Nhiều người thường không biết nên sử dụng mẫu poster khoa học nào? Để hiểu được lại nào, mời bạn tham khảo thông tin cụ thể dưới đây.Bạn đang xem: Hướng dẫn làm poster nghiên cứu khoa học

*

Poster chính là công cụ giao tiếp hiệu quả, ít tốt kém hướng đến những đối tượng người xem và khách hàng cụ thể. Nếu như được đặt ở đúng nơi các tấm poster bắt mắt có thể thu hút, hấp dẫn người xem tham gia các sử kiện hoặc tìm mua những sản phẩm ra mắt. Đặc biệt sự kiện khoa học thì càng cần phải thu hút hơn.

Đang xem: Thiết Kế Poster Khoa Học Kỹ Thuật Cấp Quốc Gia: Hàng Loạt Vi Phạm

Vì thế mà poster thường được xem là công cụ tuyệt vời để doanh nghiệp, sự kiện quảng bá thương hiệu hoặc sự kiện của mình đến với cộng đồng. Bên cạnh đó, poster cũng là hình thức quảng cáo với chi phí hợp lý có thể kết hợp với các thông tin truyền thông khác từ tivi, radio… Vì những lợi ích tuyệt vời này mà poster được sử dụng phổ biến và đa dạng trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

*

MỤC LỤC NỘI DUNG

3 Lưu ý khi thiết kế Poster khoa học

Poster là gì? Thông tin của poster

Thường thì người ta sẽ thiết kế poster với kích thước hợp lý để dán dọc tường hoặc cửa sổ. Kích thước của chúng đủ để mọi người nhìn thấy và đọc được thông tin ở khoảng cách tương đối gần.

Những mẫu poster cần phải chuyển tải được thông điệp gần gũi với mục đích làm nên chúng. Bên cạnh đó, poster cũng nên thiết kế đẹp mắt, gây ấn tượng cho người xem ngay hi lướt nhìn từ lần đầu tiên.

Một số trường hợp ít, poster sẽ được thiết kế với kích thước lớn giúp mọi người có thể nhìn thấy ở khoảng cách xa. Đây là những mẫu được thiết kế dành riêng ở những tuyến đường quốc lộ, phục vụ quảng cáo ngoài trời hoặc hiện diện trên những tòa nhà cao tầng. Một số khác lại được thiết kế với kích thước nhỏ như một tấm bưu thiếp được biết đến với tên gọi tờ rơi. Dù là hình dạng hay kích thước thế nào thì poster hay mẫu poster khoa học đều có duy nhất một mục đích đó chính là truyền tải thông tin.

*

*

Poster thường chứa đựng rất nhiều loại thông tin khác nhau:

– Những mẫu thiết kế này giúp kêu gọi mọi người tham gia hội thảo khoa học, mít-ting hoặc tổ chức kỷ niệm cũng như kêu gọi các cuộc đấu tranh. Đây chính là một trong những vai trò của mẫu poster khoa học nói chung và các loại poster khác nói riêng.

– Poster có thể kêu gọi cư dân lưu ý đến với những vấn đề sức khỏe hoặc mối nguy hiểm khác trong cộng động. Quý khách hàng có thể tìm rõ ràng những thông tin trên poster khoa học, nghiên cứu về vấn đề y tế, giáo dục hoặc xã hội…

– Ngoài ra, poster có thể sử dụng trong các buổi ra mắt những bộ phim bom tấn hay các buổi trình diễn, tiết mục văn nghệ hay nhạc kịch cũng như giới thiệu sản phẩm mới… Bao gồm poster tiếp thị hay thương mại.

Xem thêm: Khái Quát Về Cuộc Cách Mạng Khoa Học Kỹ Thuật Lần 1, Khái Quát Về Cuộc Cách Mạng Khoa Học

*

Mẫu poster khoa học giúp truyền thông tốt

Poster nói chung và mẫu poster khoa học nói riêng để đảm bảo thành công và hiệu quả cần hội tụ đủ những yếu tố khác nhau. Cụ thể bao gồm:

– Poster thiết kế xong cần được tập trung sự chú ý của người xem. Đồng thời, lôi cuốn người xem đọc hết những thông tin mà chúng truyền tải.

– Các thông tin trên poster cần phải thiết kế đầy đủ và mạch lạc. Điều này giúp cho người xem hiểu ngay nội dung trong tấm poster.

Nếu muốn làm tốt được những điều này, các mẫu poster nên được thiết kế để truyền tải một thông tin đơn lập hoặc sử dụng hình vẽ, biểu đồ hay đồ thị. Sự kết hợp những điều này sẽ mang đến thông tin đầy đủ, như kể một câu chuyện với từ ngữ đơn giản, dễ hiểu và được xếp theo đúng logic rõ ràng.

– Chất liệu của Poster

Giấy Bristol: Đây chính là loại giấy với bề mặt bóng mịn, bám mực khá tốt. Nhờ đó mà chúng được in offset đẹp và thường sử dụng để in hộp mỹ phẩm hoặc dược phẩm, poster, tờ rơi, thiếp mời, giấy mời các loại. Theo đó, định lượng của loại giấy này thường ở mức 230 – 350g.m2.

Giấy Couche: Đặc điểm của loại giấy này là mềm mịn, láng và in cực kỳ bắt mắt, sáng bóng. Loại giấy này thường gây phản quang hoặc chói mắt khi bắt ánh sáng. Giấy thường được sử dụng để in mẫu poster khoa học với định lượng vào khoảng 90 – 300g/m2.

Bạt Hiflex: Đây chính là loại chất liệu nhựa PVC có màu trắng sữa. Giấy có đặc điểm có thể chịu được mưa nắng và co giãn tốt, khó phai mực và rất khó rách. Vì thế với những loại poster sử dụng ngoài trời thì đây chính là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Xem thêm: Sản Phẩm Khoa Học Kỹ Thuật Năm Học 2019, Khoa Học Kỹ Thuật

PP: Mẫu giấy này sử dụng trong ngành in với khả năng bám mực cực tốt. Giấy với chi tiết thể hiện màu sắc đẹp vì thế thường được sử dụng hình ảnh sản phẩm và text. Ngoài ra, mặt sau PP có keo hoặc keo, Sau khi in thường sẽ phủ một lớp màng bảo vệ do PP không chịu được khí hậu khắc nghiệt như loại giấy khác tuy nhiên chúng loại giúp loại bỏ mùi đặc trưng của Hiflex.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *