Tổ chức các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện Lục quân là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng nhằm ông lại lịch sử, truyền thống 75 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Học viện, qua đó giáo dục, động viên cán bộ, giảng viên, học viên, nhân viên, chiến sỹ, người lao động thấy rõ niềm vinh dự, tự hào được công tác, học tập, rèn luyện ở Học viện, tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống, nâng cao ý thức trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, ra sức phấn đấu xây dựng Đảng bộ Học viện trong sạch vững mạnh, Học viện vững mạnh toàn diện “Mẫu mực, tiêu biểu” hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đang xem: Những thiết bị quân sự 'biết tư duy' mới nhất của nga

Đồng hành cùng các hoạt động của các cơ quan, đơn vị trong Học viện. Phòng Thông tin khoa học quân sự đã có những hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện Lục quân, cụ thể là:

Phối hợp với Phòng Chính trị, chủ trì xây dựng kế hoạch, xây dựng kịch bản, sưu tầm tư liệu, tổ chức quay phim, xây dựng thành công bộ phim Truyền thống “75 năm Học viện Lục quân xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” với dung lượng 50 phút, nhân bản hàng trăm đĩa phim cấp cho các đại biểu, cơ quan, đơn vị về dự hội nghị. Mặt khác, Phòng Thông tin khoa học quân sự đã biên tập phim Truyền thống “75 năm Học viện Lục quân xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” với thời lượng 29 phút để phát trên kênh truyền hình Quốc phòng Việt Nam, truyền hình Quân khu 7, truyền hình tỉnh Lâm Đồng. góp phần lan tỏa hình ảnh tốt đẹp và những thành tích nổi bật của Học viện Lục quân đến toàn quân và khán giả cả nước.

*

Trưng bày phim Truyền thống “75 năm Học viện Lục quân xây dựng, chiến đấu và trưởng thành” giai đoạn 1946 – 2021

Cùng với nhiệm vụ làm phim Truyền thống, Phòng Thông tin khoa học quân sự đã chuẩn bị chu đáo cho Ban Tạp chí Nghiên cứu Chiến thuật – Chiến dịch biên tập, phát hành số đặc biệt kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện Lục quân. Đây là số Tạp chí có những bài viết của các đồng chí cán bộ chủ trì của các quân khu, quân đoàn, học viện, nhà trường trong toàn quân đã từng học tập tại Học viện Lục quân nay đã trở thành tướng lĩnh, cán bộ cao cấp của quân đội. Tạp chí Nghiên cứu Chiến thuật – Chiến dịch số đặc biệt xuất bản với số lượng hơn 6.000 cuốn phát hành trong toàn quân theo Thông tư số 138/2020/TT-BQP của Bộ Quốc phòng, cũng là món quà tặng các đại biểu về dự Lễ kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện Lục quân.

Xem thêm: Khoa Liên Kết Đại Học Kinh Tế Quốc Dân, Viện Đào Tạo Quốc Tế Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

Đặc biệt, Phòng Thông tin khoa học quân sự là đơn vị chủ trì, phối hợp với một số cơ quan trong Học viện tổ chức trưng bày sách, báo, ảnh về kết quả hoạt động công tác đảng, công tác chính trị, giáo dục – đào tạo, nghiên cứu khoa học và thông tin khoa học quân sự. Phòng Thông tin khoa học quân trưng bày các sản phẩm với chủ đề “kết quả nghiên cứu khoa học và thông tin khoa học quân sự”, giới thiệu hằng trăm đề tài khoa học, hồi ký, tài liệu tham khảo phục vụ huấn luyện của lớp lớp cán bộ Học viện qua các thời kỳ; 40 đĩa phim Khoa học quân sự và hằng trăm ấn phẩm thông tin. Ngoài ra, với gần 500 cuốn sách xếp thành những mô hình sách nghệ thuật đã tạo nên điểm nhấn của không gian trưng bày.

Xem thêm: Nghiên Cứu Khoa Học Xã Hội Và Hành Vi By Cham Anh, Khoa Học Xã Hội Và Hành Vi

*

*

Trưng bày kết quả nghiên cứu khoa học và thông tin khoa học quân sự

Những hoạt động thiết thực của Phòng Thông tin khoa học quân sự chào mừng kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống Học viện Lục quân đã góp phần tuyên truyền, động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân trong toàn Học viện tích cực nghiên cứu học tập, hăng hái thi đua lập thành tích cao nhất xây dựng Học viện Lục quân xứng đáng với truyền thống “Kiên định vững vàng, đoàn kết nhất trí, chủ động sáng tạo, khắc phục khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ” viết tiếp những trang sử vẻ vang của Học viện Lục quân anh hùng./.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *