VIỆN NGHIÊN CỨU BÔNG VÀ PHÁT TRIỂN NÔNG NGHIỆP NHA HỐ

Số điện thoại: 0259.3853105

*

Đoàn công tác Sở Khoa học & Công nghệ Ninh Thuận thăm và làm việc với Viện Nghiên cứu Bông & Phát triển Nông nghiệp Nha Hố

*

TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng Viện Nghiên cứu Bông và PTNN Nha Hố, phát biểu tại buổi làm việc

Đoàn công tác của Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận gồm:

– Đồng chí: Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở làm trưởng đoàn;

– Đồng chí: Nguyễn Tấn Quang – Phó Giám đốc Sở;

– Đồng chí: Nguyễn Quang Lãm – Trưởng phòng Quản lý KHCN cùng các đồng chí chuyên viên Phòng Quản lý KHCN và Văn phòng Sở;

Đại diện các cơ quan, đơn vị đặt hàng các nhiệm vụ KHCN gồm:

– Đồng chí: Ngô Thanh Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện Bác Ái;

– Đồng chí: Phạm Dũng – Chi Cục trưởng Chi cục Trồng trọt & BVTV;

*

Đồng chí: Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở KHCN Ninh Thuận, phát biểu tại buổi làm việc

Về phía Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố, gồm có: TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng; TS. Phan Công Kiên – Phó Viện trưởng và các thành viên Hội đồng Khoa học và Công nghệ của Viện, Lãnh đạo các đơn vị nghiên cứu khoa học trực thuộc Viện đã tiếp và làm việc với đoàn.

Đang xem: Sở khoa học và công nghệ ninh thuận

Tại buổi làm việc, TS. Mai Văn Hào đã báo cáo tóm tắt một số kết quả nghiên cứu khoa học nổi bật trong thời gian qua và định hướng công tác KHCN trong thời gian đến. Tiếpđó, đoàn đã nghe Chủ nhiệm đề tài KHCN các cấp (cấp Nhà nước và cấp tỉnh Ninh Thuận) do Viện Nghiên cứu Bông và Phát triển Nông nghiệp Nha Hố chủ trì, báo cáo kết quả tiến độ triển khai thực hiện.

Phát biểu kết luận buổi làm việc đồng chí Lê Tiến Dũng – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận đã ghi nhận những kết quả đạt được và đánh giá cao sự quan tâm của Ban lãnh đạo Viện đối với lĩnh vực KHCN của địa phương và các tỉnh trong khu vực. Đồng chí cũng đề nghị Viện trong thời gian tới cần quan tâm, tăng cường hợp tác và nâng cao hơn nữa chất lượng đề xuất, triển khai, nhân rộng các nhiệm vụ khoa học công nghệ, nhất là trong lĩnh vực trồng trọt nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Ninh Thuận lần thứ XIV (nhiệm kỳ 2020 – 2025). Đồng chí rất ủng hộ định hướng trong công tác định hướng nghiên cứu phát triển nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, công nghệ số trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận trong thời gian tới.

Xem thêm: Cổng Thông Tin Tuyển Sinh Trường Khoa Học Tự Nhiên Thành Phố Hồ Chí Minh

Thay mặt cho tập thể cán bộ, viên chức và người lao động trong toàn Viện, TS. Mai Văn Hào – Viện trưởng đã cảm ơn tới Lãnh đạo Sở Khoa học và Công nghệ Ninh Thuận và các cơ quan, đơn vị liên quan đã quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để Viện chủ trì và triển khai các nhiệm vụ KHCN đều hoàn thành nội dung công việc theo tiến độ, đạt chất lượng tốt nhất. Đồng chí Viện trưởng cũng mong muốn sẽ có nhiều hợp tác trong nghiên cứu khoa học và chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật tiến tiến với các địa phương trong thời gian tới. Đồng thời, đồng chí Viện trưởng cũng chân thành cám ơn Sở Nông nghiệp và PTNT Ninh Thuận, UBND huyện Bác Ái và các đơn vị liên quan đã phối hợp trong công tác kiểm tra, giám sát thường xuyên quá trình triển khai thực hiện của nhiệm vụ trong thời gian qua.

Xem thêm: Bảng Điểm Đại Học Bách Khoa, Trường Đại Học Bách Khoa Đhqg

Sau đó, đoàn đã đi thăm quan và kiểm tra một số mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao đang triển khai tại Viện như: mô hình nghiên cứu trồng nho công nghệ cao; mô hình nghiên cứu quản lý tổng hợp ruồi đục quả và một số sâu bệnh hại chính trên cây táo tại Ninh Thuận và một số tỉnh Nam Trung bộ; mô hình trồng thử nghiệm các giống nho không hạt và các mô hình cây trồng khác (ngô nếp địa phương Bác Ái, Măng tây, cây ăn quả,…).

*

ThS. Nguyễn Văn Chính – Báo cáo kết quả tiến độ thực hiện nhiệm vụ KHCN cấp Nhà nước

*

Mô hình trồng nho công nghệ cao

*

Mô hình quản lý tổng hợp ruồi đục quả và một số sâu bệnh hại chính trên cây táo tại Ninh Thuận và một số tỉnh Nam Trung bộ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *