Về phía Tỉnh có sự tham dự của Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND Tỉnh Nguyễn Mạnh Hiển; Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Vũ Văn Sơn; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái; Giám đốc Sở KH&CN Phạm Văn Bình và đại diện lãnh đạo các đơn vị thuộc Bộ KH&CN; cơ quan ban ngành trung ương, địa phương; các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Đang xem: Sở khoa học công nghệ hải dương

 

*

Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển phát biểu tại buổi Lễ.

 

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển ghi nhận, biểu dương những nỗ lực của các thế hệ cán bộ, công chức, viên chức Sở KH&CN Hải Dương trong 50 xây dựng và trưởng thành. Những thành tích mà Sở KHCN đạt được thời gian qua đã đáp ứng được yêu cầu, nhiệm vụ đặt ra, đóng góp tích cực vào nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển khẳng định, bất kỳ giai đoạn nào, khoa học – kỹ thuật đều đóng vai trò quan trọng. Điều này càng được thể hiện rõ nét trong thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 hiện nay. Sở KH&CN phải là đầu mối và phối hợp đẩy mạnh công tác tuyên truyền để các cấp ủy, chính quyền, các doanh nghiệp, các cơ quan, đơn vị, các nhà khoa học và các tầng lớp nhân dân thấy được mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của KH&CN; tích cực ứng dụng sâu rộng các thành tựu KH&CN vào thực tiễn; coi trọng công tác quy hoạch, tổ chức, sắp xếp bộ máy Sở KH&CN,..

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển bày tỏ mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ từ phía Bộ KH&CN, góp phần tích cực đưa hoạt động KH&CN trở thành động lực then chốt phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của Tỉnh. 

*

Giám đốc Sở KH&CN Phạm Văn Bình phát biểu tại buổi Lễ. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Giám đốc Sở KH&CN Phạm Văn Bình giới thiệu quá trình hình thành và phát triển của Sở KH&CN Hải Dương cũng như các thành tích nổi bật trong 50 năm qua các giai đoạn.

Theo Giám đốc Phạm Văn Bình, Sở đã tham mưu có trọng tâm, trọng điểm cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh về hoạt động KH&CN như: chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương 2 (Khóa VIII) về KH&CN trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa; chương trình thực hiện Nghị quyết số 20-NQ/TW Hội nghị lần thứ 6 BCH Trung ương Đảng (khóa XI) về “Phát triển KH&CN phục vụ sự nghiệp công nghiệp hoá, hiện đại hoá trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” đưa nhanh Nghị quyết vào thực tiễn sản xuất và đời sống xã hội tại địa phương,…

Xem thêm: Thông Tin Các Ngành Khoa Học Xã Hội Và Nhân Văn (Đhqg Hà Nội)

Trong lĩnh vực nông nghiệp, đã ứng dụng thành công công nghệ nuôi cấy mô tế bào thực vật nhân giống sạch bệnh, đảm bảo chất lượng giống tốt cho một số cây dược liệu, giống hoa và một số giống cây trồng khác; khảo nghiệm, sản xuất thử, tuyển chọn giống mới và áp dụng kỹ thuật thâm canh tiến bộ; đã từng bước chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, hình thành các vùng sản xuất hàng hóa nông sản tập trung; nghiên cứu, thử nghiệm lựa chọn các giải pháp về giống cây trồng, vật nuôi mới phù hợp với điều kiện sinh thái của Tỉnh,…

Đối với lĩnh vực Khoa học Y, Dược, đã áp dụng các kỹ thuật tiến bộ về y học trong phòng bệnh, chẩn đoán, điều trị ở bệnh viện tuyến tỉnh và tuyến huyện; nghiên cứu sản xuất thuốc và thực phẩm chức năng từ nguồn dược liệu địa phương.

Cùng với thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước về KH&CN, nhiều chương trình, dự án, đề tài, đề án KH&CN đã góp phần giới thiệu về văn hóa, lịch sử vùng đất địa linh, nhân kiệt của tỉnh Hải Dương; đẩy mạnh sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới; đổi mới công nghệ nâng cao cả về lượng và chất trong sản xuất công nghiệp; áp dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan. Nhiều kết quả của các công trình khoa học, công nghệ do Sở chủ trì được cấp trên vinh danh.

Ngoài ra, hoạt động tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng luôn được tuyên truyền, phổ biến và thực hiện hiệu quả việc áp dụng, duy trì cải tiến hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008 tại các cơ quan quản lý nhà nước từ cấp xã đến các sở, ngành trong Tỉnh. “Việc hướng dẫn doanh nghiệp về công bố tiêu chuẩn cơ sở, công bố phù hợp tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; hoạt động dịch vụ kỹ thuật tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng được duy trì và phát triển” Giám đốc Phạm Văn Bình cho hay.

Cũng tại buổi Lễ, thay mặt toàn thể cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động Sở, Giám đốc Phạm Văn Bình khẳng định, Sở sẽ tiếp tục phát huy những thành tích, xứng đáng với sự tin cậy của Bộ KH&CN,Tỉnh uỷ, HĐND, UBND và nhân dân trong tỉnh trong việc nghiên cứu, ứng dụng các thành tựu KH&CN nhằm phục vụ đắc lực cho việc phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng của tỉnh trong thời gian tới. 

*

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư tỉnh ủy Nguyễn Mạnh Hiển trao Huân chương Độc lập hạng ba cho Sở KH&CN.

Xem thêm: Danh Sách Thí Sinh Trúng Tuyển Đại Học Bách Khoa, Danh Sách Xét Tuyển

 

*

 

*

Thứ trưởng Trần Văn Tùng trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp KH&CN cho các đại biểu tại buổi Lễ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *