(thietbihopkhoi.com) – Các mô hình sản phẩm dự thi năm nay đều là những đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh.

Chiều 2/7, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đã tổ chức Lễ kỷ niệm 15 cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng tỉnh Nghệ An và trao giải cuộc thi năm 2020 – phát động cuộc thi năm 2021.

Đang xem: Những Sản Phẩm Sáng Tạo Khoa Học Kỹ Thuật Dành Cho Học Sinh Thcs

*

Tham dự lễ kỷ niệm có các đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Ủy viên BTV, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật, Trưởng ban tổ chức cuộc thi; Lê Ngọc Hoa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện một số sở, ban, ngành liên quan. Ảnh: Đức Anh

Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đổng tỉnh Nghệ An bắt đầu được tổ chức từ năm 2005 dành cho các đối tượng thanh thiếu niên, nhi đồng từ 6 – 19 tuổi.

Trải qua 15 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút hàng ngàn mô hình, sản phẩm tham gia và số lượng hồ sơ đăng ký tham gia dự thi năm sau luôn cao hơn năm trước. Ban tổ chức cũng đã chọn được 56 mô hình/sản phẩm dự thi toàn quốc và đạt nhiều giải cao.

*

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm. Ảnh: Đức Anh

Riêng tại cuộc thi năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được 125 hồ sơ dự thi ở 5 lĩnh vực là đồ dùng dành cho học tập, phần mềm tin học, sản phẩm thân thiện với môi trường, các dụng cụ sinh hoạt gia đình và đồ chơi trẻ em, các giải pháp kỹ thuật nhằm ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế.

Các mô hình sản phẩm dự thi năm nay đều là những đề tài có tính thực tiễn cao, thể hiện năng lực sáng tạo và niềm đam mê khoa học của đông đảo học sinh.

Kết quả cuộc thi cho thấy nhiều em học sinh đã thực sự có phẩm chất và năng lực trong nghiên cứu khoa học.

*

Ban tổ chức tham quan các mô hình của học sinh tiểu học. Ảnh: Mỹ Hà

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ngọc Hoa ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh, các đơn vị phối hợp và đặc biệt là sự cố gắng của tập thể các nhà trường.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng khẳng định đây là sân chơi lành mạnh nhằm khơi dậy tiềm năng và phát huy tư duy sáng tạo của thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn tỉnh.

Qua đó, giúp các em trau dồi kiến thức, rèn luyện kỹ năng sáng tạo, xây dựng ước mơ thành những nhà sáng chế tương lai.

*

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các cá nhân xuất sắc Ảnh: Đức Anh

*

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường và đồng chí Lê Ngọc Hoa trao giải đặc biệt cho các tác giả. Ảnh: Đức Anh

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn các đơn vị tăng cường kết nối để các sản phẩm sau khi dự thi có tính lan tỏa và ứng dụng rộng rãi trong thực tế.

Xem thêm: Lịch Sử Các Cuộc Cách Mạng Khoa Học Công Nghệ Lần 1, Cách Mạng Công Nghiệp Lần Thứ Nhất

Bên cạnh đó, đề nghị các hiệp hội doanh nghiệp, các tổ chức, xã hội cần quan tâm các sản phẩm, mô hình để nuôi dưỡng việc sáng tạo khoa học ở các nhà trường.

Đồng thời, tiếp tục tuyên truyền về ý nghĩa cuộc thi để ngày càng có nhiều học sinh tham gia với nhiều sản phẩm có chất lượng và giá trị thực tiễn.

*

Trao giải Nhất cho các tác giả đạt giải. Ảnh: Đức Anh

Về phía Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật cần nghiên cứu, tham mưu cho tỉnh có các hình thức tôn vinh các thầy, cô giáo có học sinh đạt giải cao.

Ngoài ra, phối hợp tuyển chọn, hướng dẫn, giới thiệu các mô hình, sản phẩm có chất lượng để có sự hỗ trợ, đầu tư của các nhà tài trợ, các doanh nghiệp, dự án của nhà nước để ứng dụng trong đời sống sản xuất.

*

Ban tổ chức khen thưởng cho các nhà trường và cho các giáo viên có nhiều thành tích trong 15 năm tổ chức cuộc thi. Ảnh: Đức Anh

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao 1 giải Đặc biệt, 3 giải Nhất, 5 giải Nhì, 10 giải Ba, 30 giải Khuyến khích và giải tập thể cho các dự án đạt giải. Những dự án xuất sắc đạt giải 3 trở lên cũng sẽ được lựa chọn để tham dự Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc dự kiến sẽ được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 10/2020.

Kỷ niệm 15 năm tổ chức cuộc thi, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 cá nhân có nhiều thành tích hướng dẫn học viên đạt giải cao trong Cuộc thi Sáng tạo thanh, thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ XV năm 2019.

Xem thêm: Thông Tin Về Phòng Khám Nam Khoa Đại Học Y Hà Nội : Hướng Dẫn Khám Và Bảng Giá

Ngoài ra, nhiều tập thể và cá nhân khác cũng được khen thưởng vì có nhiều cống hiến trong 15 năm tham dự cuộc thi.

*

cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Nghệ An Trường THPT chuyên Phan Bội Châu Liên hiệp các Hội Khoa học và kỹ thuật ứng dụng trong thực tiễn nghiên cứu khoa học
(thietbihopkhoi.com) – Lễ trao giải cuộc thi vừa được tổ chức vào sáng nay tại thành phố Đà Nẵng. 2 dự án của Nghệ An tham gia giành giải Nhất và giải Ba.
(thietbihopkhoi.com) – Nhiệm kỳ 2020 – 2025, Đảng bộ Viện Khoa học kỹ thuật Nông nghiệp Bắc Trung Bộ đặt mục tiêu: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo của cấp ủy, tổ chức đảng; nâng cao hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và đào tạo nguồn nhân lực trình độ cao phục vụ tốt chủ trương tái cơ cấu ngành Nông nghiệp.
(thietbihopkhoi.com) – Các dự án được trao giải đều mang tính ứng dụng cao trong thực tiễn, gắn với công nghệ 4.0.
(thietbihopkhoi.com) – Thanh Chương (Nghệ An) là huyện có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cây có múi. Nhằm góp phần nâng cao giá trị trên đơn vị diện tích cũng như thu nhập cho người dân, huyện đã triển khai nhiều giải pháp, trong đó chú trọng đến công tác áp dụng KHKT vào sản xuất, đưa lại hiệu quả cao.
Thời sự Xây dựng Đảng Kinh tế Xã hội Phóng sự Giáo dục Pháp luật Quốc tế Thể thao Sức khỏe Giải trí Vô xứ Nghệ Báo Nghệ An Bạn cần biết Media

Báo Nghệ An điện tử – Cơ quan chủ quản: Tỉnh ủy Nghệ An

Giấy phép hoạt động báo điện tử số: 304/GP-BTTTT

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *