Lịch sử loài người trải qua biết bao thăng trầm để đi tới được một xã hội hiện đại như ngày nay. Đi cùng với đó là sự tiến bộ không ngừng của bộ óc con người, loài người ngày càng trở nên thông minh và sáng suốt hơn. Việc tìm ra các quy luật của tự nhiên, quy luật tiến hóa, các công thức toán học,… là nền tảng để đi đến xã hội tiên tiến. Đóng góp một phần không nhỏ trong sự phát triển này là sự “khai phá” của các nhà khoa học lẫy lừng – những người đã để lại cho thế giới những di sản vô cùng to lớn.

Đang xem: Những nhà khoa học nổi tiếng

Để giúp các bạn đọc có thêm hiểu biết về các “vị khai quốc công thần” trong các lĩnh vực khoa học, bài viết dưới đây sẽ đưa ra top 5 nhà khoa học nổi tiếng nhất trong lịch sử loài người. Các nhà khoa học này đều nghiên cứu và am hiểu rất nhiều lĩnh vực khác nhau. Hy vọng qua bài viết này có thể giúp các độc giả có thêm những thông tin hữu ích về những thiên tài khoa học này.

Mục lục

Albert Einstein

Ông là người Đức, gốc Do Thái và vào 1921 ông đã vinh dự nhận giải Nobel vật lý.

Einstein – cha đẻ của vật lý hiện đại, khác hẳn với những tưởng tượng ban đầu của một người nào đó về ông, rằng hồi nhỏ chắc hẳn Einstein là một đứa trẻ hiếu động và rất thông minh. Sự thật lại khiến chúng ta ngạc nhiên khi biết rằng ông 3 tuổi mới biết nói và cho đến năm 8 tuổi ông bắt đầu học đọc trong khi nói chưa thông thạo.

Năm 10 tuổi ông đã bắt đầu tìm hiểu về khoa học làm các mô hình thí nghiệm khác nhau. Nhờ đó, các thành tựu của ông ngày càng nhiều, 300 bài báo khoa học cùng 150 đề tài noài khoa học trong đó có thuyết tương đối được coi là thành tựu lớn nhất của ông.

Albert Einstein

Isaac Newton

Newton là con trai của một gia đình nhà nông dân nước Anh. Ông được gửi lên thành phố để học trở thành một luật sư. Ngành học đầu tiên của ông là triết học. Nhưng rồi Newton lại bị cuốn hút bởi toán học, quang học và thiên văn học.

Xem thêm: Khoa Tiếng Trung Đại Học Sư Phạm Tphcm, Đại Học Sư Phạm Trung Tâm Ngoại Ngữ Chi Nhánh 1

Ông đã từ bỏ trở thành một luật sư để theo đuổi lĩnh vực mình đam mê. Những thành tựu của ngày tháng nghiên cứu đã chứng minh tính đúng đắn cho sự chọn lựa của ông. Trong vật lý, ông là cha đẻ của thuyết vạn vật hấp dẫn. Cùng với đó là các nền tảng cơ học cổ điển của ông đã thống trị trong 3 thế kỉ tiếp sau đó. Trong toán học, ông cùng cộng tác với Leibniz đã cùng phát triển phép tính vi phân và tích phân. Ngoài ra ông còn để lại cho chúng ta định thức Newton. Mọi người biết đến ông không chỉ với cương vị là một nhà vật lý thiên tài hay một nhà toán học xuất chúng mà còn là nhà triết học, thiên văn học và giả kim.

Isaac Newton 

Charles Robert Darwin

Lý thuyết chọn lọc tự nhiên gợi nhớ nhà khoa học Darwin – người Anh. Người rất nổi tiếng trong lĩnh vực tự nhiên học. Nhờ đó, mà chúng ta có thể lí giải được chính yếu của quá trình tiến hóa của con người, cùng lời giải thích duy lý cho sự đa dạng của loài.

Cả cuộc đời ông đều cống hiến cho sự nghiệp khoa học, 5 năm cuộc đời ông đã đi vòng quanh thế giới để nảy sinh và chứng minh được sự hợp lý của công trình của mình. Lúc đầu công trình gây tranh cãi với giáo hội nhưng rồi được cả thế giới khoa học công nhận.

Charles Robert Darwin

Aristotle

Aristotle – là trụ cột văn minh khoa học cổ đại Hy Lạp. Ông nghiên cứu rất nhiều lĩnh vực vật lý học, siêu hình học, lý luận học, ngôn ngữ học tới cả những vấn đề như thơ văn, kịch nghệ, âm nhạc… Lý thuyết về ngành động vật học của Aristoteles đã không thay đổi. Lý thuyết này được giảng dạy tại tất cả các trường học trong nhiều thế kỷ. Ông để lại cho nhân loại một kho tàng lớn và đủ các thể loại. Tuy nhiên chúng đã bị mai một theo thời gian và ngày này số lượng ngày càng ít hơn.

Xem thêm: Bệnh Viện Đại Học Y Dược Đưa Vào Hoạt Động Khoa Da Liễu Bệnh Viện Đại Học Y Dược

Aristotle

Thomas Edison

Edison đã đạt kỉ lục mà tới ngày nay chưa ai có thể vượt qua. Kỉ lực đó chính là 1000 sản phẩm của ông được cấp bằng sáng chế. Ngoài việc là một nhà sáng chế thiên tài ông còn là một thương nhân tài năng. Một trong những sáng chế tuyệt vời của ông phải kể đến đó là phát minh ra bóng đèn. Bạn sẽ phải bất ngờ vì thời sách vở, ông là người luôn hiếu kì và cả sự ốm yếu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *