Tại sao nói các hiểu biết khoa học

Tất cả Lớp 12 Lớp 11 Lớp 10 Lớp 9 Lớp 8 Lớp 7 Lớp 6 Lớp 5 Lớp 4 Lớp 3 Lớp 2 Lớp 1
*

Vì sao nói khoa học mang lại giai đoạn Hy Lạp cùng Rô - ma mới thật sự đổi thay kỹ thuật ? Cho ví dụ .

Bạn đang xem: Tại sao nói các hiểu biết khoa học

HELPhường. ME !!!!!!!


*

Đến thời của Plalớn, Socrates, Aristotle new phát hành ra phương pháp chuyên nghiệp. Trước kia chỉ tất cả nghiên cứu sơ sử dụng.


*

Khoa học tập nghỉ ngơi Hi Lạp, Rô-ma thời thượng cổ new thực sự đổi thay khoa học vì một trong các lí vì sau

A. nó vẫn đạt mức đỉnh điểm của kỹ thuật nhân loại

B. được tiến hành vì những bên kỹ thuật có tên tuổi, đặt cơ sở đến ngành công nghệ sau này

C. có tác dụng căn cơ mang đến gần như phát minh sáng tạo sau này

D. có mức giá trị kỹ thuật mãi cho ngày nay


Văn hóa cổ đại Hi Lạp với Rô – ma đã phát triển như thế nào? Tại sao nói những gọi biết khoa học đến phía trên bắt đầu trở nên khoa học?


a) Cư dân cổ xưa Hy Lạp với Rô-ma vẫn thi công được một nền văn hóa cổ truyền cách tân và phát triển cao cùng với phần lớn cực hiếm sau:

- Lịch cùng thiên văn uống học: Cư dân Địa Trung Hải vẫn tính được một năm gồm 365 ngày với 1/4 ngày phải họ định ra một tháng theo lần lượt tất cả 30 với 3một ngày riêng rẽ mon 2 tất cả 28 ngày.

- Chữ viết: Phát minc ra hệ thống chữ a,b,c,... ban đầu có trăng tròn chữ sau được bổ sung thêm 6 chữ nữa nhằm đổi thay khối hệ thống vần âm hoàn hảo.

Xem thêm: Trường Đại Học Bách Khoa Hà Nội, Đại Học Bách Khoa Tp

- Sự ra đời của khoa học: Chủ yếu đuối trên các lĩnh vực toàn, lý, sử, địa. Trong nghành nghề Toán thù học tập vẫn biết bao gồm thành những định lý tiên đề . Khoa học tập đến Hy Lạp và Rô-ma thực sự đổi mới công nghệ.

- Văn học: đa phần là kịch với các công ty viết kịch nổi tiếng Ê-sin, Sô-phốc,...

- Nghệ thuật: Nghệ thuật tạc tượng thần với tạo đền rồng thơ thần đạt đến đỉnh cao nlỗi tượng thần vệ phái nữ Mi-lô, lực sĩ nỉm đá, thường thờ Pac-tê-nông,...

b) Hiểu biết công nghệ cho Hy Lap và Rô-ma bắt đầu đích thực thành khoa học: Độ đúng chuẩn của khoa học nhất là toán thù học tập không chỉ có ghi chxay với giải những bài bác lẻ tẻ cơ mà diễn tả trình độ chuyên môn bao hàm thành định lí, định đề, lí thuyết được thực hiện vì những đơn vị khoa học danh tiếng đặt nền móng cho các ngành kỹ thuật trong tương lai. Ví dụ: tiên đề Ơ-cơ-lit, định lý Pi-ta-go, định lý Ta-let,...Những sự việc mà lại trước đấy nghiên cứu và phân tích vẫn còn có cực hiếm thực hiện mang đến ngày này.