TACH VANG RA KHOI HOP KIM ARCHIVES

Chắc hẳn hết sức ít người biết rằng Một trong những linh phụ kiện điện tử mà bạn đang hoặc vẫn thực hiện bao gồm vàng. Nếu bạn muốn mang kim cương thì nên lép ngay mang lại nội dung bài viết Hướng dẫn biện pháp lấy quà trường đoản cú linh phụ kiện điện tử mới nhất 2020 dưới đây nhé.

Bạn đang xem: Tach vang ra khoi hop kim archives

Hướng dẫn phương pháp lấy vàng trường đoản cú linh kiện năng lượng điện tử tiên tiến nhất 2020

Bộ phận như thế nào vào máy tính có vàng?

Các bộ phận đồ vật tính giống như CPU, RAM, bo mạch công ty, ổ cứn, đĩa CD, DVD đều có vàng cùng đều kim loại quý ko giống giống như bạc palladium… Những sắt kẽm kim loại cơ bản như đồng, hợp kim đồng, thiếc, nhôm, chì,… Cũng xuất hiện ở kia.

Bộ cấp điện, bàn phím, quạt CPU thì không có quà cơ mà có một ít bạc vào bàn phím.

CPU bao gồm rubi với mạ xoàn ngơi nghỉ các chân cắn, đều tua kim cương bé dại bên phía trong nữa. Đó một phần ngulặng nhân để cho CPU có giá tương đối mắc.

*
Các chân cắm CPU được mạ vàng

RAM bao gồm mạ vàng trên chân cắn cùng dây kim cương bên trong những chip (QFP cùng PLCC) được đính thêm bên trên RAM, các loại chip này còn có một ít bạc nữa. Palladium gồm trong tụ điện đính thêm bên trên RAM.

Trên bo mạch chủ, những chân cắm được mạ quà, chip BGA, QFPhường, PLCC gắn thêm trên bo mạch đều phải có xoàn và bạc.

Làm nỗ lực nào nhằm trích xuất quà trường đoản cú những phần tử của máy tính?

công cuộc nitrat hoặc xyanua đầy đủ nội lực được dùng nhằm vứt bỏ kim cương từ những chân cắm và các phần gắn kết. Từ CPU đầy đủ sức lấy vàng thông qua nước cường toan. Nhiệt phân với tdiệt phân được dùng để phục hồi xoàn trường đoản cú các chip máy tính xách tay.

Xem thêm: Chương Trình Đào Tạo Đại Học Bách Khoa Tp Hcm 2021, Trường Đại Học Bách Khoa Đhqg

Kỹ thuật bóc kim cương tự linh phụ kiện điện tử

Các công đoạn bóc cùng tinc chế quà trải trải qua không ít bước, được tế bào tả bằng thừa trình sau đây:

*


Các bước dùng dung môi tách bóc đá quý tự rác thải năng lượng điện tử tương đối phức tạp

– Bước 1: Đào thải không còn hầu như tạp chất dính trên xoàn để tránh mang đến vàng giận dữ với các kiểu hóa học khác.

– Cách 2: Tiến hành mang đến sắt kẽm kim loại đá quý vào dung môi tách bóc vàng

– Bước 3: Kế tiếp bọn chúng ta có tác dụng sạch với tăng mật độ Au vào hỗn hợp để loại bỏ đi những lớp tạp chất còn lại

– Bước 4: Đây chủ yếu là bước đặc biệt duy nhất, hôm nay quà được chuyển ngược lại trường đoản cú dung dịch quý phái lại sắt kẽm kim loại. Sau đấy tiến thưởng vào các sản phẩm thu hồi được tách khỏi bạc với các tạp chất không giống để thu được quà lyên một số loại dạng tinh khiết.

=> Lưu ý: Trong lúc sử dụng cần chú ý lựa chọn công nghệ và cách giải quyết chất thải hợp lý theo từng bước, chế biến quặng tinh một khi bào chế thô để giảm bớt khối lượng buồn chán hòa bóc tách, tái sử dụng những hỗn hợp và chất hấp thu. Bỏ đi các độc tố theo quy định không gây hại hóa chất với môi trường.

Dung môi tách rubi rất nhanh khô từ bỏ rác rến thải năng lượng điện tử

Cách mà group bào chế của Foley tìm ra là kết hợp axit acetic với cùng 1 lượng bé dại axit khác với một hóa học lão hóa. Nhờ dung dịch này, thừa trình bóc tách vàng bao gồm thể xảy ra giữa những điều kiện an toàn mang đến môi trường. Nó cũng hài hòa đá quý vào rác rến năng lượng điện tử rất nhanh lẹ, giúp tăng hiệu quả quá trình tái chế.

Việc tách bóc rubi tự mạch năng lượng điện tử chỉ duy trì khoảng tầm 10 giây, tốc độ một phương pháp nkhô hanh chóng tự trước đến nay. Để tách bóc một kilogram kim cương tự bảng mạch năng lượng điện tử, giải pháp truyền thống tiêu tốn 5.000 lkhông nhiều aqua regia, các thành phần hỗn hợp thân axit nitric cùng axit clohydric. Với giải pháp bắt đầu, các nhà phân tách suất chỉ phải sử dụng 100 lít dung môi do họ tạo thành. Lượng dung môi thiết yếu nhằm tách bóc một kilogram xoàn chỉ có giá 50 USD và có khả năng tái dùng tiếp tục.

Nhờ thấp hơn, nhanh khô rộng và an toàn hơn, dung môi bởi vì Foley và đồng nghiệp tăng trưởng có khả năng cách mạng hóa những bước tách quà. Ở bước tiếp nối, những nhà bào chế đã tìm cách chuyển dung môi vào áp dụng trên quy mô bự để tái chế đá quý.

Nguồn tổng hợp