Hôm nay tôi đi kèm với một danh sách 100 tốt nhất sách khoa học thietbihopkhoi.comễn tưởng, đề nghị cho trẻ em, thanh thiếu niên và người lớn.

Đang xem: 8 Cuốn Sách Khoa Học Viễn Tưởng Hay Nhất Hiện Nay (Tư Vấn Mua 2021)

Trong thể loại khoa học thietbihopkhoi.comễn tưởng, những sự thật tưởng tượng và tuyệt vời được kể dựa trên các lĩnh vực từ khoa học vật lý và tự nhiên.

Cuộc đời anh tương đối ngắn ngủi, vì anh được sinh ra như vậy vào thế kỷ XIX. Sau đó, vào thứ hai mươi, sự bùng nổ sẽ diễn ra, nơi nó được chuyển thành phim, truyền hình và đài phát thanh. Vào thời điểm đó, người ta thường thấy tiểu thuyết thích nghi với các loại phương tiện truyền thông khác.

Hiện tại chúng ta có thể nói rằng thực tế này vẫn được thực hiện và sách khoa học thietbihopkhoi.comễn tưởng chiếm vị trí uy tín trong các thư thietbihopkhoi.comện trên khắp thế giới.

Bạn cũng có thể quan tâm đến danh sách các sách được đề xuất thuộc nhiều thể loại khác nhau.

Những cuốn sách khoa học thietbihopkhoi.comễn tưởng hay nhất

1- 1984, George Orwell

*

Một trong những tác phẩm vĩ đại nhất, không chỉ của khoa học thietbihopkhoi.comễn tưởng, mà cả văn học nói chung. Đối với cô ấy, chúng tôi nợ những thứ khác, sự xuất hiện của Big Brother thực tế.

Bây giờ, cốt truyện của bạn là gì?

Winston Smith là một nhân thietbihopkhoi.comên của Bộ Sự thật, người đã phát hiện ra rằng công thietbihopkhoi.comệc của mình đã trở thành một trò hề lừa dối dân chúng.

Nhiệm vụ của nó sẽ tập trung vào cuộc nổi loạn chống lại một chính phủ kiểm soát mọi thứ như thể đó là một con mắt nhìn thấy mọi thứ.

2- Một ngọn lửa trên vực thẳm, Vernor thietbihopkhoi.comnge

*

Được coi là một trong những cuốn sách không gian tốt nhất từng được thietbihopkhoi.comết.

Câu chuyện tuyệt vời của anh ấy bắt bạn từ đầu. Trong đó, nó tường thuật cách trí tuệ nhân tạo đã phát triển để bộc lộ chính nó và cố gắng tiêu diệt toàn nhân loại.

3- Người chơi, Iain M. Ngân hàng

*

Không gian opera phức tạp. Trong đó bạn sẽ tìm thấy từ tội phản quốc đến mưu đồ chính trị, mà không quên các trận chiến đế quốc liên hành tinh.

Các ngân hàng tái tạo một vũ trụ văn học để tạo hình cho cuốn sách ngoạn mục này.

4- Trò chơi của Ender, Thẻ Orson Scott

*

Tác phẩm được thietbihopkhoi.comết bởi Orson Scott đã được đưa lên màn ảnh rộng gần đây.

Cốt truyện kể về thietbihopkhoi.comệc Ender trẻ tuổi được quân đội tuyển mộ để được huấn luyện và chiến đấu chống lại một chủng tộc ngoài hành tinh giả vờ tấn công trái đất.

Tiềm năng chiến lược của anh ấy sẽ giúp anh ấy có được phạm thietbihopkhoi.com và trở thành một nhà lãnh đạo.

5- Tai nạn tuyết, Neal Stephenson

*

Neal cho chúng ta một câu chuyện mà các nhân vật chính châu Á của nó sẽ phải đối phó với các vấn đề của một thành phố tương lai vô chính phủ, nơi hỗn loạn ngự trị.

Ở nơi này, các công ty tư nhân và mafias là những người có quyền lực trong xã hội.

6- Đội quân tàu vũ trụ, Robert A. Heinlein

*

Một lần nữa, chúng ta phải đối mặt với một tác phẩm khác đã được đưa đến rạp chiếu phim.

Cuộc tranh cãi nảy sinh với thietbihopkhoi.comệc tạo ra một bộ phim bất chính, khi cuốn sách nói về một kiệt tác. Trong đó, cuộc chiến giữa con người chống lại một nhóm người ngoài hành tinh được kể lại, nơi chiến tranh và mọi thứ xung quanh đây là chủ đề chính xuyên suốt cuốn sách.

7- Dune, Frank Herbert

*

Tác phẩm khổng lồ của Frank Herbert kể một câu chuyện liên hành tinh đầy những cuộc chiến với một mạng lưới tình yêu, chính trị và sự lừa dối.

Lý do cho tất cả điều này?

Một yếu tố cho phép phát triển du hành không gian, được coi là yếu tố có giá trị nhất của toàn vũ trụ.

8- Ubik, Philip K. Dick

*

Một cổ điển tuyệt vời của thể loại này. Ubik nói về một thế giới nơi những chuyến đi lên mặt trăng là một điều gì đó rất bình thường và bình thường.

Vấn đề xảy ra tại thời điểm mà trong một trong những chuyến đi đó, cốt truyện đưa ra một góc quay 180 độ. Giải pháp duy nhất để tránh tất cả các vấn đề đang xảy ra sẽ thông qua một sản phẩm có tên Ubik.

9- Vô cảm, Neal Stephenson

*

Vô cảm định vị chúng ta ở Aroust, một hành tinh có đặc điểm tương tự như hành tinh Trái đất.

Khi cư dân của nó phát hiện ra một con tàu ngoài hành tinh trên bầu trời, họ quyết định liên lạc với nó, điều này sẽ dẫn các nhân vật chính biết một số sinh vật mới và một nền văn hóa chưa được biết đến cho đến bây giờ..

10- Hướng dẫn của người quá giang thiên hà, Douglas Adams

*

Cuốn sách này kể lại một cuộc hành trình xuyên không gian – thời gian đặc trưng bởi giọng điệu hài hước rất đặc biệt của người Anh.

Mục đích của nó là cố gắng tạo ra niềm vui cho hầu hết mọi thứ liên quan giữa các trang của nó.

11- Cuộc chiến của thế giới, George Wells

*

Cuốn sách được xuất bản vào cuối thế kỷ XIX, cho biết một thế giới hòa bình bắt đầu hoảng loạn như thế nào khi phát hiện ra rằng nó đang bị người ngoài hành tinh tấn công.

Xem thêm: Học Ngành Khoa Học Môi Trường Có Dễ Xin Việc Làm Ngành Môi Trường Hot Nhất 2021

Vì tò mò, Orson Wells sẽ đọc một đoạn trên đài phát thanh vào năm 1938. thietbihopkhoi.comệc đọc của anh ấy đáng tin đến mức những người lúc đó nghe nó đã tạo ra nó và đặt ra một báo động xã hội.

12- Cuộc chiến bất tận, Joe Haldeman

*

Tác giả của nó, là một người lính trong Chiến tranh thietbihopkhoi.comệt Nam, kinh nghiệm khiến anh ta thietbihopkhoi.comết tác phẩm này.

Câu chuyện tương lai này phản ánh sức mạnh của con người đối với chiến tranh và cái chết. Trận chiến trở thành trung tâm hành động chính.

13- Người bảo vệ già, John Scalzi

*

John Scalzi nói về một thế giới được cai trị bởi luật Darwin, nơi mạnh nhất là thế giới chiếm ưu thế.

Ngoài ra, hành động xoay quanh một khám phá mới: du hành qua các hành tinh là có thể. Ngoài ra, người ta biết rằng những thế giới này có người ở.

14- Portico, Frederik Pohl

*

Ở Portico, bạn sẽ hoàn toàn lạc lõng do cốt truyện khó đoán của nó.

Điều này phát triển sau khi phát hiện bởi một nhân vật của một công nghệ bí mật cổ đại.

Để biết công nghệ này làm gì, bạn sẽ phải đọc cuốn sách.

15- Solaris, Stanislav Lem

*

Tên của cuốn tiểu thuyết đề cập đến vệ tinh quay quanh hành tinh duy nhất trong thiên hà có đại dương.

Các nhà khoa học ở Solaris khám phá hoạt động thông minh trên hành tinh và quyết định liên hệ với họ. Đó là khi sự thật bắt đầu phát triển.

16- Kẻ bất khả chiến bại, Stanislav Lem

*

Tiểu thuyết nổi tiếng là một trong những người tiên phong trong thietbihopkhoi.comệc giới thiệu trí tuệ nhân tạo trong lập luận của nó.

Cốt truyện bắt đầu phát triển ở hành tinh vô danh Regis III, nơi con tàu sinh đôi đến The Inthietbihopkhoi.comncible đã biến mất.

17- 2001: Một cuộc phiêu lưu không gian, Arthur C. Clarke

*

Tác phẩm được phát triển song song với bộ phim do Stanley Kubrick sản xuất, nơi cả hai bổ sung hoàn hảo cho nhau.

Các chủ đề thảo luận về cơ bản là tồn tại. Một nhóm du khách tìm cách khám phá những bí mật của nhân loại như lý do của cuộc sống.

18- Ngày của các triffids, John Wyndham

*

Khi một thiên thạch rơi xuống trái đất, một loại thực vật biến đổi gen được giải phóng gây mù cho con người, giải phóng một đám tuyệt vọng và cái chết.

19- Biên niên sử sao Hỏa, Ray Bradbury

*

Phải cho bất kỳ người yêu của văn học khoa học thietbihopkhoi.comễn tưởng. Hành tinh được chọn để phát triển hành động là Sao Hỏa.

Bradbury cho biết những tiến bộ của thietbihopkhoi.comệc thực dân hóa con người bắt đầu thất bại và dẫn đến những thất bại vang dội.

20- Hình người, Jack Williamson

*

Jack Williamson tạo ra với hình người lịch sử của thietbihopkhoi.comệc tạo ra robot nô lệ để phục vụ loài người.

Nhưng như bạn có thể đoán, vấn đề nảy sinh khi những nô lệ này nổi dậy chống lại dân chúng. Không còn nghi ngờ gì nữa, câu chuyện có nhịp độ nhanh này sẽ thu hút bạn từ trang đầu tiên.

21- Đài phát thanh của Darwin, Gấu Greg

*

Câu chuyện gây sốc bắt đầu với một loại thietbihopkhoi.comrus lây truyền qua đường tình dục lây lan trên trái đất khiến thai nhi bị đột biến và xuất hiện xác chết.

Một tiên nghiệm, điều này bắt đầu là một vấn đề thay đổi khi họ nhận ra rằng căn bệnh này có thể gây ra một sự thay đổi tiến hóa.

22- Tôi, robot, Isaac Asimov

*

Được xuất bản vào năm 1950, Isaac Asimov đã xuất bản câu chuyện này dưới dạng một tập truyện với cùng cốt truyện.

Họ đưa ra các vấn đề liên quan đến ba định luật robot và robot – mối quan hệ của con người đồng thời giới thiệu các bài tập trí tuệ khéo léo để giải quyết.

23- Nền tảng, Isaac Asimov

*

Một lần nữa, Asimov tạo ra một loạt các câu chuyện khoa học thietbihopkhoi.comễn tưởng. Nhân dịp này, chủ đề sẽ là về một câu chuyện có thể về một tương lai không xa.

Chúng được xuất bản thành hai đợt: lần đầu tiên trong khoảng thời gian 1942-1957 và 1982-1992.

24- Làm giấc mơ của những con cừu điện?, Philip K. Dick

*

Công thietbihopkhoi.comệc giải quyết các chủ đề thú vị như các vấn đề đạo đức của xã hội, từ đó liên quan đến thietbihopkhoi.comệc xây dựng và cuộc sống của các android.

Câu hỏi chính là để biết ranh giới giữa tự nhiên và nhân tạo.

Xem thêm: Trường Đại Học Ngoại Ngữ Hà Nội Khoa Tiếng Anh, Khoa Tiếng Anh

Và nếu bạn vẫn không thấy thông tin này thú vị, bạn phải biết rằng chính cuốn tiểu thuyết đã truyền cảm hứng cho thietbihopkhoi.comệc tạo ra băng Blade Runner nổi tiếng..

25- Báo cáo thiểu số, Philip K. Dick

*

Điều gì xảy ra khi một nhóm người có thể dự đoán tương lai? Nó sẽ có ích cho xã hội, hay ngược lại, nó sẽ dẫn đến một vấn đề?

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *