Ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên được đánh giá là một trong những ngành có tiềm năng phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai. Hãy cùng theo dõi bài viết sau đây để nắm được thông tin tổng quan về ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên nhé!

GIỚI THIỆU VỀ NGÀNH SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên có tên gọi tiếng Anh là The Degree of Bachelor in Natural Science Education. Đây là một ngành chuyên đào tạo đội ngũ giáo viên chuyên giảng dạy trong lĩnh vực Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) tại các trường THCS theo chương trình giáo dục phổ thông mới.

Đang xem: Giới Thiệu Sơ Lược Về Ngành Sư Phạm Khoa Học Tự Nhiên

Ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên có thể đáp ứng được nhu cầu xã hội về đội ngũ giáo viên có thể dạy học tích hợp; chương trình thường xuyên cập nhật, đảm bảo phù hợp với thực tế.

Sinh viên theo học ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên sẽ có đầy đủ phẩm chất và năng lực để thực hiện việc giảng dạy các môn Vật lý, Hóa học, Sinh học và Khoa học trái đất theo hướng tích hợp liên môn; đồng thời có thể đảm nhiệm các công việc nghiên cứu trong các cơ quan nghiên cứu về khoa học tự nhiên, khoa học giáo dục.

HỌC NGÀNH SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN RA TRƯỜNG LÀM GÌ?

Sau khi hoàn thành xong chương trình đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên và tốt nghiệp ra trường, các bạn sinh viên sẽ có thể đảm nhận những vị trí công việc như:

Làm việc tại các trung tâm nghiên cứu khoa học và công nghệ, các viện nghiên cứu sư phạm…Làm chuyên viên phụ trách chuyên môn tại các phòng và sở giáo dục đào tạo;Giảng dạy môn Khoa học tự nhiên theo Chương trình giáo dục phổ thông mới tại các trường phổ thông;

MỨC LƯƠNG TRUNG BÌNH CỦA NGÀNH SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Mức lương ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên đối với những người giảng dạy tại các trường học thuộc hệ thống trường học công lập hay làm việc trong các cơ quan nhà nước thì mức lương sẽ được tính theo quy định của nhà nước.

Đối với những người giảng dạy tại các trường học dân lập hoặc các cơ sở, trung tâm liên quan đến giáo thì mức lương khởi điểm từ 5 – 7 triệu đồng/ tháng. Tùy thuộc vào năng lực, kinh nghiệm làm việc sẽ có mức lương cao hơn.

Xem thêm: Điểm Chuẩn 2017 Khoa Y Đại Học Quốc Gia Tp Hcm Tuyển Sinh 2017 : Khoa Y

MÃ NGÀNH VÀ KHỐI THI – TỔ HỢP XÉT TUYỂN

Mã ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên: 7140247

– Các tổ hợp môn xét tuyển vào ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên:

A00: Toán, Vật lý, Hóa họcA01: Toán, Vật lí, Tiếng AnhA02: Toán, Vật lí, Sinh họcA16: Toán, Khoa học tự nhiên, Ngữ vănB00: Toán, Hóa học, Sinh họcD01: Ngữ văn, Toán, Tiếng AnhD08: Toán, Sinh học, Tiếng AnhD90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

*

Ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên – Ngành học HOT trong thời kỳ đổi mới

CÁC TRƯỜNG ĐÀO TẠO VÀ ĐIỂM CHUẨN NGÀNH SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Để theo học ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên, các bạn có thể đăng ký nguyện vọng xét tuyển tại các trường đại học sau đây:

– Khu vực miền Bắc:

Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà NộiĐại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

– Khu vực miền Trung:

Đại học Sư phạm – Đại học HuếĐại học Vinh

Để nâng cao cơ hội trúng tuyển vào các trường đại học, các bạn thí sinh cần phải tìm hiểu thông tin chi tiết về điểm chuẩn ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên tại các trường đại học và có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất cho kỳ tuyển sinh sắp tới.

Trường

Điểm chuẩn

Đại học Giáo dục – Đại học Quốc gia Hà Nội

22,75

Đại học Sư phạm – Đại học Thái Nguyên

18,50

Đại học Sư phạm – Đại học Huế

Đại học Vinh

18,5

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO NGÀNH SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên trang bị cho sinh viên các phương pháp nghiên cứu khoa học giáo dục áp dụng vào phát triển chương trình nhà trường môn Khoa học tự nhiên; kỹ thuật và công nghệ dạy học hiện đại; bồi dưỡng học sinh giỏi Khoa học tự nhiên ở trường THCS; thiết kế và tổ chức dạy học một số chủ đề dạy học khoa học tự nhiên. Các kiến thức cơ bản, cốt lõi về Khoa học tự nhiên (Lý, Hóa, Sinh), khoa học giáo dục, có năng lực sư phạm và các kỹ năng nghề nghiệp đáp ứng được yêu cầu của sự nghiệp đổi mới giáo dục – đào tạo hiện nay ở nước ta.

Tham khảo: Chương trình đào tạo ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên chi tiết

NHỮNG TỐ CHẤT CẦN THIẾT KHI THEO HỌC NGÀNH SƯ PHẠM KHOA HỌC TỰ NHIÊN

Cũng giống như những ngành nghề khác, để có được sự thành công thì cần phải có những tố chất cần thiết. Cụ thể những tố chất cần có đối với những người theo học ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên là:

Có tinh thần trách nhiệm trong công tác, có lối sống lành mạnh, trung thực, giản dị, biết đoàn kết, hợp tác, khiêm tốn học hỏi;Yêu thích nghề dạy học, thương yêu, tôn trọng, chăm sóc, đối xử công bằng với mọi học sinh, được học sinh tin yêu;Có tâm huyết với nghề, có đạo đức và tấm lòng trong sáng;Kiên trì, nhẫn nại và chịu được áp lực công việc cao;Có khả năng nắm bắt tâm lý con người;Có lòng bao dung, độ lượng và trái tim nhân hậu;Có khả năng truyền đạt tốt trên cả hai phương diện nói và viết;Học tốt các môn Khoa học tự nhiên;Có ý thức tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, thường xuyên rèn luyện sức khỏe.

Xem thêm: Các Ngành Của Đại Học Bách Khoa Đà Nẵng Năm 2021, Mã Ngành, Tổ Hợp Xét Tuyển Đại Học Bách Khoa

Trên đây là một số thông tin tuyển sinh tổng quan về ngành Sư phạm Khoa học tự nhiên. Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về ngành học và đưa ra quyết định sáng suốt nhất với tương lai của bản thân.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *