*

Năm 2018 được đánh giá là một năm có nhiều chuyển biến tích cực đối với ngành Khoa học và công nghệ Quảng Trị. Với việc xác định đúng định hướng trong triển khai thực hiện các hoạt động khoa học và công nghệ hướng về cơ sở, ngành khoa học và công nghệ tỉnh đã có những bước chuyển mình vượt bậc. Đặc biệt là những kết quả đạt được trong việc chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất. Với nhiệm vụ trọng tâm là thực hiện có hiệu quả đề án tái cơ cấu ngành Khoa học công nghệ đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 gắn với chuyển đổi mô hình tăng trưởng, góp phần phát triển kinh tế và nổ lực, phối hợp của các ngành các cấp đã mang đến những kết quả khả quan.

Đang xem: Sở khoa học và công nghệ quảng trị

Bên cạnh khoa học xã hội, ngành đã có những ứng dụng công nghệ vào thực tiễn và yêu cầu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, chú trọng tới tính hiệu quả, hướng tới doanh nghiệp và thị trường. Đáng chú ý phải kể đến những kết quả nổi bật trong việc ứng dụng và chuyển giao khoa học kỹ thuật trong sản xuất cây trồng nông nghiệp. Lần đầu tiên, Quảng Trị trồng thực nghiệm thành công mô hình cây hoa tulip và hoa lily tại Sa Mù, Hướng Hoá nhờ ứng dụng công nghệ cao.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ sự hài lòng, hoan nghênh và biểu dương những kết quả mà ngành khoa học công nghệ đạt được trong năm qua, đặc biệt là việc trồng thực nghiệm thành công mô hình cây hoa tulip và hoa lily tại Sa Mù, Hướng Hoá.

Xem thêm: Cuộc Thi Sáng Tạo Logo Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội, Trường Đại Học Kiến Trúc Hà Nội

Về định hướng năm 2019, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đề nghị ngành Khoa học và công nghệ tiếp tục ứng dụng mạnh mẽ những tiến bộ khoa học kỹ thuật vào các dư địa trong nông nghiệp để gia tăng giá trị trên một đơn vị diện tích. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính nhấn mạnh: Trách nhiệm của ngành khoa học và công nghệ chính là thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành khoa học và công nghệ gắn với cơ sở, giải quyết được vấn đề xây dựng thương hiệu và thị trường, qua đó góp phần thúc đẩy tăng trưởng kinh tế – xã hội của tỉnh nhà. Bên cạnh đó, đồng chí cũng đề nghị ngành khoa học và công nghệ phải quan tâm đến hoạt động khởi nghiệp sáng tạo và xây dựng chiến lược phát triển nguồn nhân lực chuyên ngành. Thúc đẩy thị trường phát triển khoa học và công nghệ, giải quyết vấn đề đầu ra cho sản phẩm bằng việc xây dựng thương hiệu mạnh. Phát triển nguồn lực khoa học công nghệ bằng cách đào tạo, thu hút nhân tài cho tỉnh Quảng Trị.

Xem thêm: Mẫu Nhà Đẹp 1 Trệt 1 Lầu Đẹp 2021 Đang Được Xây Dựng Nhiều Nhất

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đã trao bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân thuộc Sở khoa học và công nghệ tỉnh Quảng Trị vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *