Mức lương ngàn đô có phải mơ ước xa vời đối với sinh viên mới ra trường? Sinh viên Đại học Khoa học Tự nhiên và Bách Khoa đã minh chứng được điều đó hoàn toàn có thể đấy!

*

*

*

*

Phần lớn mọi người đều cho rằng, chuyện sinh viên vừa ra trường, kinh nghiệm làm việc chưa có mà muốn nhận số tiền trên 1000 USD/tháng là điều không tưởng. Nhưng thực tế, sinh viên có thể thực hiện hóa ước mơ đó nếu biết mình cần những gì, nỗ lực như thế nào để nắm bắt cơ hội trong công việc.Bạn đang xem: So sánh đại học bách khoa và đại học khoa học tự nhiên

Đại học Khoa học Tự nhiên và Bách Khoa là hai trong số ít trường Đại học có thể khẳng định chắc nịch về mức thu nhập của sinh viên khi tốt nghiệp, hãy xem đại diện nhà trường nói gì và những điều thú vị bạn cần biết qua bài viết này nhé!

Bạn muốn tìm trường đại học phù hợp với bản thân? Xem ngay bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất Việt Nam!

Dư luận đã từng một thời xôn xao trước câu hỏi: “em phải học tập, làm việc như thế nào để nhà tuyển dụng nhận vào làm với mức lương khởi điểm 2.000 USD/tháng?” của nữ sinh Học viện Kỹ thuật Mật mã.Bạn đang xem: So sánh đại học bách khoa và đại học khoa học tự nhiên

Thời điểm đó, nhiều người đã có ý kiến trái chiều, sinh viên Việt Nam không thực tế khi yêu cầu mức lương vượt xa khả năng và kinh nghiệm làm việc. Không chọn cách im lặng như nhiều trường, Đại học Khoa học Tự nhiên đã thẳng thắn đưa ra quan điểm cùng lúc đó Bách Khoa cũng công bố sinh viên nhận được lời mời từ công ty Nhật với mức lương hậu hĩnh.

Đang xem: So sánh đại học bách khoa và đại học khoa học tự nhiên

Tầm nhìn của Đại học Khoa học Tự nhiên

Trái với sự ngỡ ngàng, ngờ vực của nhiều người, lãnh đạo trường Đại học Khoa học Tự nhiên (ĐH Quốc gia Hà Nội) lại khẳng định, sinh viên tốt nghiệp ngôi trường này có thể nhận lương khởi điểm lên tới 3.000 USD/tháng.

Với quan điểm trước kia, sinh viên học các chuyên ngành thiên về nghiên cứu khoa học sẽ khó tìm việc làm. Tuy nhiên, trong thời đại công nghiệp 4.0 hiện nay, sinh viên Tự nhiên có nhiều cơ hội việc làm liên quan đến lĩnh vực hóa học, công nghệ kỹ thuật hóa học, hóa chất, sinh học, công nghệ sinh học, công nghệ thực phẩm…

Nhiều bạn được mời về các tập đoàn lớn của nước ngoài như Shimadzu, Honda, SamSung, Panasonic, Terumo, Nisel electric… và chuyện hưởng lương cao là điều dễ hiểu.

Thậm chí, TS. Đoàn Văn Vệ (Trưởng phòng Đào tạo, trường ĐH KHTN) còn cho biết với những bạn theo học chương trình đào tạo tài năng, mức lương khởi điểm có thể lên tới 5.000 USD. Đây là chương trình dành cho những ai thực sự xuất sắc vì nó “nặng đô” hơn các chương trình thông thường.

Ông Vệ chia sẻ: “Kinh nghiệm qua nhiều năm cho thấy, hầu hết các bạn sinh viên tài năng này đều ra nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc. Vì thế, chuyện lương cao là điều dễ hiểu và con số 5.000 USD là mức hầu hết sinh viên tốt nghiệp tài năng nhận được”.

Sinh viên Đại học Bách Khoa – tấm gương cho người trẻ

Mức lương khởi điểm công ty Rakuten đề xuất với 9X Việt thuộc hàng khá so với mặt bằng chung thu nhập của sinh viên Nhật mới ra trường. Có thể thấy, chương trình đào tạo bậc Đại học ở Việt Nam không hề thua kém nước bạn, vậy sao các bạn sinh viên không cho mình quyền được mơ ước và giành lấy những cơ hội việc làm hấp dẫn?

Đón đầu cơ hội việc làm thu nhập “khủng”, sinh viên cần những gì?

Theo đuổi đam mê nghề nghiệp

Mọi mục tiêu mà bạn mơ ước phải bắt nguồn từ đam mê của bản thân, cách tốt nhất để khám phá đam mê chính là phải thử những điều mình không biết, làm những điều mình chưa làm. Chắc chắn khi chú tâm làm một việc gì đó, thời gian sẽ cho bạn câu trả lời rằng đâu là đam mê thật sự, còn đâu là ham thích nhất thời.

Xem thêm: Khóa Học Đồ Họa Ngắn Hạn Tphcm, Lớp Học Thiết Kế Đồ Hoạ【Khoá Học Đồ Hoạ Ngắn Hạn】

Khi bạn đã tìm thấy được đam mê thì nên theo đuổi đến cùng, vì không con đường nào là dễ dàng, hãy tìm hiểu, đam mê, học hỏi rồi tiếp tục đam mê, chỉ có người kiên trì, nhẫn nại hết mình với mục tiêu đặt ra thì mới xứng đáng nhận được cơ hội phát triển trong sự nghiệp.

Trang bị kiến thức chuyên sâu

Khi bạn còn là sinh viên, bạn có nhiều cơ hội rộng mở để tích lũy những kiến thức quý báu mà có thể trước đó hoặc sau này đi làm, bạn chẳng thể nào học được. Những lợi thế chỉ dành cho sinh viên nhưng ít ai nhận ra và trân trọng, đó là: thời gian rộng mở, năng lượng luôn tràn đầy, môi trường học tập tiến bộ, người hướng dẫn có tâm và tầm.

Nếu một sinh viên biết và tận dụng những lợi thế đó vào việc học thì chắc chắn sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức cần thiết cho ngành nghề tương lai. Hơn thế nữa, bạn có thể học được nhiều kiến thức mới, chuyên sâu hơn nếu dành thời gian thực hiện các công trình nghiên cứu hay học hỏi kinh nghiệm từ những giảng viên đã làm và thành công với nghề.

Hoàn thiện kỹ năng nghiệp vụ

Đối với mỗi ngành nghề, kiến thức là nền tảng nhưng kỹ năng nghiệp vụ mới là điều khiến nhà tuyển dụng cảm thấy bạn phù hợp với vị trí đó. Sinh viên hiện nay có rất nhiều cơ hội tiếp xúc với ngành nghề mà mình yêu thích để hiểu hơn về nghề và cải thiện những kỹ năng còn thiếu sót.

Những cơ hội đó là do bạn tự tạo ra bằng nhiều cách khác nhau, nếu bạn mơ ước làm việc văn phòng tại một công ty nước ngoài thì tại sao bạn không học tiếng Anh, tin học và các lớp nghiệp vụ văn phòng? Một vị trí cộng tác viên hay thực tập sinh cũng là cơ hội tốt để bạn làm quen với môi trường làm việc chuyên nghiệp trong tương lai đấy.

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Kết Quả Nghiên Cứu Khoa Học Kỹ Thuật Violet, Hướng Dẫn Trình Bày Báo Cáo Kết Quả Đề Tài

Bản lĩnh, tự tin, không bỏ cuộc

Thất bại không đáng sợ, đáng sợ chính là sau mỗi thất bại các bạn mất đi lòng tin và hy vọng. Vì thế đừng bao giờ bỏ cuộc khi vẫn còn đam mê bạn nhé, cơ hội sẽ đến sớm thôi.

Hy vọng bài viết này có thể tiếp thêm động lực cho các bạn sinh viên khám phá ra thế mạnh của bản thân, tiếp tục cố gắng không chỉ vì mức lương ngàn đô, mà còn vì tương lai rộng mở phía trước. Hãy để thế giới biết sinh viên Việt Nam không hề kém cạnh bất kỳ ai đâu nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *