Tham dự lễ khai trương có: GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh – Giám đốc Sở Y tế TPHCM, Đ/c Nguyễn Thị Thu – Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TPHCM cùng các đại diện của các ban ngành…

Đang xem: Phòng khám đại học y khoa phạm ngọc thạch

GS.TS.BS. Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết: “Bác sĩ gia đình là những bác sĩ đa khoa, tốt nghiệp chuyên khoa y học gia đình, có trình độ tương đối toàn diện, được đào tạo bài bản, có thể giải quyết được những vấn đề sức khỏe ban đầu, đồng thời có kỹ năng tư vấn tâm lý, quản lý xã hội để có thể khám, chẩn đoán, tiên lượng và tư vấn, hướng dẫn cho người dân chăm sóc sức khỏe của chính mình”.

*

Mô hình “Bác sĩ gia đình” đã có lịch sử lâu dài và rất phát triển ở nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, từ năm 2000, Bộ Y tế chính thức công nhận chuyên ngành Y học gia đình và cho phép đào tạo bác sĩ chuyên khoa Y học gia đình.

Hiện tại, ngành Y tế có hướng triển khai kế hoạch nhân rộng và phát triển mô hình phòng khám Bác sĩ gia đình trong nước nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho người dân. Tuy nhiên, số lượng phòng khám đã được triển khai và hoạt động hiệu quả theo đúng mô hình và nguyên lý Y học gia đình chưa nhiều.

Xem thêm: Trường Đại Học Đồng Tháp Trang 1 Tải Miễn Phí Từ Tailieuxanh

Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở đào tạo Bác sĩ y khoa và nhân viên y tế riêng cho Tp. Hồ Chí Minh và là một trong những trường Đại học Y khoa trong cả nước tham gia tích cực nhất trong việc đào tạo nhân lực và phát triển chuyên ngành Y học gia đình.

*

Sau gần 30 năm hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học, ngày nay trường đã có thêm chức năng hoạt động khám, chữa bệnh thông qua Phòng khám Bác sĩ gia đình của trường tại 461 Sư Vạn Hạnh, P12, Q10, TPHCM.

Xem thêm: Khoa Quốc Tế Học Viện Ngân Hàng, Khoa Kinh Doanh Quốc Tế

Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và tâm huyết với ngành, cùng với đội ngũ y bác sĩ là các giảng viên có kinh nghiệm khám chữa bệnh lâu năm, được tập huấn, đào tạo chuyên khoa Y học gia đình và các chuyên khoa khác tại các quốc gia có nền y tế phát triển như Pháp, Bỉ, Mỹ,…

*

*

Với vai trò là một trong những đơn vị đi đầu trong sự phát triển ngành Y học gia đình tại Việt Nam, Phòng khám Bác sĩ gia đình Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch luôn mong muốn mang đến cho tất cả người dân một sự chăm sóc y tế toàn diện và đáng tin cậy theo đúng các nguyên lý của Y học gia đình: “CHĂM SÓC SỨC KHỎE TỔNG QUÁT, TOÀN DIỆN VÀ LIÊN TỤC”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *