Khám phá thế giới vũ trụ từ lâu đã là đề tài khá hot với nhân loại, luôn khao khát tìm hiểu được thế giới bên ngoài của trái đất. Vì vậy, những cuốn sách kiến thức bách khoa về vũ trụ đã ra đời nhằm phần nào giải thích được cho các bạn đọc hiểu về vũ trụ vận hành như thế nào.Sau đây, thietbihopkhoi.com xin giới thiệu đến bạn những cuốn sách khám phá thế giới vũ trụ hay và tiếp cận gần nhất đến thế giới bên ngoài.

Đang xem: Sách Khoa Học Vũ Trụ ” Giá Tốt Tháng 7

1. Những Câu Hỏi Lớn – Vũ Trụ

Những Câu Hỏi Lớn đưa đến cho độc giả những vấn đề cơ bản trong khoa học tự nhiên và xã hội, nhưng vẫn khiến những bộ óc vĩ đại trong lịch sử đau đầu. Bởi đó trong cuốn sách này, ông đã đặt ra những câu hỏi và thảo luận với 20 câu hỏi thế kỷ về thiên văn và vũ trụ chẳng hạn như: Vũ trụ là gì?, vũ trụ rộng lớn bao nhiêu,…

*
*

Cuốn sách này cố gắng trả lời những câu hỏi nảy ra trong đầu mỗi người về những điều kỳ diệu trong vũ trụ. Và sẽ cho bạn cái nhìn tổng quát nhất về vũ trụ, thiên văn từ những ngày đầu tiên của môn khoa học này cùng những câu hỏi còn dang dở của nó

2. Vũ Trụ

Người đọc sẽ cảm thấy như đang du hành trong vũ trụ thông qua 13 câu chuyện tuyệt đẹp về Vũ trụ. Qua lời kể trữ tình của Carl Sagan, bạn sẽ được khám phá thế giới từ to lớn của những thiên hà to lớn đến sự nhỏ bé của những con vi khuẩn trên Trái đấtCuốn sách khám phá vũ trụ này đi từ những nền văn minh xa xưa đến tương lai của thế giới, cho ta thấy mối gắn bó hữu cơ của từng sự việc nhỏ nhặt với vũ trụ bao la và nghe những giọng điệu nhiều bè của Vũ trụ. Vũ trụ đã chỉ ra mặc dù vũ trụ vô tri, hỗn độn, nhưng mà còn là một thế giới có trật tự, có tri giác, đầy nhân văn và xúc cảm.

*
*

Đọc qua cuốn sách, bạn sẽ cảm thấy như tâm trí mình được khai sáng bởi những điều bấy lâu nay chưa từng được dạy qua sách vở đã được trình bày một cách rõ ràng trong từng trang sách của Carl Sagan.Cuốn sách được cho là chứa đựng một kho tàng tri thức khổng lồ với những kiến thức về vật lý, sinh học, toán học,… Ta có thể thấy được, Carl Sagan là một người có đầu óc uyên thâm và đã tâm huyết với tác phẩm của mình như thế nào.

3. Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học- Trái Đất Và Vũ Trụ

Cuốn sách tìm hiểu về thế giới vũ trụ này bao trùm toàn bộ các lĩnh vực khoa học, từ vật lý, hóa học, sinh học, công nghệ thông tin, khoa học Trái Đất và thiên văn học, cho đến những lĩnh vực mới mẻ hơn như kỹ thuật di truyền, công nghệ nano, viễn thông và gìn giữ, bảo tồn hành tinh Trái Đất, chắc chắn sẽ kích thích trí tò mò của người đọc và truyền cảm hứng cho những nhà khoa học tương lai.

*
*

Cuốn sách bao gồm nhiều thí nghiệm, trò chơi và hoạt động được thiết kế để giúp cho việc tiếp cận kiến thức trở nên dễ dàng hơn và một bảng thuật ngữ khoa học đi kèm định nghĩa đầy đủ và dễ hiểu, cùng một bảng chú dẫn toàn diện. Đồng thời với phiên bản 4.0 Science Encyclopedia – Bách Khoa Thư Về Khoa Học- Trái Đất Và Vũ Trụ đã tích hợp: Hàng trăm website đã qua lựa chọn và kiểm duyệt và rất nhiều tranh ảnh có thể tải về miễn phí để sử dụng trong quá trình học tập.

4. Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ (Tái Bản 2018)

Một khía cạnh nổi trội của vật lý lý thuyết được đưa ra. Ở đó, sự thật còn lạ lùng hơn cả hư cấu. Với Vũ Trụ Trong Vỏ Hạt Dẻ, Hawking đang tìm kiếm cái cốt lõi của khoa học: Thuyết vạn vật nằm trong tâm vũ trụ. Cuốn này đặc biệt dành cho những ai say mê vật lý, khoa học vũ trụ.

Xem thêm: Download Nguyên Lý Y Học Nội Khoa Harrison ( 3 Tập Đầy Đủ ), Nguyên Lý Nội Khoa Harrison 20Th Edition 2018

*
*

“Vũ trụ trong vỏ hạt dẻ” không chỉ bao gồm những cống hiến của S. Hawking cho vũ trụ học, mà còn diễn giải vô số đóng góp của những nhà khoa học khác như Einstein, Newton… Và điều quan trọng không thể không nhắc đến, những dữ kiện được sắp xếp một cách tài tình về mặt thời gian, đầy logic, gợi mở hấp dẫn từ khi bắt đầu đến viễn cảnh kết thúc của vũ trụ.Ông không viết cuốn sách này cho các nhà nghiên cứu mà viết cho những độc giả có niềm say mê với việc khám phá vũ trụ hơn bởi với cách viết đơn giản, dễ hiểu. Hawking đưa chúng ta đến biên giới hoang dã của khoa học. Và ông kéo chúng ta ra đằng sau hậu trường của một trong những cuộc phiêu lưu trí tuệ hấp dẫn nhất, nơi ẩn chứa một thuyết sẽ giải thích mọi việc đã, đang và sẽ xảy ra trong vũ trụ.

5. Vũ Trụ Từ Hư Không

Lawrence M. Krauss – tác giả bán chạy nhất và nhà vật lý nổi tiếng đã đưa ra một quan điểm khác biệt về cách mọi thứ tồn tại: “Vũ trụ đến từ đâu? Cái gì ở đó trước đó? Tương lai sẽ mang đến điều gì? Và cuối cùng, tại sao tồn tại một cái gì đó thay vì không có gì?”Cuốn sách “Vũ trụ từ hư không” của nhà Vật lý nổi tiếng Lawrence M. Krauss được chia thành 11 phần, mỗi phần nhử là một câu trả lời về vũ trụ mà loài người đã tìm ra trong suốt quá trình tồn tại của mình trên thế gian này. Mười một chương sách hứa hẹn sẽ dẫn dắt chúng ta qua những câu hỏi lớn về vũ trụ, sự tồn tại của vạn vật và những lý giải khoa học nhất về chúng.

*
*

Vũ trụ từ hư không có một kết cấu uyển chuyển, đủ để dẫn dắt người đọc phổ thông tiệm cận với khoa học về thiên văn. Cuốn sách hay về khám phá vũ trụnày được hình thành từ nhãn quan nghiêm túc của một nhà khoa học, với lối văn vui nhộn uyển chuyển của một nhà văn, xứng đáng là một tác phẩm xuất sắc trong mạch văn của Krauss, và làm say sưa bất kỳ người đọc nào.

6. Các Hành Tinh

Có thể nói siêu phẩm “Các hành tinh- thuyết minh trực quan nhất về Hệ Mặt Trời” là một cuốn sách phổ biến kiến thức trực quan tuyệt vời, một chuyến tham quan bằng văn bản đầy màu sắc và rực rỡ, có thể giúp độc giả nhiều lứa tuổi, đặc biệt giúp các bạn nhỏ hiếu kì về hành tinh có thể dễ dàng nghiên cứu về nó. Một cuốn sách chứa đầy những thông tin, hình ảnh sắc nét như đem chính chúng ta tới những miền hẻo lánh, xa xôi nhất của Hệ Mặt trời.

*
*

Cuốn sách tìm hiểu về các hành tinh này cũng có thể được sử dụng như một công cụ giảng dạy hoặc tham khảo hấp dẫn trong ngành học về không gian, vũ trụ với một phần tài liệu tham khảo chi tiết về dữ liệu hệ mặt trời, thuật ngữ, chỉ mục… ở cuối sách.Đây sẽ là quyển sách dành cho bất kỳ ai có bộ óc phiêu lưu, muốn phá tan các giới hạn và có khát vọng nắm bắt các bí ẩn của vũ trụ nói chung và Hệ Mặt trời nói riêng.

Xem thêm: Khoa Y Đại Học Y Dược Đhqghn

7. Chinh Phục Không Gian – Hành Trình Diệu

Chinh phục không gian được xem là hành trình kì diệu và vĩ đại nhất mà con người đã và đang thực hiện. Khám phá vũ trụ bao la là ước mơ từ hàng ngàn năm nhưng cho đến thế kỷ thứ 20 nó mới trở nên sôi động hơn bao giờ hết.Cuốn sách về đề tài khám phá vũ trụ với nội dung là tái hiện lại những cột mốc quan trọng trong hành trình chinh phục không gian của con người : Từ việc chế tạo những con tàu vũ trụ đầu tiên, lần đầu tiên con người bay vòng quanh Trái Đất, lần đầu tiên con người đặt chân lên Mặt Trăng, xây dựng trạm vũ trụ quốc tế, …

*
*

Đồng thời, “Chinh Phục Không Gian – Hành Trình Diệu” còn đề cập đến những hiệu ứng tích cực của quá trình chinh phục không gian lên cuộc sống thường ngày trên Trái Đất cũng như những bước đi tiếp theo của con người trong hành trình chinh phục không gian tương lai.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *