có: Volga, Ob, Yenisey, Oka và Amur. Công trình mất 10 năm mới hoàn thành với 90.000 nhân lực. Điều ấn tượng là công cụ lao động chủ yếu là xẻng, cuốc và xe cút kít. Công trình hoàn thành vào năm 1904.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *